Lễ tổng kết công tác y tế, trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, năm 2020.

15:42 - 23-01-2021

Ngày 21/01/2021, Phòng Y tế trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã long trọng tổ chức tổng kết công tác y tế năm học 2020.

Đến dự lễ tổng kết, về phía khách mời có đồng chí Đàm Xuân Thu, Giám đốc Bảo hiểm PJCO, ông Nguyễn Quang Huy, Phó Giám đốc Bảo hiểm PJCO, ông Đỗ Văn Hùng giám định viên PJCO, ông Nguyễn Quang Vinh Trưởng phòng bảo hiểm Bảo Việt, bà Nguyễn Thanh Hoa, giám định viên Bảo hiểm Bảo việt, ông Trần Văn Nguyên giám đốc Công ty PCS

Về phía Ban Giám hiệu có các Phó Hiệu trưởng: PGS. TS Hà Đức Trụ, PGS.TS Phạm Dương Châu cùng đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Công đoàn và đại diện lãnh đạo các đơn vị.

Bà Phạm Ngọc Liên, Trưởng phòng Y tế báo cáo tổng kết công tác y tế
Báo cáo tại Lễ tổng kết, Bà Phạm Thị Ngọc Liên Trưởng phòng Y tế cho biết tình hình công tác y tế trong năm vừa qua. Theo đó, đối với sinh viên, đã hướng dẫn cho tất cả sinh viên k25 đến nhập học; tập huấn cho sinh viên tình nguyện về phòng chống dịch COVID-19; cấp cứu và khám bệnh cho 6.916 em, công tác bảo hiểm học sinh - sinh viên, tổ chức thăm hỏi động viên các thầy, cô giáo khi ốm đau nằm bệnh viện. Đối với cán bộ khám bệnh điều trị, tiêm truyền và tư vấn cho 8.260 trường hợp, khám sức khỏe định kỳ vào 13 và 14.1; 334 cán bộ công nhân viên và khám vét 54 sinh viên K25. Đặc biệt, trong năm 2020, Phòng Y tế đã làm tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19. Với việc thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn, khai báo y tế, không tụ tập đông người, vệ sinh giảng đường, phòng họp, căng tin; Kiểm tra vệ sinh mặt bằng toàn trường, vệ sinh trường lớp, vệ sinh nhà ăn căng tin thường xuyên...

Bà Đàm Xuân Thu đại diện côgn ty bảo hiểm PJCO phát biểu tại Lễ tổng kết

Phát biểu tại buổi Lễ, bà Đàm Xuân Thu cho biết, PJCO vinh dự được đồng hành cùng trường từ những năm đầu thành lập trường. Trong hơn năm qua PJCO đã cùng với  bảo hiểm Bảo Việt bám sát cán bộ của trường giải quyết những trường hợp không may gặp rủi ro, phối hợp cùng phòng y tế giải quyết một cách nhanh chóng. Trong thời gian tới Bảo hiểm PJCO hứa sẽ luôn theo sát sự chỉ đạo của Phòng Y tế trong công tác bảo hiểm cũng như của Ban Giám hiệu về công tác bảo hiểm dành cho các em sinh viên ngày càng tốt hơn, quyền lợi của các em được đảm bảo đầy đủ.

Ông Nguyễn Quang Vinh, đại diện công ty Bảo hiểm Bảo Việt phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi Lễ tổng kết, Ông Nguyễn Quang Vinh, đại diện Công ty bảo hiểm Bảo Việt cho biết: Bảo hiểm là đơn vị song hành công tác bảo hiểm học sinh của trường từ nhiều năm nay, công tác y tế của nhà trường trong phạm vi nhà trường tổ chức tốt. Phòng Y tế của trường đã hỗ trợ công ty rất nhiều trong công tác thu thập hồ sơ học sinh, rất đầy đủ chu đáo, thanh toán nhanh, phụ huynh và sinh viên rất phấn khởi.

Phó Hiệu trưởng PGS. TS Hà Đức Trụ phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Phó hiệu trưởng PGS. TS Hà Đức Trụ chúc mừng thành công của công tác y tế trong thời gian vừa qua. Đây là công tác y tế có nhiều đóng góp của tập thể và cả trường. Dù biên chế có hạn, phương tiện vật tư y tế có hạn nhưng tinh thần làm việc luôn hăng say, chuyên nghiệp. Tại đây, Phó Hiệu trưởng cũng cảm ơn các Công ty, đơn vị đã đồng hành cùng y tế nhà trường.
Tại Lễ tổng kết, các ý kiến cũng đã được đưa ra, các giải pháp thực hiện, khắc phục những tồn tại, hạn chế về công tác bảo hiểm y tế trong năm qua để thực hiện tốt trong năm tiếp theo.

Hạnh Trần - Thu Trang