Khoa Tiếng Anh B1 tổ chức Hội nghị Khoa học “Sinh viên HUBT và công nghệ 4.0”
Tiếng Việt

Hoạt động chung

Khoa Tiếng Anh B1 tổ chức Hội nghị Khoa học “Sinh viên HUBT và công nghệ 4.0”

14:42 - 17-11-2018

Chiều ngày 14/11/2018, được sự đồng ý của Ban Giám Hiệu, Khoa tiếng anh B1 tổ chức Hội nghị Khoa học “Sinh viên HUBT và công nghệ 4.0”.

Buổi Hội thảo Khoa học “Sinh viên HUBT và công nghệ 4.0”. (Ảnh Trung Tâm Truyền Thông)

Tham dự buổi lễ, đại diện Lãnh đạo Nhà trường có: Phó Hiệu Trưởng Trần Đức Minh. Đại diện Chủ tịch hội đồng Khoa học tiếng Anh có TS. Nguyễn Trọng Đàn. Đại diện Khoa ngôn ngữ Anh có PGS.TS Phan Văn Quế - Chủ nhiệm Khoa tiếng Anh sau Đại học, Thầy Nguyễn Ngọc Hùng - Chủ nhiệm Khoa tiếng Anh Cử nhân, ThS.Nguyễn Thị Việt Hà - Phó Chủ nhiệm Khoa tiếng Anh A1, ThS. Nguyễn Thị Vân - Phó Chủ nhiệm Khoa tiếng Anh A2, Đại diện Trung Tâm Truyền Thông và Bản tin, cùng toàn thể giáo viên Khoa tiếng Anh B1 tới tham dự Hội nghị Khoa học.

Cuộc cách mạng 4.0 là cuộc cách mạng công nghệ thông tin với cốt lõi ứng dụng Trí tuệ nhân tạo(AI),  Vạn vật kết nối - Internet of Things(loT) và dữ liệu lớn(Big Data) trong tất cả các vấn đề của cuộc sống. Biết được tầm quan trọng và xu hướng của cuộc cách mạng công nghệ trên toàn thế giới, Khoa tiếng Anh B1 luôn đẩy mạnh việc học và dạy tiếng anh nhằm đáp ứng nhu cầu hội nhập cho sinh viên khi môi trường học tập ngày càng mở rộng.

TS.Nguyễn Trọng Đàn – Chủ tịch hội đồng Khoa tiếng Anh phát biểu tại hội nghị. (Ảnh Trung Tâm Truyền Thông)

Phát biểu tại hội nghị, TS. Nguyễn Trọng Đàn - Chủ tịch hội đồng Khoa tiếng Anh cho biết:”…Nghiên cứu của chúng ta là nghiên cứu về ứng dụng. Vì vậy tôi đã đưa ra 1 chương trình học mà trong đó là công cụ chấm nói cho sinh viên. Hiểu cách khác công cụ này sẽ tự chấm bài viết, tự cho điểm các bài tập cũng như bài nói  đó cũng là một cách nhanh nhất giúp các em tự học. Tất cả những công cụ mà chúng tôi đưa ra đều phục vụ cho lợi ích của sinh viên và giúp cho việc học tập của các em thiết thực hơn. Thêm vào đó các em sinh viên hãy trang bị cho mình những hành trang cần thiết, chuẩn bị vững kiến thức chuyên môn ngoại ngữ để có thể vững vàng trong môi trường làm việc sắp tới…”

Phó Hiệu trưởng Trần Đức Minh phát biểu tại hội nghị. (Ảnh Trung Tâm Truyền Thông)

Phó Hiệu trưởng Trần Đức Minh cũng nhận định:”…Tôi đánh giá rất cao sáng kiến của Khoa tiếng Anh B1 và các nghiên cứu của các em sinh viên. Các em đã có một khởi đầu rất tốt tôi mong các em hãy đi sâu hơn nữa và trong tương lai sẽ có 22 kì tích diễn ra ở nhiều lĩnh vực. Như chúng ta đã biết 4.0 là ảo thực và thực ảo nhưng nó đã gắn bó với nhau để tạo nên một kỳ tích như ngày hôm nay. Chúng ta nên tập trung vào nghiên cứu vì nó vừa đáp ứng được yêu cầu của nhà Trường vừa mang Khoa tiếng Anh đi sâu vào các công nghệ mới trong việc giảng dạy…”

Hội nghị Khoa học “Sinh viên HUBT và công nghệ 4.0” kết thúc thành công, tốt đẹp. Hi vọng trong thời gian tới Khoa tiếng Anh B1 sẽ có nhiều thành tựu trong việc dạy và học.

                                                                                                     Thu Hồng

                                                                                      Trung Tâm Truyền Thông

 

 

 

 

  • tags