Lễ thành lập Trung tâm Văn hóa

Trung tâm Văn hóa

Lễ thành lập Trung tâm Văn hóa

09:21 - 23-03-2016

Trung tâm Văn hóa trực thuộc Ban Giám hiệu trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội được thành lập theo Quyết định số 600/QĐ-HT ngày 19/12/2015 của Hiệu trưởng Trần Phương.

Ông Nguyễn Văn Can - Nguyên thành viên sáng lập, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường (từ 1996 đến 2008) được bổ nhiệm làm Giám đốc Trung tâm.

CHỨC NĂNG CỦA TRUNG TÂM

Theo Quyết định của Hiệu trưởng: chức năng của Trung tâm là phổ biến kiến thức về lịch sử dân tộc và văn hóa dân tộc, gây dựng phong trào sống vui, sống khỏe, sống lý tưởng, sống văn hóa, nhằm nâng cao giáo dục toàn diện cho sinh viên.

CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG CỦA TRUNG TÂM

• Phổ biến những kiến thức về truyền thống dân tộc và nền văn minh Việt cổ, về truyền thống xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Xây dựng tủ sách Văn hóa mạng truyền thông văn hóa của Trung tâm.
  • Tìm hiểu Văn hóa tâm linh dân tộc như văn hóa thờ cúng Tổ tiên, thờ các anh hùng có công với đất nước, với dân tộc, gây dựng ý thức tìm hiểu và bảo vệ di tích lịch sử văn hóa của dân tộc.
  • Triển khai các môn võ thuật cổ truyền dân tộc trong sinh viên, thanh niên nhằm nâng cao thể lực tinh thần nhượng võ, giáo dục hướng thiện cho sinh viên, thanh niên.
  • Tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật dân tộc trong sinh viên. Tổ chức các diễn đàn văn hóa, tọa đàm hội thảo khoa học.
  • Tổ chức các câu lạc bộ theo sở thích nhằm nâng cao sức khỏe tinh thần và thể chất cho sinh viên, thanh niên theo hướng sống vui, sống khơẻ, sống lý tưởng, sống có văn hóa.

PHƯƠNG PHÁP HOẠT ĐỘNG CỦA CÂU LẠC BỘ

• Thông qua các hoạt động ngoại khóa và trên cơ sở tham gia tình nguyện của sinh viên có sự hỗ trợ của Trung tâm và nhà trường.
  • Mở rộng đội ngũ cộng tác viên trong trường và ngoài trường. Theo Quyết định của Hiệu trưởng, Giám đốc Trung tâm có quyền mời các nhà khoa học, các chuyên gia trong và ngoài trường, các bạn sinh viên, thanh niên làm cộng tác viên, có quyền ký các hợp đồng cung cấp dịch vụ đáp ứng các nhiệm vụ của Trung tâm. Trong giao dịch, Giám đốc Trung tâm được sử dụng con dấu của Trường.
  • Các thành viên, cộng tác viên tham gia các hoạt động của Trung tâm theo tinh thần tự nguyện hoạt động xã hội vì cộng đồng, vì thể hệ trẻ, được nhận thù lao theo quy chế của nhà trường (thù lao giảng dạy, tổ chức các lớp học, các sự kiện văn hóa...).
  • Cố gắng tạo các nguồn thu từ các hoạt động văn hóa nghệ thuật, giáo dục, đào tạo... để mở rộng triển khai các hoạt động của Trung tâm trong và ngoài trường.

Các thầy cô giáo, sinh viên, thanh niên trong trường và ngoài trường có thể tham gia tích cực đóng góp ý kiến tư vấn xây dựng Trung tâm, đăng ký làm cộng tác viên, tình nguyện viên tham gia các câu lạc bộ, các tổ chức và các hoạt động của Trung tâm.

Địa chỉ liên hệ:

- Văn phòng Trung tâm: Phòng 1 nhà E cơ sở Vĩnh Tuy (124 Phố Vĩnh Tuy) - ĐT: 0989.308.304 (Đỗ Quân - văn phòng).

- Văn phòng Giám đốc: Phòng 219 nhà D1 phố Đặng Văn Ngữ, Trung Tự, Đống Đa Hà Nội - ĐT: 0913.514.162 (Mạnh Can - Giám đốc)