Gặp lại cựu sinh viên K13 đạt Á khôi – Hoa khôi du lịch Hà Nội 2012
Tiếng Việt

Cựu sinh viên

Gặp lại cựu sinh viên K13 đạt Á khôi – Hoa khôi du lịch Hà Nội 2012

21:08 - 17-01-2015

Chắc hẳn những ai là cựu sinh viên trường HUBT những năm gần đây, hoặc những ai đã từng theo dõi chương trình MISS HUBT – DUYÊN DÁNG KINH DOANH 2010 thì hẳn vẫn nhớ đến cô gái có nụ cười trong sáng nhưng mang nét kiêu sa của người Tràng An – Đoàn Thu Hoài.

Sở hữu một thân hình lý tưởng và vẻ đẹp dịu dàng, Thu Hoài đã lọt vào top 5 của cuộc thi Miss HUBT - Duyên dáng kinh doanh 2010 và là thí sinh được nhiều người bình chọn nhất

Bên cạnh đó, cô còn đạt giải Á Khôi 1 của cuộc thi Miss Travel -  Hoa khôi du lịch Hà Nội 2012

Không chỉ xinh đẹp, khi còn là sinh viên trường Kinh doanh và Công nghê Hà Nội, Thu Hoài còn luôn trong Top đầu học tập của lớp với số điểm trên 8.0.

Có duyên với nhiều giải cao trong các cuộc thi sắc đẹp nhưng ước mơ của Thu Hoài lại là trở thành một doanh nhân thành đạt. Sau khi tốt nghiệp trường Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, cô đã xin tuyển dụng vào ngân hàng  VP Bank. Và giờ đây, cô sinh viên xinh đẹp, tài năng ngày nào đã trở thành chuyên viên quan hệ khách hàng cao cấp của ngân hàng VP Bank.

 Hôm nay, tôi đã có cuộc phỏng vấn với Thu Hoài để trò chuyện và chia sẻ những kinh nghiệm cũng như các thành tích mà cựu sinh viên K13 – HUBT này đã đạt được:

PV: Là một cựu sinh viên của trường Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, bạn có suy nghĩ và cảm xúc gì về ngôi trường này?

- Là một sinh viên đã từng theo học tại trường, như bao bạn sinh viên khác, lúc đầu mình có hơi buồn vì nguyện vọng 1 của mình bị thiếu hụt một chút và mình đăng kí nguyện vọng 2 vào HUBT. Mình chỉ nghe nhiều thông tin về trường chứ chưa tận mắt chứng kiến hay biết nhiều. Nhưng đến tận bây giờ, sau thời gian học tập tại trường đối với mình, HUBT là nơi đã dạy mình rất nhiều, không  chỉ về kiến thức mà còn là sự tự tin, khả năng giao tiếp và kiến thức xã hội khi học và tham gia các câu lạc bộ của trường.

PV: Điều gì khiến bạn thấy quyết định của mình là đúng đắn nhất khi chọn vào trường HUBT?

- Đó là sự chuyên nghiệp, am hiểu và tận tình của các thầy cô giáo trong trường. Bên cạnh đó, sự năng động và ham học hỏi của các bạn sinh viên trong trường đã thúc đẩy và tạo cho mình thói quen tốt trong mọi việc. HUBT có những điểm rất riêng, khác biệt và là một môi trường tốt cho các bạn sinh viên. Mình rất lấy làm tự hào khi là 1 sinh viên của trường.

PV: Như mình được biết bạn khi còn là sinh viên, bạn được biết đến nhiều trong cuộc thi sắc đẹp, cụ thể là đạt giải Á khôi 1 cuộc thi Miss Travel 2012 của thành phố Hà Nội và lọt vào top 5 của cuộc thi Miss HUBT 2010, tuy vậy bạn vẫn nằm trong Top đầu học tập của lớp với số điểm trên 8.0? Bạn có bí quyết gì để cân bằng giữa việc học và các cuộc thi?

- Khi còn đi học thì việc học vẫn là nhiệm vụ quan trọng nên mình luôn ưu tiên đặt lên hàng đầu. Các cuộc thi là cơ hội để mình trải nghiệm và tìm hiểu bản thân, mình nhận thức được điều đó nên không bao giờ lơ là việc học. Mình luôn tự sắp xếp lịch trình cho mình, phân bổ thời gian hợp lý và tập trung cao trong mọi việc.

(Thu Hoài – áo đỏ, thứ nhất từ trái sang trong cuộc thi Miss Travel 2012)

PV: Hiện nay, có rất nhiều sinh viên tốt nghiệp từ các trường Đại học nhưng vẫn khó khăn khi tìm việc làm, là một người đi trước bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm và bí quyết của mình cho các bạn sinh viên HUBT khóa sau được không?

- HUBT tạo cho sinh viên sự năng động, tự tin và đó là điểm chiếm đến 70% việc bạn có đc nhận hay không. Bản thân mình khi ra trường cũng vậy, cũng chưa có kinh nghiệm nhưng nếu nhà tuyển dụng thấy được sự ham học hỏi và khả năng thì các bạn sẽ có cơ hội kiếm được rất nhiều công việc ưng ý và phù hợp. Hiện tại có rất nhiều sinh viên học các trường công lập ra cũng không thể xin được việc. Sinh viên HUBT có một lợi thế riêng đó là khả năng giao tiếp, sự tự tin và chuyên nghiệp, đặc biệt là các bạn được đào tạo Tiếng Anh bài bản, Vậy nên mình nghĩ đó là thế mạnh rất nổi trội. Mình muốn gửi lời đến các bạn sinh viên khóa sau là đừng ngại thể hiện bản thân, sự tự tin vốn có và khả năng của mình. Bản thân mình cũng đã có được công việc mà sau 2 năm nhìn lại mình cũng không nghĩ là mình đã có thể làm tốt như vậy.”

(Thu Hoài giờ đang làm ở vị trí chuyên viên quan hệ khách hàng cao cấp của Ngân hàng VP Bank)

Cảm ơn Hoài về những chia sẻ thú vị vừa rồi, chúc bạn luôn xinh đẹp, thành công hơn nữa và đạt được những dự định sắp tới của mình!

Cao Linh
Ban Biên Tập

  • tags