Gặp mặt sinh viên ngành Quản lý nhà nước
Tiếng Việt

Khoa Quản lý nhà nước

Gặp mặt sinh viên ngành Quản lý nhà nước

22:13 - 14-12-2014

Chiều ngày 14/11, Khoa Quản lý Nhà nước đã tổ chức Lễ kỷ niệm 32 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2014) và giao lưu thân mật giữa các sinh viên Khoá 1, Khoá 2 của Khoa Quản lý nhà nước. Tới dự buổi lễ có Phó Hiệu trưởng TS. Đỗ Quế Lượng, Phó Hiệu trưởng GS. TS. Đinh Văn Tiến, về phía lãnh đạo Khoa Quản lý Nhà nước có PGS. TS. Văn Tất Thu, Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Chủ nhiệm Khoa Quản lý nhà nước và lãnh đạo các Trung tâm, Khoa, Phòng, Ban, đại diện phụ huynh học sinh và thầy trò khoa Quản lý Nhà nước.

 
 
Ban Giám hiệu và Lãnh đạo Nhà trường tới dự buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS. Văn Tất Thu, Chủ nhiệm Khoa Quản lý nhà nước thay mặt lãnh đạo Khoa gửi lời cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Ban Giám hiệu, ghi nhận và tuyên dương những nỗ lực của đội ngũ cán bộ, giảng viên khoa Quản lý Nhà nước trong suốt thời gian qua: “ Khoa Quản lý nhà nước là một khoa còn khá non trẻ, đặc biệt là trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ chúng ta lại đào tạo cử nhân quản lý nhà nước trong một trường dân lập tư thục. Quyết định thành lập Khoa Quản lý nhà nước là một quyết định sáng tạo, thực hiện cùng với tiến trình xã hội hoá và cải cách giáo dục toàn diện của Đảng và Nhà nước ta. Đây là sự kết hợp chặt chẽ giữa các trường Đại học tư thục, dân lập với các trường quốc lập để đào tạo nhân lực Đại học có chất lượng cao cho đất nước ta. Mô hình này áp dụng ở nhiều nước phát triển trên thế giới. Có thể nói nhiệm vụ đặt ra cho khoa là hết sức nặng nề, khó khăn phải vượt qua là không nhỏ, nhưng chúng ta tin tưởng rằng với sự quan tâm sâu sát của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, đặc biệt là sự quan tâm, ân cần chỉ bảo của GS.TS. Đinh Văn Tiến - là người cùng với GS. Hiệu trưởng Trần Phương đã sáng lập lên Khoa Quản lý Nhà nước, GS đã luôn dành tình cảm đặc biệt cho thầy, trò chúng ta. Bên cạnh đó chúng ta luôn nhận được sự cổ vũ động viên, sẻ chia của các đơn vị trong trường và với sự tâm huyết đầy trách nhiệm của toàn thể cán bộ, giáo viên khoa Quản lý Nhà nước...”

 

 PGS. TS. Văn Tất Thu, Chủ nhiệm Khoa Quản lý nhà nước
phát biểu tại buổi lễ

Tiếp tục buổi lễ là chương trình giao lưu trực tiếp giữa lãnh đạo Khoa Quản lý nhà nước với toàn thể các sinh viên của Khoa. Hàng loạt câu hỏi hay, những thắc mắc về vai trò của ngành quản lý hành chính nhà nước, về chương trình đào tạo, về cơ hội việc làm của sinh viên Khoa Quản lý nhà nước,... lần lượt được các bạn sinh viên đưa ra và được các thầy lãnh đạo Khoa trả lời và giải đáp tận tình. Không khí của Hội trường nghiêm túc nhưng cũng không kém phần sôi nổi hơn bao giờ hết.

 
 
 
 Rất nhiều câu hỏi được gửi tới các thầy Lãnh đạo Khoa Quản lý nhà nước và được các thầy giải đáp tận tình

Thay mặt cho sinh viên Khoa Quản lý nhà nước, bạn Vũ Đức Thành lớp QN18.08 đã bày tỏ sự biết ơn sâu sắc tới các thầy cô giáo của Khoa đã và đang dìu dắt các cử nhân quản lý nhà nước tương lai của đất nước: “ Nhất tự vi sư, bán tự vi sư. Cha mẹ là người sinh ra chúng em, nuôi dưỡng chúng em khôn lớn. Nhưng thầy cô là những người trang bị cho chúng em kiến thức, chắp cánh cho chúng em bay cao, bay xa để thực hiện những ước mơ, hoài bão của tuổi trẻ, trở thành người có ích cho xã hội...Không chỉ được bồi dưỡng về kiến thức mà hơn hết, chúng em còn cảm nhận được chữ tâm được thể hiện rất cụ thể và sinh động qua từng bài giảng, qua từng trang giáo án của các thầy cô giáo. Sinh viên Khoa Quản lý Nhà nước chúng em xin gửi lời tri ân tới tất cả các thầy cô giáo, xin cảm ơn gia đình, bạn bè, nhà trường và các cán bộ của nhà trường đã luôn sát cánh cùng chúng em, giúp chúng em thực hiện được những ước mơ của mình để xứng đáng với những gì mà gia đình, nhà trường và xã hội tin tưởng giao phó”.

 
 Sinh viên Vũ Đức Thành, lớp QN18.08 phát biểu tại buổi gặp mặt

Thay mặt cho Ban đại diện phụ huynh sinh viên của Khoa Quản lý nhà nước, ông Trần Ngọc Hoạt, Bí thư Đảng uỷ Phường Đồng Nguyên, Thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh đã lên gửi lời chúc mừng các thầy, cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11: “ Buổi gặp mặt hôm nay giúp cho sinh viên hiểu rõ hơn về công tác quản lý nhà nước. Trong giai đoạn hiện nay, đất nước ta đang đẩy mạnh về phát triển kinh tế, dẫn đến nhu cầu đổi mới cán bộ quản lý, công chức nhà nước ngày càng được coi trọng. Vì vậy, các cơ quan nhà nước sẽ cần có đội ngũ cán bộ công chức có nhiều kinh nghiệm về quản lý nhà nước. Sinh viên quản lý nhà nước trường ta lại được trang bị đầy đủ các kỹ năng, kinh nghiệm cần có để phục vụ cho công tác quản lý hành chính nhà nước. Vì vậy tôi tin tưởng rằng sinh viên Khoa Quản lý nhà nước của trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội sẽ có nhiều cơ hội, thời cơ mới trong tương lai...”

 

 Ông Trần Ngọc Hoạt, Bí thư Đảng uỷ phường Đồng Nguyên,
đại diện cho phụ huynh sinh viên phát biểu tại buổi lễ

Lễ kỷ niệm 32 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2014) và giao lưu thân mật giữa các sinh viên Khoa Quản lý nhà nước đã bế mạc thành công tốt đẹp. Đây cũng là dịp tôn vinh, tri ân các thầy cô giáo, những người lái đò tận tụy, cũng là cầu nối, kết nối giữa nhà trường – phụ huynh và sinh viên, tạo nên khối đoàn kết, thống nhất, chung tay chung sức vì sự nghiệp trồng người, xây dựng Khoa Quản lý Nhà nước vững bước trong tương lai, hoàn thành sứ mệnh mà Nhà trường và cả xã hội đã tin tưởng giao phó.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

 
 
 

Vũ Hoàng Dương
Ban Biên tập Trung tâm truyền thông

  • tags