Khoa tiếng Anh A2 tổ chức Cuộc thi “Sinh viên nói tiếng Anh giỏi”

Khoa tiếng Anh A2 tổ chức Cuộc thi “Sinh viên nói tiếng Anh giỏi”

09:17 - 17-05-2019

Nhằm thúc đẩy phong trào thi đua nâng cao chất lượng dạy và học Tiếng Anh, đặc biệt khả năng giao tiếp bằng Tiếng Anh trong giới trẻ, ngày 16/5/2019, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu, Khoa tiếng Anh A2 - Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức Cuộc thi nói tiếng Anh giỏi dành cho các sinh viên đang học tập tại đây.

Tham dự sự kiện có: Phó Hiệu trưởng Trần Đức Minh; TS. Nguyễn Trọng Đàn - Chủ tịch Hội đồng khoa học tiếng Anh; Ông Vũ Kim Huyền - Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ; Ông Ngô Thế Hiền - đại diện Bản tin Kinh doanh và Công nghệ; ThS. Trần Thị Nga - Phó CNK Khoa Tiếng Anh Cử nhân; ThS. Phạm Minh Cường - CNK  Khoa Tiếng Anh B1; ThS. Nguyễn Hồng Hạnh - Phó Chủ nhiệm thường trực Khoa Tiếng Anh A1. Về Khoa tiếng Anh A2 có: ThS. Dương Cẩm Tú - Chủ nhiệm Khoa và tập thể các thầy cô trong khoa cùng các sinh viên trong toàn trường đến tham gia cuộc thi.

Description: C:\Users\pc\Desktop\a2_thinoiTA_A_BaiViet\IMG_3856.JPG

Cuộc thi “Sinh viên nói tiếng Anh giỏi” do Khoa tiếng Anh A2 tổ chức nhận được sự ủng hộ, tham gia của đông đảo các cán bộ, giảng viên và sinh viên trong trường.

Ảnh: Huy Thuyết

Cuộc thi "Sinh viên nói tiếng Anh giỏi – English Speaking Contest 2019" không chỉ giúp sinh viên tăng cường kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, khả năng hội nhập quốc tế, nâng cao sự tự tin, mạnh dạn khi giao tiếp bằng tiếng Anh, tạo môi trường cho sinh viên trao đổi, học hỏi, trau dồi tiếng Anh theo từng chủ điểm đã học để ứng dụng vào cuộc sống hàng ngày, khơi dậy niềm đam mê và sự hứng thú đối với môn học, mà còn tạo cơ hội để giảng viên, sinh viên toàn trường nâng cao phương pháp dạy và học tiếng Anh.

Với nhiều hình thức khác nhau sinh viên có thể chọn để tham gia cuộc thi như: thuyết trình, kể chuyện, diễn kịch, đọc thơ, hát, hùng biện... bằng tiếng Anh. Cuộc thi là một sân chơi bổ ích dành cho tất cả các bạn sinh viên yêu thích tiếng Anh, tạo động lực cho sinh viên hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập của mình đồng thời cũng là dịp để các giáo viên bày tỏ sự quan tâm của mình đến với sinh viên, sự nhiệt huyết của mình đối với nghề và trao đổi kinh nghiệm giữa các đơn vị với nhau.

Description: C:\Users\pc\Desktop\a2_thinoiTA_A_BaiViet\IMG_3846.JPG

Phó Hiệu trưởng Trần Đức Minh trao giải Nhất cho sinh viên Nguyễn Xuân Hoàng Hải – lớp DL 23.10. Ảnh: Huy Thuyết

Cuộc thi được chia ra nhiều chủ đề và được các bạn sinh viên hoàn thành rất tốt. Mỗi chủ đề mang một màu sắc riêng. 05 sinh viên xuất sắc được lựa chọn tham gia Cuộc thi. Đa số thí sinh thể hiện phần thi của mình khá lưu loát và tự tin. Bài dự thi của sinh viên Nguyễn Xuân Hoàng Hải – lớp DL 23.10 và sinh viên Phạm Thu Thúy đã nhận được rất nhiều lời khen của các đại biểu, ban Giám khảo và các thầy cô giáo của Khoa tiếng Anh A2. Ngoài ra, còn một vài thí sinh tuy chưa thực sự nổi bật nhưng đã rất cố gắng hoàn thành tốt bài dự thi của mình.

Tại cuộc thi, ThS. Dương Cẩm Tú - Chủ nhiệm Khoa tiếng Anh A2 đã gửi lời cảm ơn đến Ban Giám hiệu nhà trường và các thầy cô giáo tham gia sự kiện. ThS. Dương Cẩm Tú chia sẻ: “…Là năm thứ tư liên tiếp tổ chức “Cuộc thi nói tiếng Anh giỏi – English Speaking Contest 2019”, Khoa tiếng Anh A2 cảm thấy vô cùng tự hào với hoạt động truyền thống này. Năm nào cũng vậy, cuộc thi luôn nhận được sự ủng hộ từ các đơn vị trong nhà trường. Cuộc thi đã giúp cho các bạn sinh viên tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh, tự chủ được khả năng học tập của mình cũng như trong cuộc sống. ThS. Dương Cẩm Tú cũng khẳng định: Để xây dựng được một lực lượng sinh viên học tốt tiếng Anh như ngày hôm nay, đó là sự cố gắng không mệt mỏi của cả cô, trò Khoa tiếng Anh A2 trong suốt những năm qua và tiếp tục duy trì, phát triển hoạt động bổ ích này, góp phần vào công cuộc khẳng định thương hiệu, uy tín của Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

Thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường, Phó Hiệu trưởng Trần Đức Minh biểu dương hoạt động vô cùng bổ ích dành cho sinh viên của Khoa tiếng Anh A2, đồng thời gửi lời chúc mừng và động viên các thí sinh tham gia luôn tự tin để giành chiến thắng trong cuộc thi.

Description: C:\Users\pc\Desktop\a2_thinoiTA_A_BaiViet\IMG_3840.JPG

ThS. Dương Cẩm Tú - Chủ nhiệm Khoa tiếng Anh A2 trao giải Nhì cho sinh viên Phạm Thu Thúy. Ảnh: Huy Thuyết

Kết thúc Cuộc thi, sinh viên Nguyễn Xuân Hoàng Hải, lớp DL 23.10 đã giành Giải nhất với tổng số điểm 48 từ Ban Giám khảo. Giải Nhì thuộc về sinh viên Phạm Thu Thúy và giải Ba thuộc về sinh viên Dương Diệu Thúy.

Description: C:\Users\pc\Desktop\a2_thinoiTA_A_BaiViet\IMG_3837.JPG

Sinh viên Dương Diệu Thúy giành giải Ba trong cuộc thi. Ảnh: Huy Thuyết

Thầy Trần Anh Thơ – Phó Chủ nhiệm Khoa Ngôn ngữ Anh trao giải Khuyến khích cho 02 sinh viên tham gia cuộc thi. Ảnh: Huy Thuyết                                                                                                               Thu Hương - Trung tâm Truyền thông