Khoa Ngôn ngữ Anh

16:50 - 14-11-2019

Ngày 13/11/2019, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu, Khoa Ngôn ngữ Anh tổ chức Tọa đàm Khoa học về Giáo dục ngôn ngữ và Giao tiếp liên văn hóa với Trường Đại học Quốc gia Brunei

Đoàn Trường Đại học Quốc gia Brunei chụp ảnh lưu niệm với các thầy cô trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

Đến dự buổi tọa đàm về phía Đại học Quốc gia Brunei  có Trưởng đoàn PGS. TS Noor Azam Haji-Othman- Chủ nhiệm Khoa khoa học xã hội và nhân văn, Giáo sư cao cấp Phan Lê Hà cùng 18 báo cáo viên là các Phó Giáo sư, Tiến sỹ đến từ trường Đại học Quốc gia Brunei.

Về phía Ban Giám hiệu có GS. TS Vũ Văn Hóa Phó Hiệu trưởng Nhà trường. Về phía Khoa Ngôn ngữ Anh, có PGS. TS Phan Văn Quế Chủ nhiệm khoa Ngôn ngữ Anh cùng các thầy cô giáo trong Ban chủ nhiệm, giảng viên và đại diện sinh viên các khóa K22, K21

GS. TS Vũ Văn Hóa phát biểu tại buổi tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, GS. TS Vũ Văn Hóa giới thiệu “Trường Đại học kinh doanh và Công nghệ Hà Nội được thành lập tháng 6 năm 1996 do  GS. Trần Phương nguyên Phó thủ tướng chính phủ sáng lập và xây dựng, là trường đa ngành, đa cấp độ, đa hình thức, với mục tiêu không vì lợi nhuận. Trường có 27 khoa , 4 khối ngành đào tạo gồm:  Khối Kinh tế - Quản lý, Khối Công nghệ và Kỹ thuật, Khối sức khỏe và Khối Ngôn ngữ. Trong khối ngôn ngữ có nhiều ngôn ngữ như: tiếng Nga- Hàn; tiếng Trung Nhật và tiếng Anh. Trong các khối ngôn ngữ , khối tiếng Anh là khối đông sinh viên nhất, được phân phối vào 3 khoa trực tiếp giảng dạy, là khoa tiếng anh A, tiếng anh B và ngôn ngữ Anh. Có thể nói, khoa ngôn ngữ Anh là nòng cốt của Trường và đã đào tạo một số lượng rất lớn và phát huy rất tốt cho nền kinh tế Việt Nam. Trong số hơn 21.000 sinh viên đang học tại Trường, có hơn 600 sinh viên quốc tế chủ yếu từ Lào, Campuchia và Trung Quốc.

PGS. TS Noor Azam Haji-Othman phát biểu tại buổi tọa đàm.

Trưởng đoàn PGS. TS Noor Azam Haji-Othman phát biểu: “Được có mặt tại đây trong buổi sáng ngày hôm nay để giới thiệu đôi chút về trường chúng tôi. Đoàn chúng tôi đã đi rất nhiều nơi ở Hà Nội, và sự đón tiếp của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, thực sự vô cùng nồng hậu và thân thiện. Trọng tâm của chúng tôi 10 năm qua là đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong lĩnh vực đào tạo với các trường đại học trên thế giới, qua đó góp phần nâng cao sự giao lưu, tính năng động của sinh viên. Chính vì vậy trong buổi sáng hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu những cố gắng trong việc toàn cầu hóa và những khả năng có thể hợp tác với nhau thành công và hiệu quả”

Tại buổi tọa đàm có các tham luận sau được trình bày:

1.     Tham luận An introduction to the UBD-FPT Global Center in Da Năng” của Dr. Gary Jones – Director and Team (Giới thiệu về Trung tâm toàn cầu tại Đà Nẵng)

2.     Với tham luận Current Trends and Challenges of Discovery Year Programme at University of Brunei Darussalam do Ms. ExzayraniAwang Sulaiman trình bày (Chương trình thực tập khám phá của sinh viên Đại học Brunei

3.     Tham luận Student Mobilty: A case study of Vietnamese PhD students in Australia do Dr. Lily Nguyen trình bày (Tính năng động của sinh viên- nghiên cứu trường hợp về các nghiên cứu sinh Việt Nam tại Australia)

4.     Tham luận Presentation “Translation or Not” of Central Concepts in intercultural Acdemic Contexts: An Issue Arising from Internationl Student Mobility do Dr. James McLellan and Magne Knudsen (Dịch hay không dịch: Quan niệm trong bối cảnh học thuật giao văn hóa)

Một số hình ảnh buổi tọa đàm

Bích Hạnh – Huy Thuyết

Normal 0 false false false false EN-US X-NONE X-NONE