Khoa Y tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2019 - 2020 và Kế hoạch năm học 2020 - 2021

Khoa Y Đa khoa

14:45 - 21-12-2020

Ngày 17/12/2020, Khoa Y tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2019 - 2020 và Kế hoạch năm học 2020 - 2021.

Khoa Y  tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2019 – 2020

và Kế hoạch năm học 2020 - 2021

Tham dự Hội nghị, đại diện Ban Giám hiệu có PGS.TS. Phạm Dương Châu, Phó Hiệu trưởng, Chủ nhiệm Khoa Răng Hàm Mặt. Đại diện các phòng ban, đơn vị trong nhà trường có: PGS.TS. Nguyễn Thức Minh, Phó Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục; ThS. Trần Minh Hảo, Phó Trưởng phòng Tổ chức - Cán bộ; ThS. Lại Minh Khoa, Chuyên viên Phòng Tổ chức - Cán bộ; Bà Vũ Thị Thảo, Phó Trưởng phòng Tài chính - Kế toán và đại diện lãnh đạo Khoa Dược, Khoa Điều dưỡng, Khoa Răng Hàm Mặt và các phòng ban chức năng của nhà trường. Về phía Khoa Y có: GS.TS. Lê Anh Tuấn - Chủ nhiệm khoa và các Phó Chủ nhiệm khoa: GS.TS. Nguyễn Văn Nguyên, PGS.TS. Nguyễn Văn Tường, PGS.TS. Trần Văn Sáu cùng tập thể các thầy cô giáo là Trưởng bộ môn, cán bộ, giảng viên, kỹ thuật viên của khoa.

Báo cáo tại Hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Văn Tường, Phó Chủ nhiệm Khoa Y đã nêu lên những đặc điểm của năm học 2019 - 2020. Theo đó, số lượng sinh viên các khóa của khoa Y và khoa Y giảng cho các khoa khác thuộc Khối sức khỏe là 1.225. Khối lượng giảng dạy chuyên ngành trong toàn năm học là 187 tín chỉ, trong đó: Lý thuyết (123,2 tín chỉ); Thực hành (63,8 tín chỉ) với tổng số tiết giảng là 20.964.

Trong năm học vừa qua, kết quả thi của sinh viên Y khoa đạt được một số thành tích đáng ghi nhận. Tuy nhiên Phó Chủ nhiệm Khoa Y, PGS.TS. Nguyễn Văn Tường cũng lưu ý sinh viên cần chăm chỉ học tập hơn nữa và nghiêm túc thực hiện kỷ cương học đường, sắp xếp lịch thi các môn hợp lý hơn, tăng cường các môn thi trắc nghiệm để đạt kết quả cao hơn trong những năm học tiếp theo.

PGS.TS. Nguyễn Văn Tường, Phó Chủ nhiệm Khoa Y báo cáo kết quả đào tạo sinh viên y khoa trong năm học 2019 - 2020

Về công tác thực hành lâm sàng tại bệnh viện, nhà trường đã ký hợp tác với BV Thanh Nhàn, BV đa khoa Đức Giang, BV Ung bướu, BV Tâm thần Hà Nội, BV Việt Đức, BV Da liễu Hà Nội, BV Mắt Hà Nội, BV Việt Nam - Cu Ba.

Về nhân lực, Khoa Y có 88 cán bộ, giảng viên và kỹ thuật viên. Trong năm học 2019 - 2020, bên cạnh nhân sự cơ hữu, Khoa Y đã mời tổng cộng 98 giảng viên thỉnh giảng của các chuyên ngành.

Tính đến nay, số phòng thực hành tại nhà C hiện có của khoa Y là 47 phòng, đáp ứng giảng dạy cho sinh viên khối sức khỏe. Đồng thời, Khoa cũng đã phối hợp cùng các phòng chức năng của nhà trường sửa chữa, hoàn thiện các phòng thực hành nhằm đảm bảo yêu cầu dạy và học.

