Hỗ trợ Lưu học sinh Lào trong thời gian phòng, chống dịch Covid – 19

Hỗ trợ Lưu học sinh Lào trong thời gian phòng, chống dịch Covid – 19

09:52 - 22-04-2020

Từ ngày 16/4/2020, Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên trường đã thay mặt Thành Đoàn Hà Nội – Hội sinh viên Thành phố Hà Nội tặng quà hỗ trợ cho các Lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (Cơ sở Từ Sơn, Bắc Ninh).

Description: C:\Users\pc\Downloads\facebook_1587485258543_6658395769849822385.jpg

249 xuất quà đang được Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên nhà trường kịp thời chuyển đến tận tay Lưu học sinh Lào, giúp các bạn yên tâm hơn trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19. Thời gian trao quà dự kiến sẽ được thực hiện từ nay đến hết tháng 4/2020.

Chia sẻ với PV Trung tâm Truyền thông, Ông Trần Hữu Hạnh, Bí thư Đoàn Thanh niên của nhà trường đã thay mặt cho các Lưu học sinh Lào gửi lời cảm ơn chân thành đến Thành Đoàn Hà Nội – Hội sinh viên Thành phố Hà Nội về những hoạt động ủng hộ, giúp đỡ vô cùng cần thiết, nhân văn trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường. Ông Trần Hữu Hạnh cũng cho biết thêm, do dịch bệnh nên toàn bộ Lưu học sinh Lào của trường không thể trở về nước mà phải ở lại tại Ký túc xá. Trong thời gian thực hiện dãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, toàn bộ lưu học sinh Lào được nhà trường quan tâm đặc biệt như: Theo dõi, kiểm tra sức khỏe thường xuyên, hỗ trợ các bạn trong giai đoạn khó khăn. Sau khi có quyết định cho toàn bộ học sinh, sinh viên nghỉ học tập trung, để đảm bảo an toàn cho các sinh viên ở lại, nhà trường cũng đã duy trì các hoạt động của các thành viên trong khuôn viên ký túc xá, không tiếp xúc với người lạ, thực hiện các biện pháp phòng dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Description: C:\Users\pc\AppData\Local\Temp\Rar$DIa0.893\facebook_1587485098679_6658395099331972302.jpg

Đại diện cho các lưu học sinh Lào đang sống và học tập tại Cơ sở 2 (Từ Sơn, Bắc Ninh), sinh viên Phonsey bày tỏ sự xúc động và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Thành Đoàn  Hà Nội – Hội sinh viên Thành phố Hà Nội, Ban Giám hiệu cùng Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên nhà trường đã quan tâm, động viên, giúp đỡ trong thời điểm khó khăn, Việt Nam nói riêng và toàn thế giới nói chung đang căng mình chống lại dịch Covid-19. Sinh viên Phonsey cũng cho biết, tất cả các lưu học sinh đều đã được phổ biến về tình hình ở trong nước, chính sách và các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh của Việt Nam, cũng như nguy cơ lây nhiễm trong quá trình di chuyển về nước. Chính vì vậy, các lưu học sinh Lào ổn định tâm lý và phần lớn quyết định ở lại không về nước.

Với quyết tâm “Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội chung sức, vững tâm vượt qua đại dịch Covid-19” và mục tiêu “Không ai bị bỏ lại phía sau”, nhà trường đã thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo chỉ đạo, hướng dẫn của Chính phủ, các Bộ, Ban, Ngành và UBND Tp. Hà Nội, đồng thời luôn nâng cao công tác đảm bảo an toàn sức khỏe cho tất cả cán bộ, giảng viên, công nhân viên và đặc biệt là giúp đỡ, động viên toàn bộ sinh viên của các hệ đào tạo.

Tin: Thu Hương

Ảnh: Đoàn TN – Hội SV HUBT