Không có ai bị lãng quên, không có gì bị lãng quên

Khoa Tiếng Nga - Tiếng Hàn

Không có ai bị lãng quên, không có gì bị lãng quên

10:31 - 15-05-2018

Ngày 08 /5/2018, tại Hoàng thành Thăng Long Hà Nội đã diễn ra Lễ tưởng niệm mang tên “Binh đoàn bất tử” với chủ đề “Không có ai bị quên lãng, không có gì bị lãng quên” kỷ niệm ngày chiến thắng phát xít của Hồng quân Liên Xô (09/05/1945 – 09/05/2018) do Trung tâm Khoa học và Văn hoá Nga tại Hà Nội tổ chức.

Đoàn diễu hành “Binh đoàn bất tử”

Lễ tưởng niệm có sự tham gia của Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền LB Nga tại Việt Nam K.V. Vnukov, các công dân Nga và các nước SNG đang công tác và học tập Việt Nam. Về phía Việt Nam có đại diện Hội Hữu nghị Việt –Nga, hội viên các Hội Cựu chiến binh của Bộ Nội vụ và Hội Cựu chiến binh Hà Nội, đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, sinh viên một số trường đại học và phổ thông Việt Nam. Đoàn đại biểu trường ĐH Kinh doanh và công nghệ Hà Nội gồm hơn 30 giảng viên và sinh viên, trong đó có đại diện ban chấp hành Chi hội Hữu nghị Việt –Nga, Khoa tiếng Nga và một số Khoa, phòng ban khác của nhà trường.

Các đại diện của chi hội Hữu nghị Việt-Nga của HUBT tham dự Lễ kỷ niệm

Sự kiện này được tổ chức nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Chiến thắng của Liên Xô trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại (9/5/1945) và 43 năm Ngày Chiến thắng và thống nhất đất nước của Việt Nam (30/4/1975).

Trước khi sự kiện bắt đầu, các tình nguyện viên đã trao cho những người tham gia dải băng St. George – là biểu tượng  của Chiến thắng. Những người tham gia đã xem triển lãm ảnh: "Tuyết nóng Stalingrad", "Vòng cung Kursk" và "Teheran-43" được trưng bày dọc theo con đường hàng cây dẫn đến địa điểm tổ chức buổi mít tinh trọng thể. Trong buổi lễ, toàn thể những tham gia đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ tới những anh hùng đã hy sinh vì Tổ quốc.

Thầy, cô và sinh viên trường ĐH Kinh doanh và công nghệ HN tham dự lễ kỷ niệm

Trong bài phát biểu chào mừng, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Nga tại Việt Nam K.V. Vnukov cho biết: Hoạt động "Binh đoàn Bất tử" là một phong trào yêu nước rộng rãi, đã được tổ chức 05 năm tại LB Nga, còn ở Hà Nội đây là lần thứ 2. Hoạt động đã được sự ủng hộ nhiệt tình của phía Việt Nam, những người cũng tôn kính Ngày Chiến thắng và giữ gìn ký ức về những người anh hùng Việt Nam đã ngã xuống vì sự nghiệp giải phóng đất nước mình.

Đại sứ Nga nhấn mạnh rằng, nhờ những hoạt động yêu nước như vậy, thế hệ trẻ của hai nước chúng ta ghi nhớ những chiến công của các anh hùng trong quá khứ, tôn vinh các cựu chiến binh và những người đã hy sinh có trong hầu hết mọi gia đình người Nga và người Việt. Ông cũng nhiệt liệt chúc mừng những người tham gia lễ hội nhân Ngày Chiến thắng.

Các chương trình ca múa nhạc đã diễn ra vô cùng đặc sắc với sự tham gia của sinh viên Nga và Việt Nam, học sinh và giáo viên Trường phổ thông thuộc Đại sứ quán Nga tại Việt Nam, cũng như các học viên và giáo viên của Học viện An ninh nhân dân và Học viện Cảnh sát nhân dân Việt Nam. Lời ca chiến thắng như một sự khẳng định giá trị vĩnh cửu sự hi sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ của hai nước Việt nam và LB Nga đã ngã xuống vì độc lập, tự do của Tổ quốc và hoà bình trên toàn thế giới.?.

Khoa Tiếng Nga – ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội