Lễ khai giảng năm học 2014 – 2015 lưu học sinh nước ngoài và sinh viên du học
Tiếng Việt

Hợp tác Quốc tế

Lễ khai giảng năm học 2014 – 2015 lưu học sinh nước ngoài và sinh viên du học

20:30 - 17-01-2015

Ngày 16/1 vừa qua, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ đã tổ chức  Lễ khai giảng năm học 2014 – 2015 dành cho lưu học sinh nước ngoài và sinh viên du học tại trường.

Lễ khai giảng có sự tham gia của:

Hiệu trưởng GS. Trần Phương

Ban đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo

Đại diện Đại sứ quán CHDCND Lào tại Việt Nam

Đại diện Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam

Đại diện lãnh đạo lưu học sinh và sinh viên du học nước ngoài


Hiệu trưởng GS. Trần Phương phát biểu tại Lễ khai giảng

Mở đầu buổi Lễ khai giảng là các tiết mục văn nghệ giao lưu giữa hai nước Lào và Việt Nam. Các bạn du học sinh và lưu học sinh nước ngoài đã mang tới Lễ khai giảng những màu sắc truyền thống của văn hóa nước mình.

Điệu múa truyền thống của dân tộc Lào được các bạn lưu học sinh Lào thể hiện

Tiết mục “Vinh quy bái tổ” được thể hiện bởi các bạn học sinh Việt Nam trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ.


Tiết mục văn nghệ giao lưu giữa thầy cô Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ cùng các lưu học sinh

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Phó hiệu trưởng TS. Lê Khắc Đóa  nhấn mạnh: “Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ sẽ nâng cao hơn nữa cơ sở vật chất để đào tạo tốt hơn cho các lưu học sinh và cần làm tốt hơn nữa việc dạy và học tiếng Việt đối với lưu học sinh và du học sinh”. Phó hiệu trưởng TS. Lê Khắc Đóa đã biểu dương thành tích mà các Khoa đã đạt được trong quá trình giảng dạy. Đề nghị tạo điều kiện tốt cho sinh viên nước ngoài có thể sinh hoạt, học tập và rèn luyện tại trường đạt kết quả tốt nhất.

Phó hiệu trưởng TS. Lê Khắc Đóa phát biểu tại Lễ khai giảng

Hiệu trưởng GS. Trần Phương phát biểu tại Lễ khai giảng đã nhắc nhở về công tác giảng dạy của giảng viên đối với sinh viên ngoại quốc, đồng thời Hiệu trưởng động viên các lưu học sinh và sinh viên du học chăm chỉ học tập tốt để trở thành những con người hữu ích cho đất nước. Hiệu trưởng GS. Trần Phương nhấn mạnh rằng: “Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ có cơ sở vật chất tốt cùng đội ngũ cán bộ giảng viên xuất sắc không thua kém gì những trường khác. Đây là lợi thế mà nhà trường sẽ phát huy hơn nữa”.

Hiệu trưởng GS. Trần Phương phát biểu tại Lễ khai giảng

Kết thúc buổi Lễ khai giảng, sinh viên đại diện cho lưu học sinh và học sinh ngoại quốc đang học tập tại Trường Đại học kinh doanh và Công nghệ đã có bài phát biểu, thay mặt cho toàn thể học sinh hứa sẽ học tập để thu được kết quả cao nhất.

Bạn Thipdavan Nút đang theo học Ngành Tài chính đã học tập tại trường hơn một năm cho biết: “Tôi thấy mọi người ở đây rất thân thiện, dù ban đầu tới cũng gặp nhiều khó khăn như không biết tiếng Việt, nhưng giờ tôi đã nói được tiếng Việt nhờ thầy cô giáo của trường. Các thầy cô và các bạn học sinh Việt Nam rất thân thiện với chúng tôi. Bài giảng của thầy cô rất hay. Tôi muốn cùng học và cùng làm bài tập với các bạn người Việt Nam. Ngoài tiếng Việt ra tôi còn muốn học rất nhiều tiếng khác ở trường như tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Nga…”

Một số hình ảnh trong Lễ khai giảng:

Thùy Dung
Ban biên tập Trung tâm truyền thông

  • tags