Khoa Mỹ thuật ứng dụng tổ chức buổi Tọa đàm trao đổi hợp tác đào tạo với Đại học Kỹ thuật Swinburne (Australia)

Khoa Mỹ thuật Ứng dụng

11:16 - 15-01-2018

Ngày 12 - 1 - 2018, được sự ủng hộ của Ban Giám hiệu Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, Khoa Mỹ thuật ứng dụng đã diễn ra buổi Tọa đàm trao đổi hợp tác đào tạo giữa Khoa Mỹ thuật ứng dụng của nhà trường với Khoa thiết kế - Trường Đại học Kỹ thuật Swinburne.

Tham dự buổi Tọa đàm, về phía Khoa Mỹ thuật ứng dụng có: ThS. Bùi Quang Hải - Chủ nhiệm Khoa; ThS. Lê Quốc Vũ - Phó Chủ nhiệm Khoa; ThS. Chu Thị Thu Hiền - Phó Chủ nhiệm Khoa tiếng Anh cùng các sinh viên K22 của Khoa. Về phía Trường Đại học Kỹ thuật Swinburne có: TS. Đinh Quốc Phương - Giảng viên và các sinh viên đến từ các chuyên ngành của Khoa Thiết kế của trường.

Description: Hiển thị IMG_8175.JPG

Tọa đàm trao đổi hợp tác đào tạo giữa Khoa Mỹ thuật Ứng dụng Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội với Đại học Kỹ thuật Swinburne (Australia).

Ảnh: Trung tâm truyền thông

Đại học Kỹ thuật Swinburne là một viện đại học công lập ở Melbourne, bang Victoria, Úc. Trường được thành lập bởi George Swinburne vào năm 1908. Trường có 2.300 sinh viên, trong đó, có 600 sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia trên thế giới. Từ trước đến nay, Trường nổi tiếng các ngành đào tạo gắn với thực hành. Trường có mối quan hệ gắn kết rất chặt chẽ với các doanh nghiệp. Trường đào tạo các bậc: Cử nhân, Cao đẳng, Thạc sĩ, Tiến sĩ trong lĩnh vực thiết kế.

Description: Hiển thị IMG_8181.JPG

ThS. Bùi Quang Hải - Chủ nhiệm Khoa tặng quà TS. Đinh Quốc Phương - Giảng viên Trường ĐH Swinburne. Ảnh: Trung tâm truyền thông

Tại buổi Tọa đàm, TS. Đinh Quốc Phương - Giảng viên Trường ĐH Swinburne chia sẻ: “...Thiết kế là ngành công nghiệp tương đối lớn của Úc. Chính phủ Úc đặt ngành thiết kế là ngành mũi nhọn cho việc phát triển đất nước, phát triển Quốc gia. Hàng năm, các ngành thiết kế đã và đang đóng góp 90 tỷ Đô la Úc cho nền kinh tế Quốc gia...”.

Description: Hiển thị IMG_8168.JPG

ThS. Bùi Quang Hải - Chủ nhiệm Khoa Mỹ thuật ứng dụng phát biểu tại buổi Tọa đàm. Ảnh: Trung tâm truyền thông

Phát biểu tại buổi làm việc, ThS. Bùi Quang Hải - Chủ nhiệm Khoa cho rằng: “...Khoa chúng tôi rất mong muốn các sinh viên có cơ hội được sang Trường Đại học Kỹ thuật Swinburne để giao lưu học tập ở các bậc: Đại học, Cử nhân hoặc Thạc sỹ, Tiến sỹ. Và ngược lại, chúng tôi luôn luôn và sẵn sàng chào đón các bạn sang Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội thăm quan và học tập. Khoa Mỹ thuật ứng dụng thành lập đã được 05 năm. Trong những năm qua, Khoa đã cho ra trường hơn 200 sinh viên tốt nghiệp cử nhân. Hiện nay, Khoa đang đào tạo khoảng 500 sinh viên thuộc các chuyên ngành: Thiết kế nội thất; Thiết kế đồ họa; Thiết kế tạo dáng thành phẩm; Thiết kế mỹ thuật thực trạm. Số sinh viên ra trường đã đáp ứng được nhu cầu xã hội, được các nhà tuyển dụng tin dùng và trả lương cao...”.

Description: Hiển thị IMG_8173.JPG

Các Giảng viên, sinh viên của 02 Trường tham dự buổi Tọa đàm.

Ảnh: Trung tâm truyền thông

Với mong muốn mang đến cho sinh viên một kiến thức chuyên ngành vững chắc, cả hai trường sẽ đề ra những chiến lược hợp tác đào tạo cụ thể trong thời gian tới.

Trần Hạnh