Lễ trao giải thưởng - Học bổng Kawai lần thứ 30

Lễ trao giải thưởng - Học bổng Kawai lần thứ 30

14:10 - 17-03-2017

Sáng ngày 17/03, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức Lễ trao giải thường và học bổng Kawai lần thứ 30 giành cho sinh viên có thành tích xuất sắc và giỏi trong học tập, tham gia kinh doanh, và tham gia nghiên cứu khoa học với các đề tài gắn vào thực tiễn được đánh giá cao, những sinh viên là cán bộ lớp vừa học giỏi vừa có tinh thần trách nhiệm đầu tầu gương mẫu trong rèn luyện và trong phong trào sinh viên góp sức xây dựng cộng đồng.

Đã từ lâu học bổng Kawai là niềm tự hào của những sinh viên xuất sắc nói riêng và của toàn trường nói chung. Chính vì vậy, những sinh viên đạt Kawai đều tự nhận thấy trách nhiệm với niềm tin mà quỹ học bổng cũng như Nhà trường đã đặt vào tài năng và sự phấn đấu vươn lên của mình.

Giải thưởng Kawai có 3 loại:

· Kawai Học tập: Đạt 8,5 tổng kết tất cả các môn, hạnh kiểm tốt đối với các cán bộ lớp. Và từ 9,0 trở lên đối với sinh viên bình thường.

· Kawai Kinh doanh: Đạt 7,5 điểm tổng kết tất cả các môn và có những ý tưởng kinh doanh mới mẻ, có thể áp dụng vào thực tiễn, thành viên có thể là một người hoặc một nhóm.

· Cuối cùng là Kawai Nghiên cứu khoa học: Cũng có thể là một người hoặc một nhóm cùng nghiên cứu một sản phẩm khoa học, mới mẻ và áp dụng được vào thực tế.

Tới dự lễ trao giải thưởng Kawai có sự hiện diện của Ngài Masakazu Sekimoto - Trưởng phòng Kinh doanh - đại diện Lãnh đạo Công ty Jouju của Nhật Bản.

Đại diện trường tại buổi lễ trao học bổng này có Phó hiệu trưởng, Phó chủ tịch hội đồng quản trị chủ tịch hội đồng giải thưởng Kawai TS. Đỗ Quế Lượng.

Cùng với các thành viên hội đồng giải thưởng Kawai, có đại diện thường vụ đoàn thanh niên, đại diện lãnh đạo các khoa, giáo viên chủ nhiệm các khối lớp đại diện lãnh đạo các phòng ban và đặc biệt là sự hiện diện của các em sinh viên được vinh dự nhận giải thưởng lần thứ 30 này.

Phó hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng giải thưởng Kawai – TS. Đỗ Quế Lượng thông báo kết quả thực hiện giải thưởng Kawai lần thứ 30. Tiếp theo đó TS. Nguyễn Đình Đức – Phó trưởng Phòng Công tác sinh viên, thư kí Hội đồng công bố Quyết định của Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội việc việc trao thưởng - học bổng Kawai cho 107 sinh viên xuất sắc về kinh doanh, học tập, rèn luyện và nghiên cứu khoa học. Cụ thể:

- Giải thưởng về thành tích kinh doanh: 18 sinh viên

- Giải thưởng về đề tài nghiên cứu khoa học: 6 sinh viên

- Giải thưởng về học tập, rèn luyện thuộc diện sinh viên: 83 sinh viên trong đó có 60 sinh viên  là thành viên ban tự quản các lớp, 23 sinh viên xuất sắc.

Phó hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng giải thưởng Kawai – TS. Đỗ Quế Lượng

Phát biểu trong buổi lễ ngài Masakazu Sekimoto- đại diện Lãnh đạo Công ty Jouju của Nhật Bản, thừa ủy quyền của Chủ tịch Kawai rất tự hào về những thành quả đã đạt được của sinh viên trường ta, và học bổng cũng chính là phần thưởng bù đắp cho những cố gắng không ngừng nghỉ của những sinh viên xuất sắc trong năm học vừa qua.

Ngài Masakazu Sekimoto- đại diện Lãnh đạo Công ty Jouju

Đại diện sinh viên xuất sắc được nhận giải thưởng Kawai bạn Nguyễn Hữu Sáng sinh viên lớp XS18.02 Khoa Kế toán khóa 18 gửi lời phát biểu cảm ơn "Mỗi khi năm học đến, sinh viên chúng em lại háo hức với những kế hoạch mới, những dự án kinh doanh mới, bên cạnh đó đặt ra cho mình những mục tiêu học tập, rèn luyện không chỉ về kiến thức mà còn cả về đầu tư cách đạo đức để có thể trở thành những cử nhân, những nhà kinh tế giỏi có ích cho đất nước, cho xã hội trong tương lai.

Nhân dịp lễ trao giải thưởng Kawai lần thứ 30, em xin gửi lời cám ơn chân thành tới Công ty Jouju, tới ngài Masakazu Sekimoto, đặc biệt cho phép chúng em gửi lời cám ơn tới ngài Misumasa Kawai - Tổng giám đốc tập đoàn Jouju Nhật Bản, người sáng lập ra quỹ học bổng, đã luôn quan tâm và động viên sinh viên kịp thời trong nhiều năm qua. Sự quan tâm đặc biệt của quý công ty qua việc trao giải thưởng Kawai hàng năm là một động lực khích lệ cho sinh viên chúng em cố gắng nhiều hơn trong học tập và rèn luyện, tích cực tham gia các phong trào sinh viên, tự tin lập nghiệp và sáng tạo trong nghiên cứu khoa học.”

Một số hình ảnh trong buổi lễ:

Học bổng Kawai thực sự là niềm tự hào của các em sinh viên, cũng như các thầy cô nhà trường các em hãy phát huy để phấn đấu vươn lên không ngừng làm rạng danh đất nước để mai đây tốt nghiệp ra trường với những thành tích đạt được các em nuôi dưỡng ý chí phấn đấu vươn lên thực hiện thành công con đường đam mê kinh doanh và con đường nghiên cứu khoa học của mình . Thành công trong công việc đã lựa chọn, được nhận giải thưởng Kawai đây là niềm động viên tinh thần, là động lực thúc đẩy các em phấn đấu vươn lên học tập lao động không ngừng khởi nghiệp thành công để làm giàu cho bản thân, làm giàu cho đất nước, làm rạng danh đất nước Việt Nam.

Khánh Linh