KHOA KẾ TOÁN TỔ CHỨC GẶP MẶT SINH VIÊN KHOÁ 24 CHUYÊN NGÀNH KẾ TOÁN – KIỂM TOÁN VỚI CHỦ ĐỀ ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP.

Khoa Kế toán

15:19 - 20-01-2021

Vào sáng ngày 20/01, Khoa Kế toán trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã tổ chức gặp mặt sinh viên K24 bắt đầu vào học chuyên ngành Kế toán với mục tiêu mong muốn giúp sinh viên có cái nhìn tổng quan về khoa, về chuyên ngành đào tạo và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Đến dự buổi lễ có PGS.TS Hà Đức Trụ - Phó Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS Trần Ngọc Linh – Phó Chủ nhiệm khoa Triết – KHXH, thầy Vũ Kim Huyền – Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, PGS.TS Nguyễn Thức Minh – Phó Giám đốc Trung tâm Khảo thí, PGS.TS Đặng Văn Thanh – Chủ nhiệm khoa Kế toán, TS. Nguyễn Đăng Huy – Phó chủ nhiệm khoa Kế toán, TS. Đỗ Thị Phương – Phó Chủ nhiệm khoa Kế toán, đại diện Trung tâm Truyền thông ,Đại diện các khoa Toán, Kinh tế và Giáo dục thể chất của nhà trường. Về phía khách mời có bà Vũ Thị Lệ Hường -  Giám đốc khối Giáo dục ICAEW Việt Nam, bà Phạm Thị Tuyết – Giám đốc công ty cổ phần kim loại Thiên Long. Và đặc biệt có sự tham gia góp mặt của tập thể sinh viên K24 ngành Kế toán Kiểm toán.

image_6487327 (1)

PGS.TS Đặng Văn Thanh – Chủ nhiệm khoa Kế toán phát biểu tại buổi lễ

Mở đầu buổi lễ, sau các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các bạn sinh viên từ các câu lạc bộ văn nghệ của trường, PGS.TS Đặng Văn Thanh – Chủ nhiệm khoa Kế toán đã lên giới thiệu về khoa, chương trình đào tạo và những cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp của sinh viên chuyên ngành Kế toán. Kế toán là một bộ phận không thể thiếu ở tất cả các đơn vị tổ chức, vì vậy cơ hội làm việc của ngành Kế toán vô cùng rộng lớn và đa dạng. Sinh viên tốt nghiệp ra trường có thể đảm nhận các vị trí như: Kế toán Trưởng, Quản lý tài chính, Tư vấn tài chính, Thủ quỹ,…trong các cơ quan, doanh nghiệp. Sinh viên sau khi tốt nghiệp còn có cơ hội học tập cao hơn như Thạc sĩ, Tiến sĩ tại trường.

image_50590209 (2)

TS. Nguyễn Đăng Huy – Phó chủ nhiệm khoa Kế toán

image_50590209 (1)

Sinh viên Lê Thị Diệu Linh lớp Kiểm toán 22.01 chia sẻ về phương pháp học tập các môn Kế toán – Kiểm toán.

Không chỉ được thầy giáo và sinh viên tiêu biểu của khoá 22 chia sẻ về phương pháp học tập rèn luyện, sinh viên k24 khoa Kế toán còn được những cá nhân đang là lãnh đạo của doanh nghiệp tiêu biểu đến truyền cảm hứng nghề nghiệp. Không chỉ vậy, các bạn sinh viên còn được tham gia trả lời các câu hỏi, thắc mắc về chương trình đào tạo và cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường và tất cả các câu hỏi đều được PGS.TS Đặng Văn Thanh – Chủ nhiệm khoa và các khách mời là lãnh đạo doanh nghiệp giải đáp ngay tại buổi lễ.

image_6487327 (2)

Bà Phạm Thị Tuyết – Giám đốc công ty cổ phần kim loại Thiên Long.

image_6483441 (11)

Bà Vũ Thị Lệ Hường -  Giám đốc khối Giáo dục ICAEW Việt Nam

Buổi gặp mặt này không chỉ nhằm mục tiêu giúp cho sinh viên có cái nhìn tổng quát về khoa, về chuyên ngành đào tạo và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai, trao đổi phương pháp học các môn chuyên ngành mà đây còn là dịp để truyền lửa, tạo động lực học tập và tăng cường gắn kết giữa thầy và trò khoa Kế toán tốt hơn. Mong rằng sau này các em sinh viên sẽ cố gắng hơn nữa trên con đường học tập, hãy rèn luyện, tích luỹ tri thức bằng tất cả tình yêu và sự đam mê của bản thân. Chỉ có đam mê mới tạo ra động lực học tập, nghiên cứu và đưa các em đến với thành công.

Thực hiện: Nguyễn Quỳnh – Hạnh Trần