Khoa Thương mại tuyển sinh 2015
Tiếng Việt

Khoa Thương mại

Khoa Thương mại tuyển sinh 2015

07:12 - 18-04-2015


Khoa Thương mại tuyển sinh 2015

Khoa Thương Mại được thành lập ngay từ ngày đầu khi Trường Đại Học Kinh Doanh và Công Nghệ -Hanoi ra đời  năm. Đến năm 2014 Khoa Thương Mại được Bộ Giáo dục ra quyết định cấp Mã ngành đào tao KINH DOANH QUỐC TẾ ( Số 52340120). Trải qua 20 năm trưởng thành và phát triển, Khoa Kinh Doanh QuốcTế đã lớn mạnh không ngừng cho ra trường mỗi năm hàng trăm sinh viên, góp phần đáng kể cho sự nghiệp hội nhập kinh tế quốc tế của đất nước trên đường tiến lên công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Là khoa đào tạo mang tính chuyên sâu, Khoa Kinh Doanh Quốc Tế đào tạo các chuyên gia có kiến thức, nghiệp vụ kinh doanh trong lĩnh vực thương mại,đầu tư, trong và ngoài nước, sử dụng tốt ngoại ngư tiếng Anh và công cụ tin học trong các hoạt động của mình.

Sinh viên ra trường có khả năng đáp ứng các nhiệm vụ của nhiều đơn vị kinh tế trong nước nhưng nhấn mạnh vào những lĩnh vực sau:

● Tổ chức và điều hành các hoạt động kinh doanh của các Cty trong nước và các Cty liên doanh ,các doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài v.v.

● Làm việc cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước trong lĩnh vực : Ngân Hàng, Tài chính, Chứng khoán, Logistics, Hải quan, Bảo hiểm, Giám định hàng hóa XNK, các liên doanh Toyota, Honda, các ngân hàng nước ngoài như Hongkong Shanghai Bank ( HSBC) ,Standard Chartered Bank ( SCB) Vietcombank, Vietinbank, BIDV v.v.

 Sinh viên của khoa trong nhiều năm qua khi ra trường đã được tuyển dụng vào các sở trên.

● Sinh viên ra trường có thể tự mình thành lập doanh nghiệp  để bắt đầu sự nghiệp của mình vì khoa lấy mục tiêu đào taọ la : “Rèn đức luyên tài vì ngày mai lập nghiệp “. Thực tế nhiều sinh viên ra trường đã lập công ty riêng.

● Đảm nhiệm một chức trách chuyên môn ở các cơ quan quản lý của nhà nước  như các Bộ Công thương, Nông nghiệp, Tài chính, Ngân hàng nhà nước, Giáo dục và Đào tạo, các cục vụ viện trung ương và địa phương hoặc tại các cơ quan đại diện thương mại của Việt Nam ở nước ngoài. Địa bàn làm việc của sinh viên khoa KDQT rộng vì nơi nào cũng cần đến thương mại.

 

Khoa đào tạo các môn thuộc các lĩnh vực chuyên môn sau:

·         Triết học, kinh tế học vĩ mô,vi mô,

·         Thương mai quốc tế ( Môn tổng quan vê kinh doanh quốc tế),

·         Thương mại ( Môn tổng quan kinh doanh nói chung),

·         Nghiệp vụ xuất nhập khẩu,

·         Marketing và Marketing quốc tế,

·         Thị trường thế giới,

·         Logistics- Kho, vận, Giao nhận hàng hóa quốc tế,

·         Hải quan,

·          Bảo hiểm,

·         Thanh toán quốc tế,

·         Chiến lược kinh doanh,

·         Quản trị rủi ro trong kinh doanh,

·          Phân tích tài chính các hoạt động kinh doanh,

·          Kế toán doanh nghiệp và kế toán máy,

·          Quản lý nhân lực,

·          Tiếng Anh,

·          Tin học…

 

Khoa nhấn mạnh nhiệm vụ học đi đôi với hành.


(Hình ảnh Giáo sư, Hiệu trưởng và các thầy Hiệu phó, lãnh đạo Nhà trường thắm Trung tâm thực hành Thị trường ảo của Khoa Thương mại)

Để thực hiện mục tiêu này, khoa đã:

1.    Thành lập một “Trung Tâm Thực Hành- Thị Trường Ảo “ trong đó khoa đã sử dụng công cụ vi tính để lập 15 Modules nghiệp vụ và kỹ năng mềm cho các môn học nói trên. Mỗi module có 3 phần:

-       Phần kiến thức cơ bản,

-       Phần bài tập tình huống,

-       Sinh viên làm và máy chấm điểm và cho đáp án,

-       Các Video Clips quay nhưng hoạt động tác nghiệp của các doanh nghiệp trong kinh doanh quốc tế thực tế ngoài đời như vận tải biển, hàng không, kho bãi, thanh toán ngân hàng, đàm phán hợp đồng, kỹ năng đi xin việc làm v.v.

