Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho cán bộ, giảng viên, người lao động

14:30 - 14-01-2021

Thực hiện Kế hoạch số 127/KH - ĐHSĐ, ngày 13 - 14/01/2021, Khối sức khỏe Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức khám, phân loại sức khỏe cho toàn thể cán bộ, viên chức hiện đang công tác tại trường.

Khám sức khỏe định kỳ là hoạt động ý nghĩa được tổ chức thường niên tại Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội nhằm giúp cho cán bộ, viên chức phát hiện sớm những vấn đề về sức khỏe, đồng thời giúp lãnh đạo nắm được tình hình sức khỏe của cán bộ, giảng viên và người lao động nhằm phục vụ tốt cho công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và các hoạt động của nhà trường.

Các bác sĩ thực hiện lấy máu xét nghiệm cho cán bộ, giảng viên và người lao động

Trong đợt khám sức khỏe này, hơn 1.000 cán bộ, viên chức nhà trường đã được các bác sĩ thực hiện khám lâm sàng bao gồm: Khám thể lực: cân, đo; khám thị lực; khám ngoại: Cơ - xương - khớp, bệnh ngoài da; khám nội: mạch, huyết áp, tim, phổi và các chuyên khoa cần thiết như: tai - mũi -  họng, răng - hàm - mặt. Đồng thời thực hiện các quy trình khám cận lâm sàng như: Tổng phân tích máu, Glucose, SGOT, SGPT, GGT, Axit Uric, Canxi toàn phần, Cholesterol, Triglyceride, siêu âm tổng quát ổ bụng, siêu âm tuyến giáp; chụp X quang tim phổi.

Đặc biệt, các cán bộ, giảng viên và người lao động nữ khám phụ khoa và làm thêm các xét nghiệm chẩn đoán sớm ung thư tử cung và buồng trứng. Trong quá trình khám, mỗi cá nhân đều được các bác sĩ tư vấn thêm về nguy cơ mắc các bệnh ở từng lứa tuổi để giúp mỗi người tự ý thức giữ gìn sức khỏe và có chế độ ăn uống sinh hoạt phù hợp để đảm bảo sức khỏe cho bản thân.

Các bác sĩ thực hiện khám thể lực và đo huyết áp, khám chuyên khoa tai - mũi - họng, răng - hàm - mặt cho cán bộ, giảng viên, người lao động của trường

Kết quả của đợt khám sức khỏe định kỳ cán bộ, giảng viên và người lao động sẽ được thông báo đầy đủ cho mỗi cá nhân sau khoảng thời gian ngắn và lưu trong hồ sơ khám chữa bệnh của từng cá nhân.

Thông qua đợt khám sức khỏe định kỳ hàng năm giúp cho người quản lý nắm chắc sức khỏe của đội ngũ cán bộ, giảng viên, người lao động, từ đó có kế hoạch chăm sóc, bồi dưỡng, bố trí công việc thích hợp. Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực với người lao động, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng ủy, Ban Giám hiệu trong việc bảo vệ lợi ích tối đa đối với đội ngũ người lao động, góp phần bảo đảm sức khỏe cho công tác giảng dạy và quản lý của nhà trường./.

Tin: Thu Hương

Ảnh: Thế Anh

Một số hình ảnh tổ chức khám sức khỏe định kỳ:

Siêu âm, chụp X quang cho các Thầy, cán bộ nam giới

Khu vực đăng ký, tư vấn, hướng dẫn thủ tục khám sức khỏe.