Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội giao lưu với phụ huynh sinh viên về chương trình liên kết đào tạo có việc làm với Đại học JEONJU Hàn Quốc

14:18 - 14-01-2019

Ngày 12/1/2019, tại Hà Nội, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã tổ chức giao lưu với phụ huynh sinh viên về chương trình liên kết đào tạo có việc làm với Đại học Jeonju - Hàn Quốc.

Đến dự chương trình, về phía khách mời, có ông Seo Jongsen, đại diện Đại học Jeonju - Hàn Quốc

Về phía Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, có: Phó Hiệu trưởng Trần Đức Minh; TS. Nguyễn Đình Đức, Phó trưởng phòng Công tác sinh viên; đại diện lãnh đạo các Khoa Điện - Điện tử, Cơ điện tử, Công nghệ thông tin, Trung tâm Truyền thông.

IMG_0428.JPG

Phó Hiệu trưởng Trần Đức Minh phát biểu tại buổi giao lưu. Ảnh Trung tâm Truyền thông

Tại buổi giao lưu, Phó Hiệu trưởng Trần Đức Minh cho biết: Ngày 15/12/2017, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội và Trường Đại học Jeonju - Hàn Quốc đã ký văn bản thỏa thuận hợp tác, liên kết đào tạo. Theo đó, hai trường sẽ mở 3 lớp liên kết: Công nghệ thông tin, Cơ điện tử và Công nghệ ô tô, Điện - Điện tử.

Chương trình liên kết đào tạo được triển khai theo 2 phương thức. Chương trình 1: Sinh viên sẽ học 4 năm tại HUBT theo chương trình đào tạo và chế độ của HUBT, có giáo viên Hàn Quốc sang phối hợp giảng dạy theo chương trình mà hai trường đã thỏa thuận, được HUBT cấp bằng kỹ sư. Các trang thiết bị giảng dạy tiếng Hàn sẽ do Trường Jeonju - Hàn Quốc chịu trách nhiệm. Trong quá trình học, sinh viên sẽ được bố trí thực tập tại công ty Hàn Quốc đang đầu tư tại Việt Nam như Samsung, LG, Hanwha, Huyndai... Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được thu xếp việc làm dài hạn tại các công ty này, tùy theo khả năng của mỗi người, mỗi ngành.

Chương trình 2 (đây là chương trình 2 +2), sinh viên học 2 năm đầu ở HUBT, sau đó sẽ được chuyển sang học tiếp 2 năm cuối tại Jeonju Hàn Quốc, được Jeonju cấp bằng và bằng này có giá trị quốc tế. Với chương trình này, sinh viên sẽ được thu xếp việc làm thêm ngoài giờ học ở những ngành nghề mà sinh viên có khả năng đáp ứng theo yêu cầu của các công ty Hàn Quốc và theo luật của Hàn Quốc. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được bố trí việc làm dài hạn tại các công ty Hàn Quốc, tùy theo khả năng của mỗi người. Sinh viên có thể đưa người nhà sang thăm trong thời gian học cao học tại Hàn Quốc hoặc sau khi được cấp visa làm việc dài hạn tại Hàn Quốc. Những sinh viên đạt loại khá, giỏi sẽ được Trường Đại học Jeonju - Hàn Quốc cấp học bổng tùy vào trình độ năng lực của mình.

IMG_0437.JPG

Ông Seo Jongsen đại diện Trường Đại học Jeonju Hàn Quốc. Ảnh: Trung tâm Truyền thông

Phát biểu tại buổi giao lưu, đại diện Trường Đại học Jeonju (Hàn Quốc) ông Seo Jongsen cho biết: Đại học Jeonju là một trường đại học tư nhân ở Hàn Quốc. Trường nằm tại số 1200 Hyoja-dong, Wansan-gu , Jeonju , Jeollabuk-do, thành lập năm 1964 với tầm nhìn trở thành trường đại học uy tín nhất, cung cấp các chương trình đào tạo giáo dục chất lượng và sự hài lòng nhất.

Cũng tại buổi giao lưu, ông đã giới thiệu về các quyền lợi và nghĩa vụ của sinh viên khi tham gia chương trình 2+2.

IMG_0448.JPG

Phụ huynh học sinh phát biểu cảm nhận tại buổi giao lưu. Ảnh: Trung tâm Truyền thông

Thay mặt cho các phụ huynh, ông Nguyễn Trung Hiếu, phụ huynh em Nguyễn Trung Hiệu, Khoa Kỹ thuật Ô tô cảm ơn nhà trường đã tổ chức buổi giao lưu ý nghĩa này, qua đó, giúp phụ huynh hiểu hơn về các chương trình đào tạo của nhà trường nói chung và chương trình liên kết đào tạo có việc làm nói riêng. Ông bày tỏ sự tin tưởng và yên tâm khi gửi con theo học tại trường và hứa sẽ phối hợp tốt với nhà trường trong việc giáo dục các cháu trong thời gian học tập tại trường.

Hạnh Trần

Trung tâm Truyền thông