Ngoài ra, Khoa cũng đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ: Cung ứng vật tư y tế cho các bộ môn thực hành; Khối hành chính, văn thư cũng đã hoàn thành các công việc được giao; Tổ chức gặp mặt các giảng viên nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11; Ban Chủ nhiệm Khoa tổ chức gặp gỡ và trao đổi nội dung học tập, rèn luyện với sinh viên toàn khóa YK21, YK22, YK23 và YK24; Phối hợp với phòng Công tác sinh viên trong việc quản lý, giám sát sinh viên Y khoa; Phân công cán bộ chuyên trách thực hiện công tác Giám thị học đường; Bổ sung đăng ký biên soạn mới các giáo trình, tài liệu học tập cho sinh viên khối sức khỏe.

Hoạt động Nghiên cứu khoa học cũng được Khoa Y tập trung phát triển mạnh mẽ với 01 đề tài đã được đăng ký.

Về kế hoạch đào tạo năm học 2020 - 2021, Khoa Y sẽ thực hiện một số công việc cụ thể sau: Tiếp tục giảng dạy các môn chuyên ngành cho sinh viên YK21, YK22, YK23, YK24 và sinh viên khối sức khỏe theo kế hoạch đào tạo chung đã được Ban Giám hiệu phê duyệt; Tiếp tục triển khai đào tạo các môn chuyên ngành cho sinh viên y đa khoa khóa YK24, YK25 và sinh viên khoa Răng Hàm Mặt và Điều dưỡng, Dược ngay sau khi kết thúc tuyển sinh; Giao các bộ môn phụ trách giảng dạy lâm sàng tại các bệnh viện đã ký hợp tác  cho sinh viên YK21, YK22, YK23; Tiếp tục hoàn thành các phòng thực hành theo thông tư số 22/2017/TT-BGDĐT ngày 06 tháng 9 năm 2017; Dự trù mua bổ sung trang thiết bị, máy móc, hóa chất,... phục vụ giảng dạy thực hành theo yêu cầu giảng dạy của các bộ môn. Song song với đó là Khoa Y sẽ tiếp tục triển khai giảng dạy lâm sàng các môn học chuyên ngành tại một số bệnh viện cho sinh viên; Tiếp tục triển khai ký hợp đồng nguyên tắc với một số cơ sở thực hành khác của Trung ương và Hà Nội. Ngoài ra, Khoa cũng tập trung vào hoạt động biên soạn/giáo trình học tập và nghiên cứu khoa học.

Thay mặt Ban Giám hiệu Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS. Phạm Dương Châu, Phó Hiệu trưởng nhà trường biểu dương những thành tích mà Ban chủ nhiệm Khoa Y, tập thể các Thầy cô giáo, cán bộ, kỹ thuật viên của Khoa đã đạt được trong suốt năm học vừa qua và mong muốn tập thể thầy, trò Khoa Y tiếp tục phát huy thế mạnh của mình, khắc phục những hạn chế để đạt kết quả cao hơn nữa trong năm học tới.

PGS.TS. Nguyễn Văn Tường, Phó Chủ nhiệm Khoa Y đã thay mặt Ban Chủ nhiệm Khoa gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban Giám hiệu, các phòng ban chức năng đã giúp đỡ, hỗ trợ Khoa trong công tác quản lý, đào tạo trong suốt năm học vừa qua, đồng thời cũng khẳng định sẽ phấn đấu gặt hái nhiều kết quả tốt đẹp hơn nữa.

Khoa Y cũng đã có một số kiến nghị và đề xuất về việc bổ sung nhân sự, tổ chức giảng dạy, hoàn thiện cơ sở vật chất, tiếp tục nâng cao kiểm định chất lượng giáo dục đặc biệt đối với khối sức khỏe, tăng cường hơn nữa công tác quảng bá hoạt động của các Khoa thuộc khối ngành bảo vệ sức khỏe nói chung và Khoa Y nói riêng để phục vụ cho công tác tuyển sinh năm học tới./.

Tin: Thu Hương

Ảnh: Đức Bình