Thông báo: Mở ngành đào tạo Cao học Kiến trúc

Thạc sĩ

Thông báo: Mở ngành đào tạo Cao học Kiến trúc

15:00 - 15-06-2016

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội được mở đào tạo trình độ đại học chuyên ngành kiến trúc từ năm 2008 theo Công văn số 1537/QĐ- BGD&ĐT ngày 04/4/2008 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ban đầu, công tác đào tạo kiến trúc sư, do khoa Xây dựng và Kiến trúc quản lý. Từ 21 tháng 5 năm 2008, Khoa Kiến trúc được tách thành khoa độc lập theo Quyết định số 670/QĐ-TCCB của Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội ký, cho phù hợp với quy mô và nhu cầu quản lý chất lượng đào tạo của chuyên ngành.

Khoa Kiến trúc hiện là một khoa lớn của Trường với 53 giảng viên cơ hữu trong đó có 09 giảng viên là GS, PGS, TS;  40 thạc sĩ có bề dày kinh nghiệm trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, cũng như trong thực tế sản xuất.

Cơ sở vật chất của trường đáp ứng đủ nhu cầu đào tạo về số lượng và chất lượng như: Có hệ thống phòng học đồ án kiến trúc được trang bị bàn ghế, máy tính  cấu hình cao, máy Projector... đủ số lượng và chất lượng; Thư viện có sách tiếngViệt và sách ngoại văn, tài liệu  xuất bản những năm gần đây đủ để  phục vụ đào tạo chuyên ngành kiến trúc.

Trường đã có quan hệ hợp tác với nhiều nước trên thế giới để mở các dự án đào tạo nâng cấp trang thiết bị phục vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học, trao đổi giảng viên, sinh viên nhằm không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo và năng lực hội nhập quốc tế. Riêng trong lĩnh vực kiến trúc trường đã hợp tác với Hội đồng công trình xanh và Đại học Cottbus (CHLB Đức) tổ chức các lớp bồi dưỡng, hội thảo về công trình xanh – bền vững. Hợp tác với Đại học Swinburn (Autralia) về trao đổi sinh viên, giảng viên trong đào tạo và nghiên cứu phố cổ Hà Nội. Trong các cuộc thi tuyển về kiến trúc xanh do Hội kiến trúc sư  tổ chức, 2 năm 1 lần các đồ án sinh viên của khoa kiến trúc cũng đạt nhiều giải thưởng.

Sau 8 năm đào tạo ngành kiến trúc đã tuyển được 2.241 sinh viên, có 771 sinh viên đã bảo vệ thành công đồ án tốt nghiệp, nhiều sinh viên ra trường đã chứng tỏ được năng lực chuyên môn, được các công ty, doanh nghiệp, đơn vị tư vấn đánh giá cao.

Căn cứ các điều kiện và tiêu chuẩn cho phép mở đào tạo Thạc sỹ do Bộ Giáo dục & Đào tạo ban hành, Trường nhận thấy có đủ điều kiện để đào tạo Cao học Kiến trúc và giao  cho khoa lập đề án  “Đề nghị cho phép đào tạo trình độ Thạc sỹ  ngành Kiến trúc -  Mã ngành 60.58.01.02”;

Khi có quyết định được phép đào tạo Cao học kiến trúc. Thời gian đào tạo 1,5 năm. Đối tượng là thí sinh có bằng kiến trúc sư. Qui mô dự kiến tuyển sinh 50 học viên/năm, tổ chức thi 2 lần/năm vào tháng 2 và 8 hàng năm. Các môn thi tuyển gồm 3 môn: Ngoại ngữ, Hình học họa hình và môn Lý thuyết kiến trúc( môn chủ chốt). Tốt nghiệp Cao học kiến trúc học viên đạt yêu cầu về trình độ ngoại ngữ theo quy định của bộ GDĐT tiếng Anh bậc 3 (B1) theo khung tiêu chuẩn châu Âu;
Trình độ chuyên môn phải học xong và đạt yêu cầu các môn học trong chương trình đào tạo; Hoàn thành và bảo vệ luận văn đạt yêu cầu…Học viên đủ điều kiện tốt nghiệp sẽ được Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội cấp bằng Thạc sỹ và cấp bảng điểm cao học.

Hiện đề án đang trình Bộ GDĐT phê duyệt và ra quyết định cho phép.

K.T Chủ nhiệm khoa Kiến trúc
Phó chủ nhiệm khoa