Đại hội Công đoàn Khoa Tài Chính (Nhiệm kì 2017 - 2022)

Công tác Công đoàn

Đại hội Công đoàn Khoa Tài Chính (Nhiệm kì 2017 - 2022)

08:58 - 20-10-2017

Sáng ngày 19-10, tại Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã diễn ra Đại hội Công Đoàn của Khoa Tài chính. Tham dự Đại hội, về phía Ban Chấp hành Công đoàn nhà trường có: Đ/c Nguyễn Hữu Chiến – Ủy viên thường vụ; Đ/c Lưu Thị Hạnh – Ủy viên. Về phía khách mời có: Ông Trần Minh Hảo - Chủ nhiệm Ban Kiểm tra Công đoàn trường; Ông Vũ Kim Huyền - Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ; PGS.TS. Nguyễn Thị Cúc - Phó Chủ nhiệm Khoa Luật, thay mặt cho Công đoàn Khoa Luật; Đại diện Công Đoàn của Khoa Kinh Tế, Khoa Kế toán, Phòng Y tế. Đại diện của Bản tin Kinh doanh và Công nghệ và Trung Tâm Truyền Thông cũng tham dự, đưa tin về Đại hội. Về phía Khoa Tài chính có: GS.TS. Nguyễn Công Nghiệp – Chủ nhiệm Khoa; PGS.TS. Thái Bá Cẩn – Bí thư Chi Bộ, thay mặt cho cấp Ủy trong Khoa cùng sự góp mặt của các Phó Chủ nhiệm Khoa và 58 Công đoàn viên của Khoa.

Về Đoàn Chủ tịch Công đoàn Khoa Tài chính có: ThS. Hoàng Thị Ngọc Thủy – Phó Chủ nhiệm Khoa kiêm Chủ tịch; ThS. Lê Thanh Hương – Giảng viên kiêm Phó Chủ tịch; ThS. Nguyễn Doãn Huy –  Giảng viên kiêm Ủy viên; ThS. Hà Thị Lý – Phó Bí thư Chi đoàn kiêm Ủy viên.

Đại hội Công đoàn Khoa Tài chính nhiệm kỳ 2017 – 2022. Ảnh: Trung tâm truyền thông

Khoa Tài Chính là một trong những Khoa có đội ngũ giảng viên đạt trình độ văn hóa và chuyên môn cao, luôn luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn, tích cực hưởng ứng và tham gia các phong trào các cuộc vận động do các cấp chính quyền và Công Đoàn trường phát động. Trong 5 năm nhiệm kỳ vừa qua, Khoa Tài chính đã thực hiện được 73.230 tiết giảng, trung bình 18.307 tiết/năm. Trung bình mỗi năm số giảng viên loại giỏi là 37/48, loại khá 8/48.

Tại Đại hội, đại diện cho Công đoàn Khoa Tài chính, ThS. Hoàng Thị Ngọc Thủy – Phó Chủ nhiệm kiêm Chủ Tịch Công đoàn Khoa đã nhiệt liệt chào mừng sự có mặt của tất cả các đại biểu, của các vị khách quý và các Công đoàn viên của Khoa. Chủ Tịch Công đoàn Khoa cũng đã đánh giá tình hình hoạt động trong nhiệm kì 2013 – 2018 vừa qua, nêu lên những thuận lợi, khó khăn chung. Vui mừng hơn nữa là các Công đoàn viên luôn luôn lỗ lực hết sức mình để hoàn thành tốt các nhiệm vụ, mục tiêu đề ra. Các cán bộ,  giảng viên và sinh viên của Khoa luôn phối hợp tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao chào mừng các ngày Lễ lớn như: Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (1996 – 2016); Giao lưu sinh viên quốc tế tại Cơ sở 2 (Từ Sơn – Bắc Ninh); Hội thảo cơ hội việc làm cho sinh viên…. mang tính xã hội trong đội ngũ giảng viên, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ đào tạo của nhà trường.

