Tập đoàn POWREX tặng thiết bị sấy tầng sôi tạo hạt (FLUID BED DRYER & GRANULATOR) cho Khoa Dược

15:34 - 21-04-2018

Sau chuyến thăm Khoa Dược - Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội vào dịp Lễ nhập học của sinh viên Dược khoa Khóa 22, Ông S. Otani, Cố vấn cao cấp của Tập đoàn POWREX Nhật Bản, đã báo cáo Ông S. Natsuyama, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn về những ấn tượng tốt đẹp trong chuyến thăm.

Ngày 26/3/2018, Đoàn Lãnh đạo của Tập đoàn POWREX do Ông S. Natsuyama, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn cùng Ông K. Hasegawa, Phó Giám đốc Kỹ thuật, Ông T.Sugita, Đại diện Phòng Kinh doanh và Cố vấn của Tập đoàn S. Otani cùng TS Nguyễn Thanh Quang đã chính thức thăm Khoa Dược. Như đã đưa tin, Đoàn đã được PGS TS Hà Đức Trụ, Phó Hiệu trưởng tiếp. Sau đó, Đoàn đã thăm các Phòng thí nghiệm và thảo luận về phương hướng hợp tác trong lĩnh vực đào tạo Dược sĩ với PGS.TS. Lê Văn Truyền và Ban Chủ nhiệm Khoa Dược.

Chủ tịch Tập đoàn POWREX giới thiệu thiết bị FBDG tặng cho Khoa Dược

Sau khi trở về Nhật Bản, ngày 06/4/2018, Ông S. Natsuyama đã gửi thư cám ơn Lãnh đạo Nhà trường và Khoa Dược đã tiếp Đoàn, đồng thời chính thức thông báo Tập đoàn POWREX quyết định tặng Phòng Thực hành Bào chế và Sản xuất thuốc của Khoa Dược một thiết bị Sấy tầng sôi – Tạo hạt trị giá 73.000 đô la Mỹ (khoảng 1,7 tỷ đồng) để hoàn thiện dây chuyền thiết bị phục vụ công tác đào tạo Dược sĩ. POWREX cũng mong muốn được tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Khoa Dược để “góp phần thúc đẩy sự phát triền công nghệ bào chế ở Việt Nam bằng các công nghệ và thiết bị dược phẩm tiên tiến của POWREX”.

Ngày 19/4/2018, TS. Đỗ Quế Lượng, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Phó Hiệu trưởng thường trực đã có thư hoan nghênh hợp tác giữa Tập đoàn POWREX với Khoa Dược, cảm ơn Tập đoàn đã tặng thiết bị cho Khoa Dược và hy vọng chương trình hợp tác giữa hai bên sẽ đóng góp quan trọng vào việc nâng cao chất lượng đào tạo Dược sĩ của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Nhà trường cũng đã có kế hoạch bố trí cơ sở, phòng ốc và hệ thống phụ trợ để chuẩn bị nhận và lắp đặt thiết bị.

Thu Hương