Khoa tiếng Anh A tổ chức Lễ tổng kết công tác giảng dạy trực tuyến và Mít tinh chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

09:15 - 20-11-2020

Nhằm hướng tới kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020), ngày 19/11/2020, Khoa tiếng Anh A - Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức Lễ tổng kết công tác giảng dạy trực tuyến và Mít tinh chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Phó Hiệu trưởng Trần Đức Minh phát biểu tại chương trình

Tham dự chương trình có Phó Hiệu trưởng Trần Đức Minh; Ông Vũ Kim Huyền, Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ; ThS. Nguyễn Hữu Chiến, Chủ tịch Công đoàn trường; cùng Ban Chủ nhiệm, các thầy cô giáo của Khoa tiếng Anh A và đại diện các trung tâm, đơn vị trong nhà trường.

ThS. Dương Cẩm Tú, Chủ nhiệm Khoa tiếng Anh A phát biểu tại chương trình

Mở đầu chương trình, ThS. Dương Cẩm Tú, Chủ nhiệm Khoa tiếng Anh A cảm ơn các vị đại biểu, đại diện các đơn vị, phòng ban trong trường đã tham dự sự kiện ý nghĩa của khoa, đồng thời trình bày báo cáo tổng kết công tác giảng dạy trực tuyến của Khoa trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội do ảnh hưởng của đợt dịch Covid -19. Tuy gặp phải một số khó khăn trong quá trình triển khai giảng dạy theo hình thức này nhưng thầy và trò của Khoa đã luôn nỗ lực, tích cực phấn đấu để đạt được kết quả tốt đẹp, rất đáng được ghi nhận.

Về công tác Nghiên cứu khoa học, Khoa tiếng Anh A đã có đề đề tài xuất sắc cấp trường và 112 bài viết khoa học (viết bằng tiếng Anh và tiếng Việt) được đăng tải trên Tạp chí Kinh doanh và Công nghệ của Trường.

Chủ nhiệm Khoa tiếng Anh A, ThS. Dương Cẩm Tú cũng cho biết, năm nay Khoa tổ chức cuộc thi văn nghệ với các tiết mục ca hát, múa, ngâm thơ… Đây thực sự là một sân chơi bổ ích nhằm hướng tới kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, mang lại niềm vui, sự đoàn kết, gắn bó giữa các giảng viên trong Khoa tiếng Anh A, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục tổ chức nhiều sân chơi bổ ích hơn nữa cho cán bộ, giảng viên của khoa, giúp khơi dậy những tài năng, sáng tạo, tự tin trong công việc và cuộc sống.

Cũng tại Chương trình, Ban Chủ nhiệm khoa đã khen thưởng cho 12 giảng viên có thành tích tốt trong công tác giảng dạy, 5 cán bộ giảng viên có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học, 3 trợ lý Khoa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và 3 thành viên trong Ban Chấp hành Công đoàn Khoa tiếng Anh A đã có nhiều cống hiến, góp sức cho sự đoàn kết và phát triển của Khoa.

Trước khi kết thúc buổi Lễ để chuyển sang phần thi văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ThS. Dương Cẩm Tú, Chủ nhiệm Khoa tiếng Anh A đã phát động Phong trào Thi đua dạy tốt, học tốt và Nghiên cứu khoa học (Năm học 2020 - 2021) với những mục tiêu cụ thể như sau: 100% Giảng viên đạt chuyên môn Khá, Giỏi qua đánh giá của Ban Chủ nhiệm Khoa, trong đó có trên 60% đạt loại Giỏi; Không có Giảng viên bị đánh giá yếu qua khảo sát từ sinh viên, trong đó trên 90% đạt loại Khá, Giỏi; Giữ vững tỷ lệ đỗ trên 90%; Tăng tỷ lệ sinh viên đạt điểm thi Khá, Giỏi; Phát hành Tập san của Khoa; Tối thiểu có 4 bài viết cho Tạp chí Khoa học hoặc Tạp chí Kinh doanh và Công nghệ của Trường và Phấn đấu có 1 đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường.

Cuộc thi văn nghệ nhận được sự tham gia nhiệt tình của các thầy, cô giáo vô cùng tài năng trong Khoa. Sau thời gian cân nhắc và làm việc hết sức nghiêm túc, công bằng, 2 giải Nhất tốp ca đã gọi tên Tổ 1 với ca khúc Bão nổi lên rồi và Tổ 3 với điệu múa Cô giáo về bản trong sự cổ vũ, hưởng ứng nhiệt tình của các vị đại biểu, cán bộ, giảng viên của Khoa. Giải nhì tốp ca thuộc về Tổ 2, và Tổ 4 giành giải Ba chung cuộc.

Đặc biệt, với giọng hát vô cùng truyền cảm, cô giáo Vương Phương Thảo đã giành giải Nhất trong phần thi Đơn ca. Giải nhì thuộc về cô giáo Phạm Thị Lơ. Cô giáo Đặng Thị Bảo giành giải Ba chung cuộc. Giải khuyến khích thuộc về song ca của thầy Quách Minh Khiết và cô giáo Nguyễn Thanh Huyền.

Cô giáo Vương Phương Thảo giành giải Nhất trong phần thi hát Đơn ca

Thay mặt cho Ban Giám hiệu nhà trường và các vị đại biểu tham dự phát biểu tại chương trình, Phó Hiệu trưởng Trần Đức Minh bày tỏ sự vui mừng, tự hào đối với tập thể cán bộ, giảng viên của Khoa tiếng Anh A vì không chỉ hoàn thành tốt công việc giảng dạy mà còn vô cùng duyên dáng trong tà áo dài và tài năng với những năng khiếu ca hát, ngâm thơ, nhảy múa… Phó Hiệu trưởng cũng mong muốn tập thể giảng viên của khoa sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh của mình trong hoạt động đào tạo ngoại ngữ cho sinh viên của trường và tổ chức thêm nhiều cuộc thi giúp lan tỏa hiệu ứng rộng rãi trong toàn trường, qua đó giúp nâng cao chất lượng dạy - học hơn nữa trong thời gian tới.

Sinh viên Khoa tiếng Anh A tặng hoa tri ân Ban Chủ nhiệm Khoa và tập thể giảng viên của Khoa

Một số hình ảnh nổi bật của chương trình:

Tin: Thu Hương

Ảnh: Huy Thuyết