Đón tiếp Trung tâm Dữ liệu Giáo dục Đài Loan tại Việt Nam đến thăm và làm việc tại trường

Hợp tác Quốc tế

15:12 - 18-11-2020

Sáng ngày 18/11/2020, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội có buổi đón tiếp và làm việc với Ông Chu Đa Minh, Trưởng phòng Giáo dục của Trung tâm Dữ liệu Giáo dục Đài Loan tại Việt Nam.

Đón tiếp đại diện Trung tâm Dữ liệu Giáo dục Đài Loan tại Việt Nam do Phó Hiệu trưởng Trần Đức Minh, Viện trưởng Viện Hợp tác quốc tế chủ trì. Tham dự còn có ThS. Bùi Văn Thanh, Chủ nhiệm Khoa tiếng Trung – Nhật; TS. Ngô Xuân Bình, Chủ nhiệm Khoa Du lịch cùng các cán bộ và nhân viên của Viện Hợp tác quốc tế.

Buổi làm việc lần này không chỉ giúp hai bên thảo luận những vấn đề hợp tác dành cho sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Trung và sinh viên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành mà còn mang lại nhiều thông tin hữu ích cho sinh viên muốn học tập theo chương trình.

Phó Hiệu trưởng Trần Đức Minh chủ trì buổi đón tiếp đại diện lãnh đạo Trung tâm Dữ liệu Giáo dục Đài Loan tại Việt Nam

Tại buổi đón tiếp, Phó Hiệu trưởng Trần Đức Minh đã giới thiệu với Ông Chu Đa Minh, Trưởng phòng Giáo dục của Trung tâm Dữ liệu Giáo dục Đài Loan tại Việt Nam và đoàn công tác về lịch sử hình thành và phát triển cũng như những thế mạnh trong nghiên cứu khoa học và đào tạo của trường. Đồng thời, Phó Hiệu trưởng mong muốn hai bên sẽ có những hợp tác sâu rộng trong các lĩnh vực mà hai bên có thế mạnh theo chương trình 3 + 1 (3 năm học tại Việt Nam, 1 năm học tại Đài Loan); chương trình 2 + 2 (2 năm học tại Việt Nam, 2 năm học tại Đài Loan); Thực tập tại một số công ty ở Đài Loan sau khi tốt nghiệp tại trường.

Phó Hiệu trưởng cũng khẳng định lãnh đạo nhà trường luôn khuyến khích và ủng hộ mạnh mẽ những hoạt động hợp tác của các đơn vị trong trường với các trung tâm, trường đại học là đối tác chiến lược và có uy tín như Trung tâm Dữ liệu Giáo dục Đài Loan tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi tiếp, Ông Chu Đa Minh cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, thân tình của Ban lãnh đạo nhà trường dành cho đoàn công tác, đồng thời cũng giới thiệu đôi nét cơ bản về Trung tâm Dữ liệu Giáo dục Đài Loan tại Việt Nam và những kế hoạch trao đổi hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới. Theo đó, Trung tâm dữ liệu giáo dục do Bộ giáo dục Đài Loan thành lập, nhằm mục đích thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giao lưu văn hóa giáo dục giữa các trường Đại học Đài Loan và Việt Nam. Hiện nay trung tâm được thành lập tại: Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia Thành Phố Hồ Chí Minh, Đại học Đà Nẵng, thường xuyên tiến hành các hoạt động giao lưu văn hóa giáo dục, cung cấp miễn phí các thông tin tuyển sinh và du học của các trường Đại học Đài Loan, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên ưu tú Việt Nam sang Đài Loan theo học các chương trình học vị hoặc nghiên cứu tiếng Hoa.

Ông Chu Đa Minh chia sẻ: Trong những năm qua, Trung tâm Dữ liệu Giáo dục Đài Loan tại Việt Nam đã và đang cung cấp cơ hội học bổng và thông tin tuyển sinh của các trường Đại học Đài Loan, giúp đỡ sinh viên Việt Nam sang học tập tại Đài Loan; Mở rộng chương trình giáo dục tiếng Hoa Quốc tế, tổ chức kỳ thi năng lực Hoa ngữ, tạo cơ hội cho sinh viên Việt Nam tham gia kỳ thi; Lập kế hoạch hoạt động học tập nghiên cứu ngắn hạn và chương trình hợp tác giáo dục Đài - Việt, cùng đào tạo nhân tài đất Việt; Thu thập thông tin giáo dục quan trọng của Việt Nam và Đài Loan, nhằm cung cấp thông tin tham khảo cho việc nghiên cứu học thuật và phát triển nền giáo dục song phương; Tổ chức Diễn đàn giáo dục Đài - Việt, tạo cầu nối giao lưu đối thoại giữa các học giả song phương; Thúc đẩy nhân viên giáo dục của Đài Loan và Việt Nam giao lưu và có những chuyến đi thăm hỏi lẫn nhau, xúc tiến giao lưu và hợp tác giáo dục song phương. Ông cũng bày tỏ mong muốn, chuyến làm việc lần này, hai bên sẽ thống nhất các kế hoạch trao đổi, hợp tác đào tạo trong những lĩnh vực đào tạo ngành ngôn ngữ Trung và ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành trong thời gian sớm nhất trên nguyên tắc đôi bên cùng có lợi, phát triển mạnh mẽ.

Ông Chu Đa Minh dành nhiều lời khen tốt đẹp đối với Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Ông khẳng định rằng: Trường là một tổ chức đào tạo uy tín, có chiến lược phát triển rõ ràng, bền vững, với một hệ thống cơ sở vật chất được đầu tư mạnh mẽ, vô cùng khang trang, hiện đại tại Việt Nam và số lượng sinh viên theo học đông đảo. Chính vì vậy, hợp tác với Trường là một cơ hội quý báu đối với Trung tâm Dữ liệu Giáo dục Đài Loan tại Việt Nam./.

Tin: Thu Hương

Ảnh: Việt Anh