Hội nghị Khoa học “Giảng dạy tiếng Anh hiệu quả với thời lượng 08 Tín chỉ”

Hội nghị Khoa học “Giảng dạy tiếng Anh hiệu quả với thời lượng 08 Tín chỉ”

16:12 - 15-01-2019

Chiều ngày 15/01/2019, Khoa tiếng Anh B1 Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức Hội nghị Khoa học với chủ đề “Giảng dạy Tiếng Anh hiệu quả với thời lượng 08 Tín chỉ”.

Description: C:\Users\pc\Documents\IMG_0581.JPG

Hội nghị Khoa học “Giảng dạy Tiếng Anh hiệu quả với thời lượng 08 Tín chỉ” do Khoa tiếng Anh B1 tổ chức thu hút sự quan tâm của các cán bộ, giảng viên trong trường.Ảnh: Trung tâm Truyền thông

Tham dự Hội nghị, đại diện Ban Giám hiệu có: Phó Hiệu trưởng Trần Đức Minh; về phía các đơn vị, phòng ban trong trường có: Ông Vũ Kim Huyền - Phó Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ; TS. Nguyễn Trọng Đàn - Giám đốc Trung tâm Khảo thí tiếng Anh; TS. Đặng Văn Đồng - Phó Trưởng phòng Khoa học và Đảm bảo chất lượng; TS. Đỗ Trọng Thiều - Phó Tổng biên tập Tạp chí Kinh doanh và Công nghệ; ThS. Đỗ Thị Thu Nga - Phó Chủ nhiệm Khoa tiếng Anh A1; Ông Nguyễn Ngọc Hùng - Phó Chủ nhiệm Khoa Ngôn ngữ Anh cùng lãnh đạo và tập thể cán bộ giảng viên Khoa tiếng Anh B1.

Phát biểu đề dẫn tại Hội nghị, Chủ nhiệm Khoa tiếng Anh B1, ThS. Phạm Minh Cường cho rằng, Hội nghị với chủ đề “Giảng dạy tiếng Anh hiệu quả với thời lượng 08 tín chỉ” là một hoạt động thiết thực, nhằm động viên cả trí và lực của tập thể cán bộ, giảng viên Khoa tiếng Anh B1 hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy tiếng Anh cho sinh viên đạt chuẩn khung tham chiếu châu Âu B1 do nhà trường quy định. Chủ nhiệm Khoa cũng khẳng định: Đào tạo tiếng Anh cho sinh viên với 08 tín chỉ, để sau khi tốt nghiệp, các em phải đạt được tiếng Anh B1 là một thách thức lớn với tập thể cán bộ giảng viên của các đơn vị giảng dạy tiếng Anh nói chung và giảng viên của Khoa B1 nói riêng. Nhưng với một sự quyết tâm cùng sự đồng lòng của lực lượng các thầy cô giáo giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, tận tâm với nghề, chúng tôi tin chắc sẽ đạt được mục tiêu và mang lại kết quả khả quan trong giai đoạn sắp tới.

Description: C:\Users\pc\Documents\IMG_0584.JPG

ThS. Hoàng Thị Thơ – Giảng viên của Khoa tiếng Anh B1 trình bày tham luận tại Hội nghị khoa học. Ảnh: Trung tâm Truyền thông

Hội nghị đã thông qua 05 tham luận về việc giảng dạy hiệu quả tiếng Anh với thời lượng 08 tín chỉ của các cán bộ, giảng viên trong Khoa tiếng Anh B1. Tất cả tham luận đều nêu rõ những đặc điểm, thách thức, thuận lợi nhất định khi lựa chọn chương trình, giáo trình giảng dạy cho sinh viên với 08 tín chỉ. Đồng thời, các tham luận còn đưa ra những giải pháp tối ưu trong việc triển khai các kế hoạch đào tạo ngoại ngữ trong thời gian tới như: tăng cường khả năng tự học, tự nghiên cứu của sinh viên; bồi dưỡng khả năng thuyết trình bằng tiếng Anh, tổ chức các trò chơi về từ ngữ, cấu trúc ngữ pháp… , qua đó tạo động lực, hứng thú cho sinh viên học tiếng Anh ngày một hiệu quả hơn.

Sau khi lắng nghe các tham luận của các giảng viên Khoa tiếng Anh B1, nhiều ý kiến đóng góp đến từ đại diện lãnh đạo các đơn vị khác trong trường cũng được chú ý. Đa số đều tán thành những kế hoạch giảng dạy tiếng Anh với thời lượng 08 tín chỉ của Khoa và mong muốn tập thể cán bộ, giảng viên tiếp tục cố gắng nỗ lực hết mình với phương châm “Tất cả vì sinh viên thân yêu”, trang bị cho sinh viên những kiến thức đạt chuẩn, giúp các bạn vững bước lập nghiệp tương lai.

Thu Hương

Trung tâm Truyền thông