Khoa Thương mại: Lễ gặp mặt tân sinh viên khóa 22

Khoa Thương mại

Khoa Thương mại: Lễ gặp mặt tân sinh viên khóa 22

16:00 - 19-09-2017

Sáng ngày 19 - 9, Khoa Thương mại - Trường ĐH Kinh Doanh và Công Nghệ Hà Nội đã tổ chức lễ gặp mặt chào tân sinh viên của Khoa Thương mại khóa 22. Tham dự buổi lễ, về phía khách mời có: Bà Trịnh Thị Tuyết - Đại diện Phòng Công tác sinh viên. Về phía Khoa có: TS. Trần Thanh Toàn - Chủ nhiệm khoa; TS. Bùi Hữu Đạo, TS. Đỗ Ngọc Tước - Phó chủ nhiệm khoa; Ông Trần Hữu Hạnh - Trợ lý Khoa kiêm Bí thư Đoàn trường; Ông Phạm Thanh Hải - Đại diện phòng Tổ chức cán bộ; Thầy cô giáo của khoa cùng toàn thể các tân sinh viên khóa 22.

Khoa Thương mại được thành lập từ năm 1996, khi Trường ĐH Kinh Doanh và Công Nghệ Hà Nội ra đời năm 1996. Khoa có đội ngũ giảng viên được đào tạo chính quy, dài hạn ở trong và ngoài nước, với học hàm học vị cao như Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ. Nhiều thầy cô có thâm niên công tác 30 - 40 năm trong ngành giáo dục, ngoại thương, tài chính ở các công ty của trong nước, điều hành kinh doanh các công ty ở nước ngoài như Pháp, Sin-ga-po, Hồng Kông,….., giữ các vị trí chủ chốt tại các Văn phòng chính phủ và nhiều vị trí nghiệp vụ khác.

TS. Trần Thanh Toàn - Chủ nhiệm khoa phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Huy Thuyết

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Trần Thanh Toàn - Chủ nhiệm khoa đã có đôi lời nhắn nhủ với các tân sinh viên khóa 22:“Hôm nay, Thầy cùng các thầy cô giáo Khoa Thương mại  rất vui mừng vì được gặp, trao đổi và tâm sự nghề nghiệp với các em sinh viên khóa 22 của khoa. Các em phải học tập thật tốt để sau này trở thành một nhà kinh doanh quốc tế, chúng ta phải nắm vững thị trường, phải nắm được nhu cầu của người mua, nắm được hành vi của người mua để chúng ta thiết kế ra các sản phẩm, dịch vụ cho người dân trong và ngoài nước. Phần lớn các sinh viên của khoa Thương mại, sau khi ra trường, có 90%  sinh viên đều có việc ngay và lương tháng ổn định, được làm ở các phòng ban Maketing. Về kiến thức, các Thầy cô sẽ chuẩn bị và cung cấp đầy đủ cho các em để các em có thể trở thành cử nhân giỏi sau này và thầy cũng rất mong chờ kết quả tốt đẹp của các em...”.

TS. Đỗ Ngọc Tước - Phó chủ nhiệm khoa phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Huy Thuyết

TS. Đỗ Ngọc Tước - Phó chủ nhiệm khoa cũng đã có những chia sẻ trong buổi lễ gặp mặt: “... Hiện nay, các nước trên toàn thế giới đang coi việc hội nhập kinh tế là điều vô cùng quan trọng để phát triển và khẳng định vị thế quốc gia của mình. Không có quốc gia nào không hội nhập kinh tế mà phát triển vững mạnh được và cũng không có quốc gia nào có thể tự cung tự cấp được hết tất cả mọi thứ. Vậy nên, hội nhập kinh tế là tất yếu của xã hội. Và trong hội nhập kinh tế, trước tiên phải là hội nhập giao thương - thương mại vì thương mại bao giờ cũng hội nhập trước sau đó mới tới văn hóa - chính trị….. Các em phải rèn luyện được ý thức tự giác, phải nắm vững kiến thức, kĩ năng và có phương pháp làm việc. Cuối cùng, thầy mong các em có sự tiến bộ trong học tập vì tương lai của mình, vì sự tri ân với cha mẹ, mong các em đừng sao nhãng việc học...”.

Buổi lễ kết thúc trong sự vui mừng hân hoan, sẵn sàng chào đón một năm học mới với nhiều điều thú vị và bổ ích. Xin kính chúc Ban lãnh đạo và các Thầy cô giáo của Khoa Thương mại luôn luôn giàu sức khỏe, truyền thụ cho sinh viên những kiến thức hữu ích trong việc đào tạo ra các cử nhân giỏi trong tương lai. Chúc các bạn tân sinh viên khóa 22 luôn học tập tốt, rèn luyện tốt để mai sau góp phần làm cho đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp hơn nữa.

Thanh Huyền