2.    Hàng năm, Khoa tổ chức cho sinh viên đi kiến tập thực tế ở các khu vực thị trường sôi động như: Cửa khẩu Móng Cái, Lạng sơn, Lào Cai, Cảng Hai Phòng, Đình vũ, Cái lân, Quảng Ninh, đi tham quan các siêu thị v.v.

3.    Mời chuyen gia các ngành như Hảii Quan, Bảo hiểm, Giám đốc Công ty, Cán bộ kinh doanh ở các siêu thị v.v. về nói chuyện nghiệp vụ cho sinh viên.

 

Khoa có đội ngũ giáo viên có nhiều kinh nghiệm.

·         Khoa có đội ngũ giáo viên được đào tạo chu đáo trong và ngoài nước với các học hàm học vị như giáo sư, tiến sỹ, thạc sỹ, ngoại ngữ tiếng Anh thông thạo và từng trải nhiều chục năm trong nghề giáo dục.

·         Nhiều  giáo viên đã đảm nhiệm các chức vụ giám đốc ,điều hành kinh doanh các tổng công ty, công ty xuất nhập khẩu, vận tải biển, tài chính, liên doanh với Pháp với Hong Kong, làm đại diên thương mại, hàng hải của Việt Nam ở nước ngoài như Anh, Ấn độ, hoặc kinh doanh XNK tại Hà Nội va TP Hồ Chí Minh.

·         Một số giáo viên đã từng đảm nhiệm các chức vụ lãnh đạo ở một số bộ, Văn phòng Chính phủ, và các công ty kinh doanh, ngân hàng trong và ngoài nước.

 

(Hình ảnh Hội đồng bảo vệ luận văn tốt nghiệp cho sinh viên Thương mại, Hội đồng bảo về bằng tiếng Anh 2014)

Khoa Thương mại sử dụng cơ sở vật chất đồ sộ của Trường đại học kinh doanh và công nghệ Hà Nội (HUBT).

·         Trường là một trong vài trường lớn cảu nước ta, với số lương sinh viên 37.000 người và 1100 giảng viên.

·          Trường có 4 cơ sở: Vĩnh Tuy 1, Vĩnh Tuy 2, Từ sơn Bắc Ninh, Lương Sơn- Hòa Bình.

·          Giảng đường: 29.168 M2 ( Bình quân 1 sinh viên 2,4 M2).

·         Thư viện: 1000 M2 ( Diện tích phòng đọc 400 M2).

·          Phòng thí nghiệm, thực hành 1.070 M2.

·         Trường có khu ký túc xá đặt tại Từ Sơn, hiện nay hàng trăm sinh viên Lào va Campuchia đang học tại đây.

 

(Hình ảnh sinh viên Thương mại học trên giảng đường)

Tuyển sinh năm 2015:

·         Năm học 2015-2016 Trường Đại Học Kinh Doanh Công Nghệ Hà Nộii thực hiên xét tuyển. Trường là một trong những điểm thi  tốt nghiệp phổ thông do Bộ GDĐT giao. Học sinh các trường phổ thông về trường dự thi theo qui định chung của Bộ GDĐT,

·         Sau khi thi xong, có kết quả, nhà trường sẽ công bố công khai để mọi thí sinh và gia đình được biết. Căn cứ vào kết quả thi đó, nhà trường sẽ ấn định điểm chuẩn xét tuyển vào các khoa trong đó có khoa Kinh Doanh Quốc Tế của trường. Các năm trước điểm chuẩn là 15-16 điểm,

·         Thí sinh có nguyện vọng xin vào khoa Kinh Doanh Quốc Tế đề nghị liên lạc thường xuyên về Văn phòng khoa ( Khoảng từ cuối thàng 6/2015 trở đi) theo địa chỉ sau đây.

 

Địa chỉ liện hệ:

 KHOA KINH DOANH QUỐC TẾ

·         Văn Phòng Khoa: Nhà C, Phòng  C619

·         Địa chỉ liên hệ : 3.6336507 (Máy lẻ 847)

·         Trợ lý khoa : Trần Hữu Hạnh, điện thoại  0983101188

·         Trợ lý khoa:  Vũ Hoàng Phương, điện thoại 0904494496


  • tags