Khoa Dược tham gia Hội thảo Lọc vô khuẩn và thẩm định vô khuẩn SARTORIUS STEDIM BIOTECH
Tiếng Việt

Hoạt động chung

Khoa Dược tham gia Hội thảo Lọc vô khuẩn và thẩm định vô khuẩn SARTORIUS STEDIM BIOTECH

08:59 - 15-07-2019

Ngày 05/7/2019, Khoa Dược tham gia Hội thảo lọc vô khuẩn và thẩm định lọc vô khuẩn SARTORIUS STEDIM BIOTECH tại Khách sạn Pan Pacific Hà Nội

Trong những thập niên gần đây, công nghệ thuốc sinh học (biopharmaceuticals) đang phát triển mạnh mẽ. Thuốc sinh học gồm thuốc sinh học (biomedicines), thuốc sinh học tương tự (biosimilar) và cả các loại vaccine … ngày càng chiếm vị trí quan trọng trong phòng và chữa bệnh. Các công ty công nghệ sinh học trên toàn cầu đang cố gắng tối ưu hóa quy trình sản xuất, nâng cao chất lượng và hiệu quả điều trị của thốc sinh học và đảm bảo an toàn cho người bệnh. Trong công nghiệp bào chế thuốc sinh học các nhà sản xuất đang tăng cường áp dụng công nghệ và thiết bị dùng một lần (single use) nhằm tăng cường an toàn và hiệu quả của quá trình sản xuất.


Toàn cảnh hội thảo

 

Đối với công đoạn lọc vô khuẩn trong quá trình sản xuất, công nghệ và thiết bị dùng một lần luôn liên quan đến các vấn đề: tối ưu hóa quá trình lọc vô khuẩn, giá thành sản xuất, cải thiện hiệu suất lọc và tỷ lệ thu hồi dịch lọc … Vấn đề quản lý rủi ro chất lượng (Quality Risk Management) trongcác công đoạn sản xuất các thuốc sinh học và quá trình lọc cũng cần được các nhà sản xuất quan tâm. Các vấn đề này không chỉ liên quan đến công nghệ thuốc sinh học mà còn liên quan đến công nghiệp sản xuất các chế phẩm vô khuẩn như thuốc tiêm, dịch truyền, thuốc nhỏ mắt …


PGS.TS. Lê Văn Truyền báo cáo tổng quan

 

Là một trong những Tập đoàn hàng đầu về Công nghệ sinh học của Cộng Hòa Liên Bang Đức, ngày 5 tháng 7 năm 2019 SARTORIUS STEDIM BIOTECH đã tổ chức Hội Thảo về chủ đề “Độ tin cậy trong Công nghệ sinh học – Cách tiếp cận trên cơ sở phân tích rủi ro và quy trình công nghệ vô khuẩn”.

 

Hội thảo đã thu hút sự tham gia của hơn 80 chuyên gia đến từ các Nhà sản xuất vaccine, thuốc sinh học / sinh học tương tự, thuốc tiêm, dịch truyền và thuốc nhỏ mắt trên toàn quốc. Chủ nhiệm Khoa Dược, PGS TS Lê văn Truyền và Thạc sĩ Phạm Thị Lan, giảng viên Bộ môn Bào chế - Công nghiệp Dược là khách mời tham dự Hội Thảo.

 

Sau báo cáo tổng quan “GMP WHO và GMP EU: Lọc vô khuẩn Không khí và Dung dịch – Quá trình Thẩm định Lọc” do PGS TS Lê văn Truyền trình bày, các chuyên gia của SARTORIUS lần lượt trình bày về các chủ đề:

 

1.      “Lọc và các bộ phận dùng một lần trong dây chuyền sản xuất – Quan điểm về Quy chế và Thẩm định” - TS Tobias Voelkel (Sartorius Germany)

2.      “Từ hiểu biết quy trình đến thẩm định lọc trên cơ sở phân tích rủi ro” – Tan Ming Wei (Sartorius Singapore)

3.      “Đánh giá rủi ro hệ thống dùng một lần (single use system) – Lucas Loy (Sartorius Singapore)

4.      “Các quan niệm hiện đại và chiến lược đánh giá Chất chiết/Chất thôi rửa từ hệ thống lọc” -  TS Tobias Voelkel (Sartorius Germany)


Các diễn giả trong phần Q&A

 

Hội thảo đã cập nhật những kiến thức hiện đại về quy chế và công nghệ liên quan đến vấn đề “Lọc và Thẩm định lọc Không khí và Dung dịch” cho các chuyên gia trong nước. Phần Q&A giữa các diễn giả và những người tham dự Hội Thảo đã diễn ra sôi nổi và đề cập đến nhiều khía cạnh chuyên sâu của chủ đề.

 

                                                                                    Khoa Dược

  • tags