Gặp mặt người hướng dẫn khoa học và nghiên cứu sinh khóa 5

Viện đào tạo Sau đại học

Gặp mặt người hướng dẫn khoa học và nghiên cứu sinh khóa 5

20:59 - 15-01-2021

Sáng ngày 15/1/2021, tại phòng họp A204, trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức gặp mặt cán bộ hướng dẫn khoa học và nghiên cứu sinh khóa 5.

Đến dự có TS. Đỗ Quế Lượng - Phó Hiệu trưởng thường trực, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị; các Phó Hiệu trưởng:  GS.TS.NGND Vũ Văn Hóa, PGS.TS Hà Đức Trụ, GS.TS Đinh Văn Tiến, GS.TS Nguyễn Công Nghiệp; TS.Bùi Văn Can - chủ nhiệm khoa Kinh tế, TS.Đoàn Hữu Xuân - chủ nhiệm khoa QLKD. Về phía thầy cô ngoài trường, có PGS.TS Trần Mạnh Dũng – Phó tổng biên tập tạp chí Kinh tế và Phát triển, PGS.TS Ngô Thanh Hoàng- Phó Trưởng ban Quản lý khoa học, TS.Hồ Sĩ Ngọc - Giảng viên chính Khoa Kinh tế chính trị - Học viện Chính trị Khu vực I. Về phía viện đào tạo sau ĐH có GS.TS Vũ Huy Từ - Viện trưởng, PGS.TS Nguyễn Huy Thịnh – Phó Viện trưởng, PGS.TS Phạm Văn Đăng – Phó Viện trưởng, các trợ lý khoa và 8 học viên nghiên cứu sinh khóa 5.

PGS.TS Phạm Văn Đăng – Phó Viện trưởng Viện đào tạo sau Đại học đọc quyết định.

Căn cứ vào thông tư số 08/2017/TT – BGDĐT ngày 04/04/2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo về việc Ban hành qui chế Tuyển sinh và Đào tạo trình độ Tiến sĩ và kết quả xét tuyển của các Tiểu ban chuyên môn quyết định công nhận trúng tuyển 8 nghiên cứu sinh khóa 5(niên khóa 2020 – 2024) chuyên ngành QTKD gồm có: NCS Nguyễn Phú Tuấn Anh – Giám đốc công ty Cổ phần xây dựng phát triển nông thôn; NCS Hoàng Dũng Nam – Trưởng phòng giao dịch Định Công Vietcombank, chi nhánh Hoàn Kiếm; NCS Bùi Minh Đức, giảng viên trường ĐH Tài chính – Quản trị kinh doanh, Hà Thị Hậu – Giảng viên khoa QLKD trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ HN, NCS Nguyễn Thị Thúy Huyền – Kế toán trưởng công ty cổ phàn Furnico Việt Nam, NCS Bùi Tuấn Mịch – Giảng viên khoa Kinh tế trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ HN, NCS Đỗ Thanh Quang - Trưởng phòng kinh doanh công ty TNHH sản xuất và thương mại Tiến Đạt, NCS Phạm Thị Tuyết – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Kim loại Thiên Long.

Về chương trình đào tạo trình độ Tiến sĩ theo quyết định số 189/QĐ-BGH ngày 9 tháng 9 năm 2019, tổng số có 90 tín chỉ trong đó số tín chỉ bắt buộc là 10 TC, tự chọn là 6 TC, tiểu luận tổng quan chuyên đề tiến sĩ là 14 TC, luận án tiến sĩ là 60 TC.

GS.TS.NGND Vũ Văn Hóa, Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, GS.TS.NGND Vũ Văn Hóa, Phó hiệu trưởng phát biểu ý kiến và giao nhiệm vụ. Trước hết, về phía các nghiên cứu sinh phải xây dựng được cho mình kế hoạch nghiên cứu cụ thể và bám sát vào định hướng đó để hoàn thành luận án, tránh tình trạng trùng lặp. Không nên chỉ bó hẹp phạm vi trao đổi với riêng thầy chỉ đạo mà cần gặp và hỏi những thầy chỉ đạo khác hoặc những người có kinh nghiệm để hiểu sâu hơn về vấn đề mình nghiên cứu. Việc nâng cao độ tin cậy và tính chính xác của số liệu nghiên cứu sẽ là yếu tố quyết định tới hiệu quả ứng dụng của luận án. Một việc hết sức quan trọng và vô cùng cần thiết mà mỗi nghiên cứu sinh cần phải làm được đó là nâng cao trình độ ngoại ngữ để mở rộng tài liệu tham khảo. Các nghiên cứu sinh phải xem trong thực tiễn thời kỳ có sự liên thông đổi mới, có sự gắn kết kinh tế của nước ta với nước ngoài và hội nhập quốc tế là cần phải nghiên cứu, phải có kế hoạch cụ thể hàng tháng quý, hoàn thành đúng tiến độ.

Buổi gặp mặt kết thúc trong không khí lan tỏa sự nhiệt huyết của các thầy cô hướng dẫn vô cùng mạnh mẽ, không chỉ giao nhiệm vụ mà còn chia sẻ kinh nghiệm, định hướng cho các nghiên cứu sinh.

Tin - Ảnh: Thu Trang