Khảo sát sơ bộ đánh giá chất lượng đào tạo của Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

14:36 - 20-07-2021

Sáng ngày 20/7/2021, Đoàn Đánh giá ngoài (ĐGN) của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các Trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã thực hiện khảo sát sơ bộ tại Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội để chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức theo quy trình đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Khai mạc đợt khảo sát sơ bộ chất lượng đào tạo

của Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Theo đó, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài tiến hành khảo sát sơ bộ chương trình đào tạo trình độ đại học một số chuyên ngành của Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội và một vài hạng mục liên quan khác.

Đây là hoạt động quan trọng của Nhà trường nhằm không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo các ngành mũi nhọn, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của người học, nâng cao vị thế của các khoa, xây dựng ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội phát triển nhanh và bền vững.

Tham dự hoạt động khảo sát sơ bộ, về phía Đoàn ĐGN có: TS. Nguyễn Văn Ly - Trưởng Đoàn; PGS.TS. Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các Trường đại học, cao đẳng Việt Nam; PGS.TS. Nguyễn Văn Uyên - Thư ký; PGS.TS. Đào Văn Hùng - Thành viên; ThS. Trần Quốc Hùng - Giám sát viên; Ông Nguyễn Anh Tuấn - Giám sát viên.

Tiếp và làm việc với Đoàn ĐGN, về phía Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội có GS. Trần Phương - Hiệu trưởng, TS. Đỗ Quế Lượng - Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Phó Hiệu trưởng Thường trực, Chủ tịch Hội đồng Tự đánh giá chất lượng giáo dục nhà trường; GS.TS. Đinh Văn Tiến - Phó Hiệu Trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng Tự đánh giá chất lượng giáo dục nhà trường; GS.TS. Vũ Văn Hóa, Phó Hiệu trưởng; GS.TS. Nguyễn Công Nghiệp - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Hà Đức Trụ - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Đỗ Minh Cương - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Phạm Dương Châu, Phó Hiệu trưởng; Phó Hiệu trưởng Trần Đức Minh cùng đại diện lãnh đạo Trường, lãnh đạo các Khoa và cùng các thành viên Hội đồng Tự đánh giá, Ban thư ký và các cán bộ đầu mối phục vụ đánh giá sơ bộ chất lượng đào tạo của Nhà trường.

Nội dung làm việc công khai, minh bạch kiểm định trên các khía cạnh: kiểm định minh chứng; phỏng vấn người học, cựu sinh viên, cán bộ - giảng viên; tham quan đánh giá cơ sở vật chất…. diễn ra trên phương diện khách quan, công tâm nhằm đưa ra kết luận đánh giá chuẩn xác nhất. Đồng thời, Đoàn đã kiểm tra sơ bộ công tác chuẩn bị cho hoạt động khảo sát chính thức; hồ sơ, minh chứng phục vụ đánh giá ngoài chất lượng đào tạo của Nhà trường.

Đoàn ĐGN kiểm tra sơ bộ tài liệu, hồ sơ, minh chứng

Tại phiên họp với Lãnh đạo Nhà trường và Hội đồng Tự đánh giá, Đoàn ĐGN đã nghe giới thiệu tổng quan về Trường, về các chương trình đào tạo và báo cáo quá trình tự đánh giá; Đoàn đã thông báo kết quả nghiên cứu hồ sơ tự đánh giá, đồng thời trao đổi, thống nhất với Trường về nguyên tắc làm việc của Đoàn; thời gian, lịch trình diễn ra hoạt động khảo sát chính thức; bổ sung các tài liệu, hồ sơ, minh chứng; thống nhất về thành phần, số lượng phỏng vấn các bên liên quan.

Phát biểu khai mạc buổi làm việc, TS. Đỗ Quế Lượng - Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Phó Hiệu trưởng Thường trực, Chủ tịch Hội đồng Tự đánh giá chất lượng giáo dục nhà trường nhấn mạnh vai trò của công tác kiểm định chất lượng giáo dục và mong muốn quá trình kiểm định sẽ mang lại cho trường cơ hội tự đánh giá để có những giải pháp nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo trong nhà trường. Nhà trường cam kết sẽ tuân thủ mọi quy trình và chuẩn bị cơ sở vật chất tốt nhất, cũng như cung cấp thông tin, minh chứng phục vụ quá trình đánh giá chính thức trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Văn Ly - Trưởng đoàn ĐGN, đánh giá cao những chuẩn bị của Nhà trường cho buổi khảo sát sơ bộ; các thông tin, minh chứng phục vụ quá trình đánh giá ngoài đã được chuẩn bị khá đầy đủ; các phương án phục vụ cho đoàn đánh giá ngoài cơ bản đã hoàn thành, tuy nhiên cần bổ sung thêm một số minh chứng để gửi cho đoàn đánh giá. Trưởng đoàn ĐGN mong muốn Nhà trường sẽ tạo điều kiện để đoàn công tác hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các Trường đại học, cao đẳng Việt Nam, Trưởng đoàn ĐGN và GS.TS. Đinh Văn Tiến, Phó Hiệu Trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng Tự đánh giá chất lượng giáo dục nhà trường đã ký kết Biên bản ghi nhớ sau khảo sát sơ bộ

Kết thúc buổi làm việc, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các Trường đại học, cao đẳng Việt Nam, Trưởng đoàn ĐGN và Đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường - GS.TS. Đinh Văn Tiến, Phó Hiệu Trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng Tự đánh giá chất lượng giáo dục nhà trường đã ký kết Biên bản ghi nhớ sau khảo sát sơ bộ của Đoàn ĐGN chương trình đào tạo.

Đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng đào tạo của Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội sẽ diễn ra từ ngày 03/8/2021 đến hết ngày 09/8/2021./.

Một số hình ảnh của chương trình khảo sát sơ bộ:

Các bên ký Biên bản ghi nhớ dưới sự chứng kiến của đại diện Ban Giám hiệu và các đơn vị trong Nhà trường

Đoàn ĐGN chụp ảnh lưu niệm với Ban Giám hiệu và đại diện các đơn vị của Nhà trường

Chuyên gia của Đoàn ĐGN kiểm tra sơ bộ các minh chứng

Tin: Thu Hương

Ảnh: Huy Thuyết