ThS. Hoàng Thị Ngọc Thủy – Phó Chủ nhiệm kiêm Chủ tịch Công đoàn Khoa Tài chính phát biểu tại Đại hội. Ảnh: Trung tâm truyền thông

ThS. Hoàng Thị Ngọc Thủy cũng đã đưa ra mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Khoa Tài chính nhiệm kỳ 2017 – 2022 như sau: “… Hoàn thành xuất sắc mục tiêu và nhiệm vụ trọng tâm của Trường, góp phần xây dựng tổ chức tập thể Khoa Tài chính ngày một vững mạnh, đoàn kết, nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, phấn đấu không có giảng viên loại yếu; Triển khai thực hiện nhiệm vụ, chương trình giảng dạy đúng và đủ theo kế hoạch nhà trường giao, tích cực tham gia công tác nghiên cứu khoa học, chủ động sáng tạo tìm phương pháp giảng, nội dung bài giảng tích cực, thiết thực cho sinh viên, phù hợp đòi hỏi thực tiễn; Tổ chức phong trào thi đua, thực hiện trách nhiệm xã hội, tiếp tục hưởng ứng các cuộc vận động của Công đoàn Trường, chủ động sáng tạo và thiết thực hơn nữa…”

ThS. Lê Thanh Hương – Giảng viên kiêm Phó Chủ tich Công đoàn Khoa cũng đã trình bày Báo cáo kiểm điểm Khoa Tài chính nhiệm kì 2013 – 2018: “ ….Trong suốt nhiệm kì vừa qua, được sự quan tâm của Công đoàn nhà trường và sự tín nhiệm của các giảng viên cũng như Ban Chấp hành Công đoàn Khoa Tài chính, chúng tôi xin kiểm điểm lại các điểm yếu của Ban Chấp hành. Đồng thời, Công đoàn Khoa sẽ luôn nâng cao tinh thần, đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng. Các đoàn viên luôn trau dồi rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao ý thức phê bình và tự phê bình, trung thực, thẳng thắn, chân thành nhằm tạo không khí lành mạnh xây dựng khối đại đoàn kết nhất trí trong Khoa. Nhiệm kì của ban chấp hành Đoàn Khoa Tài Chính 2013 - 2018 đã kết thúc, chúng tôi xin bày tỏ lòng biết ơn đối với Ban Giám hiệu, Chi đoàn cấp trên cùng Chi bộ Ban Chủ nhiệm Khoa đã tín nhiệm và ủng hộ nhiệt tình để ban chấp hành chúng tôi hoàn thành tốt góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh. Chúng tôi mong rằng Ban Chấp hành Công đoàn mới sẽ có tâm huyết, có năng lực sẽ phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, năng động sáng tạo, hoàn thành tốt tổ chức hoạt động Công đoàn…..”

Ông Vũ Kim Huyền - Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ phát biểu tại Đại hội.

Ảnh: Trung tâm truyền thông

Ông Vũ Kim Huyền - Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ nhận định: “…Khoa Tài chính là một trong bốn Khoa được Bộ Giáo dục – Đào tạo cấp bằng khen cho những nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ trong những năm qua. Các hoạt động nghiên cứu khoa học, giảng dạy chuyên môn cũng như thi cử, các giải pháp rất là đều và mang lại hiệu quả cao. Xin chúc Đại hội Công đoàn Khoa thành công tốt đẹp và trong nhiệm kỳ sắp tới sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa…”

Kết quả bầu cử của Ban Chấp hành Công đoàn Khoa Tài chính khóa mới bao gồm 07 người: ThS. Đặng Lan Hương (48/49 phiếu); ThS. Lê Thanh Hương (46/49 phiếu); ThS. Hoàng Thị Ngọc Thủy (44/49 phiếu); ThS. Lê Thị Thu Trang (42/49 phiếu); ThS. Nguyễn Doãn Huy (41/49 phiếu); ThS. Bùi Thị Lan Hương (38/49 phiếu); ThS. Đặng Ngọc Tú (31/49 phiếu).

Đại hội kết thúc với niềm hy vọng của toàn thể các Đại biểu tham dự. Ban Chấp hành Công đoàn khóa mới hứa hẹn sẽ mang lại nhiều thành công trong nhiệm kì 2017 – 2022.

Thanh Huyền