TS. Nguyễn Kim Sơn: Bản trường ca đầy tự hào, xứng đáng được xã hội tin yêu

Kỷ niệm 20 năm thành lập Trường

TS. Nguyễn Kim Sơn: Bản trường ca đầy tự hào, xứng đáng được xã hội tin yêu

08:47 - 14-06-2016

Bước vào tuổi 20, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đón nhận được những tình cảm thắm thiết, chân thành, ngưỡng mộ, nâng niu, gìn giữ và phát huy truyền thống tốt đẹp của các thế hệ thầy - trò và các đơn vị cùng các đoàn thể.

Từ giữa năm 2014, Ban Giám hiệu đã quyết định tổ chức phát động mạnh mẽ phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Trường vào tháng 6-2016, đồng thời thành lập Ban chỉ đạo và các tiểu ban để hướng dẫn toàn trường thực hiện phong trào thi đua này.

Ngay sau đó, các đơn vị và hầu hết cán bộ, giáo viên, công nhân viên đã hưởng ứng, tổ chức phát động thi đua tại đơn vị theo hướng lồng ghép nội dung thi đua vào các buổi sinh hoạt tập thể hoặc có đơn vị tổ chức phát động thi đua một cách bài bản, tiêu biểu là các Khoa Tài chính, Kế toán, Mỹ thuật ứng dụng và các Khoa Tiếng Anh. Nhiều đơn vị và cá nhân đăng ký thi đua đạt danh hiệu tập thể và cá nhân tiêu biểu theo 4 tiêu chí cơ bản để đón mừng ngày Kỷ niệm trọng đại này là: Phấn đấu thực hiện xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn và triển khai phong trào thi đua; Xây dựng đoàn kết nội bộ, dân chủ, phòng chống tiêu cực; Làm việc có chất lượng, hiệu quả, sáng tạo, có quan tâm tới nghiên cứu khoa học; Tham gia các hoạt động xã hội, các cuộc vận động và phong trào của trường và các tổ chức đoàn thể.

Ngày 29-10-2015 sơ kết đợt 1 phong trào thi đua này nhiều đơn vị đã thực hiện tự đánh giá, chấm điểm theo các tiêu chí, thang điểm một cách nghiêm túc kết quả thực hiện thi đua đối với tập thể và cá nhân. Hội đồng Thi đua khen thưởng nhà trường đã đánh giá, bình chọn được 22 cá nhân tiêu biểu và những đơn vị tiêu biểu cho từng lĩnh vực công tác như sau: Khối đào tạo Kinh tế có Khoa Tài chính, Khoa Kế toán; Khối đào tạo Kỹ thuật có Khoa Công nghệ thông tin; Khối các đơn vị quản lý và đào tạo có Khoa Đại học liên thông; Khối các Phòng Ban có Phòng Giáo vụ, Phòng Quản trị A.

Tiếp đó, ngày 11-3-2016, Hội đồng thi đua khen thưởng của nhà trường tổ chức sơ kết đợt 2 phong trào thi đua này và phát động thi đua cao điểm đón mừng Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Trường. Hội đồng đánh giá đợt thi đua này đã tạo ra được những chuyển biến tích cực trong hoạt động giảng dạy, học tập và công tác của toàn Trường ngay từ đầu năm học 2015-2016. Kết quả chung của phong trào thi đua qua 2 đợt sơ kết có những điểm nổi bật là: Cán bộ, giáo viên, công nhân viên và sinh viên hiểu biết thêm nhiều về quá trình 20 năm hình thành, xây dựng và phát triển của Trường; khơi dậy niềm tự hào về những thành tích của Trường đã đạt được; Tạo ra được bầu không khí làm việc đoàn kết, dân chủ trong từng đơn vị, sự phối hợp hoạt động giữa lãnh đạo đơn vị và các tổ chức đoàn thể, mọi việc được bàn bạc dân chủ, tạo ra sự đồng thuận. Ngoài ra, cán bộ, giáo viên, công nhân viên tích cực lao động sáng tạo đạt kết quả cao trong nhiều lĩnh vực giảng dạy và công tác.

Hội đồng thi đua khen thưởng đã bình xét để tuyên dương 33 cá nhân và 14 đơn vị tiêu biểu là các Khoa Tài chính, Kế toán, Ngân hàng, Công nghệ thông tin, Kiến trúc, Tiếng Anh A1, Tiếng Anh B1, Tiếng Trung – Nhật, Đại học liên thông, Tại chức, Trung tâm Hợp tác và đào tạo nước ngoài và các Phòng Tài vụ, Văn phòng, Tổ chức Cán bộ.

Trên đây là những kết quả bước đầu, trước mắt toàn trường bước vào đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Trường với những nhiệm vụ chủ yếu dưới đây: Tổng kết chung 3 đợt thi đua chào mừng 20 năm thành lập Trường; Tổng kết 5 năm, giai đoàn 2011-2016, gắn với tổng kết 20 năm, kể từ ngày thành lập.

Để làm được nhiệm vụ trên đây, các đơn vị cần tiến hành: Giới thiệu tóm tắt quá trình hình thành và phát triển của đơn vị; Kết quả và thành tích nổi bật; Xây dựng đơn vị đoàn kết, dân chủ; Phát huy sáng kiến, khuyến khích làm việc có hiệu quả; Xây dựng các tổ chức đoàn thể và thực hiện các phong trào của Trường; Các cuộc vận động mang tính xã hội.

Chánh văn phòng TS. Nguyễn Kim Sơn