Chuyến tham quan thực tế Sở Tài chính Bắc Ninh

Khoa Tài chính

Chuyến tham quan thực tế Sở Tài chính Bắc Ninh

08:53 - 15-04-2016

Sáng thứ 4, ngày 6/4/2016 vừa qua, được sự cho phép của Chủ nhiệm Khoa Tài chính – GS.,TS. Nguyễn Công Nghiệp và sự nhận lời tiếp đón Đoàn của Sở Tài chính Tỉnh Bắc Ninh, Ths. Hoàng Thị Ngọc Thuỷ (trưởng đoàn) cùng các thầy cô giáo trong Khoa Tài chính và hơn 30 bạn trong CLB Lớp trưởng Khoa Tài chính đã có 1 chuyến đi thực tế đầy bổ ích và thiết thực tại Sở Tài chính Tỉnh Bắc Ninh.

Xe khởi hành từ rất sớm, sau chưa đầy 1 tiếng đồng hồ, đúng 8h30 cả đoàn có mặt tại Sở, với màu đồng phục áo phông đỏ đầy năng động và tươi trẻ, cả đoàn háo hức khi lần đầu tiên có cơ hội được tiếp xúc với một môi trường thực tế liên quan đến ngành tài chính đang học. Vô cùng vinh dự với cả đoàn là sự tiếp đón và trò chuyện trực tiếp chính là chú Nguyễn Văn Hải – Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Tài chính Bắc Ninh cùng các anh chị cán bộ của Sở. Sau khi nghe Chú Hải giới thiệu tổng quan về Sở Tài chính Bắc Ninh, cô Nguyễn T. Trang Định – Ban cố vấn CLB Lớp trưởng cũng giới thiệu ngắn gọn để các anh chị trong Sở Tài chính Bắc Ninh hiểu thêm về trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội qua 20 năm trưởng thành, về sự phát triển của Khoa Tài chính, về sự ra đời của CLB Lớp trưởng Khoa Tài chính và mục đích ý nghĩa của chuyến đi thực tế này.

Sau hơn 2 tiếng chia sẻ đầy tâm huyết của Chú Hải – Giám đốc Sở về ngành tài chính nói chung và Sở Tài chính Bắc Ninh nói riêng, đã giúp không chỉ các bạn sinh viên mà cả các thầy cô giáo Khoa Tài chính hiểu thực tế hơn về ngành Tài chính, chức năng nhiệm vụ của Sở Tài chính, và những công việc mà Sở đảm nhiệm trong công tác quản lý Nhà nước về tài chính – ngân sách, hiểu thêm các công việc của các phòng ban của Sở: Phòng Quản lý ngân sách, Quản lý đầu tư, Tài chính doanh nghiệp, Tổ chức hành chính – sự nghiệp, Quản lý giá, Tin học thống kê. Và quan trọng hơn cả qua chuyến thực tế này, các bạn sinh viên được cơ hội mở rộng thêm kiến thức thực tế liên quan tới 1 môn học chuyên ngành Tài chính rất quan trọng – môn Ngân sách nhà nước, có cơ hội để hiểu về các chu trình Ngân sách nhà nước: từ khâu lập dự toán – đến khâu chấp hành Ngân sách và quyết toán ra sao…đó là những điều trên sách vở các bạn đã được học, sẽ được học, nhưng qua buổi chia sẻ này, với 1 người tâm huyết trong ngành Tài chính như chú Hải, các bạn và các Thầy cô lại được hiểu kỹ hơn, thực tế hơn.

Nhưng có lẽ dư âm để lại sâu sắc nhất đọng trong các bạn sinh viên CLB Lớp trưởng lớn nhất không chỉ là những kiến thức thực tế trên, mà hơn cả là những lời nhắc của Chú Hải, là những chia sẻ: “các em nên học những gì ở trường ĐH?”, “các em cần trang bị cho mình những gì khi đi thi tuyển công chức vào Sở…” là những chia sẻ đầy tâm huyết dành cho thế hệ trẻ Khoa Tài chính… bởi cánh cửa tương lai không ở đâu xa cả, trong chính tầm tay mỗi bạn sinh viên…nhưng hơn hết phải biết mình nên trang bị những gì để khỏi bỡ ngỡ, để không xa lạ với thực tế.

Thay cho lời cảm ơn cả Đoàn và Khoa Tài chính dành cho Sở là những lẵng hoa tươi thắm và những lời cảm ơn chân thành của bạn Đào Thị Quỳnh – lớp trưởng TC18.14, Phó chủ nhiệm CLB Lớp trưởng thay mặt toàn thể CLB dành tặng cảm ơn chú Hải. Cô Hoàng Thị Ngọc Thuỷ thay mặt Khoa Tài chính cảm ơn Sở Tài chính Bắc Ninh đã tiếp đoàn hết sự chu đáo.

Kết thúc buổi nói chuyện là những tiết mục văn nghệ đậm đà hương vị vùng quê Kinh Bắc “Người ơi người ở đừng về”, là bữa cơm thân tình các anh chị cô chú cán bộ Sở tiếp đón, là những nụ cười vui tươi, là những cái bắt tay ấm áp, là những chén rượu Làng Vân mê say, sẽ không quên được chuyến thực tế đầy bổ ích mà mỗi người đúc kết lại cho mình. Cảm ơn Khoa Tài chính, cảm ơn sâu sắc tới Sở Tài chính Bắc Ninh đã tạo điều kiện cho giảng viên và các bạn sinh viên có 1 chuyến đi đầy ý nghĩa như vậy.

TRANG ĐỊNH

Top 100 sinh viên học kỳ 1 năm học 2014 - 2015