Hội nghị cán bộ chủ chốt Công đoàn về việc tổ chức Đại hội Đại biểu Công đoàn Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội lần thứ IV nhiệm kỳ 2017 –

Công tác Công đoàn

16:17 - 12-10-2017

Thực hiện Nghị quyết Hội nghị của Ban chấp hành Công đoàn Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội ngày 06 tháng 10 năm 2017 về việc tổ chức đại hội công đoàn bộ phận, tiến tới đại hội Công đoàn Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017 - 2022, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu và Đảng ủy nhà trường, Ban Chấp hành Công đoàn Trường Đại học Kinh doanh và Công Nghệ Hà Nội đã tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt công đoàn về việc tổ chức, hướng dẫn xây dựng kế hoạch tổ chức đại hội các công đoàn bộ phận, các tổ công đoàn Đại hội Đại biểu Công đoàn Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội lần thứ IV nhiệm kỳ 2017 – 2022. Tham dự tại Hội nghị, đại diện Ban Giám hiệu nhà trường có: PGS.TS. Đỗ Minh Cương - Phó Hiệu trưởng. Về Ban chấp hành Công đoàn Trường có: TS. Nguyễn Kim Sơn - Chủ tịch; Ông Nguyễn Hữu Chiến - Phó Chủ tịch; Bà Lưu Thị Hạnh - Ủy viên thường vụ cùng các ủy viên trong Ban chấp hành Công đoàn. Ngoài ra, Hội nghị còn có sự tham dự của Đại diện Khối Đảng ủy và đại diện Lãnh đạo các khoa, đơn vị trong nhà trường.

Description: C:\Users\ADMINI~1\AppData\Local\Temp\Rar$DIa0.485\IMG_1981.JPG

Hội nghị về việc tổ chức Đại hội Đại biểu Công đoàn Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội lần thứ IV nhiệm kỳ 2017 – 2022. Ảnh: Trung tâm truyền thông

Description: C:\Users\ADMINI~1\AppData\Local\Temp\Rar$DIa0.299\IMG_1975.JPG

TS. Nguyễn Kim Sơn - Chủ tịch Công đoàn Trường đã báo cáo tại Hội nghị.

Ảnh: Trung tâm truyền thông

Tại Hội nghị, TS. Nguyễn Kim Sơn - Chủ tịch Công đoàn Trường đã báo cáo những thành công nổi bật trong hoạt động công tác của Công đoàn Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, cụ thể như sau: Thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của một tổ chức công đoàn cơ sở tại Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội trên những lĩnh vực hoạt động chủ yếu: Giáo dục chính trị tư tưởng, tham gia quản lý, phát huy dân chủ cơ sở hoàn thành nhiệm vụ chính trị; Tổ chức các phong trào thi đua, xây dựng Công đoàn và xây dựng Đảng; Tập thể Nhà giáo - Người lao động  đoàn kết nhất trí, đồng tâm, hiệp lực xây dựng Trường trở thành đơn vị mạnh trong các trường đại học ngoài công lập nhờ thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các cấp chính quyền và Công đoàn; Xây dựng và giữ vững hoạt động của Công đoàn trong bối cảnh đặc biệt với những thuận lợi và khó khăn nói chung; Hoạt động Công đoàn được sự quan tâm của Hiệu trưởng, Ban Giám hiệu và Đảng ủy tạo cơ sở và điều kiện thuận lợi tổ chức các hoạt động của Công đoàn. Bên cạnh đó, việc quy định đóng Công đoàn phí cho hoạt động Công đoàn đã có nhiều cố gắng, nhưng vẫn có nhiều hạn chế.

Description: C:\Users\ADMINI~1\AppData\Local\Temp\Rar$DIa0.228\IMG_1988.JPG

Phó Hiệu trưởng Đỗ Minh Cương thay mặt Công đoàn Giáo dục Việt Nam trao tặng Bằng khen cho 04 tập thể có những thành tích xuất sắc. Ảnh: Trung tâm truyền thông

Description: C:\Users\ADMINI~1\AppData\Local\Temp\Rar$DIa0.778\IMG_2001.JPG

TS. Nguyễn Kim Sơn - Chủ tịch Công đoàn Trường thay mặt Công đoàn Giáo dục Việt Nam trao tặng Bằng khen cho 04 cá nhân có những đóng góp tích cực trong công cuộc xây dựng và phát triển hoạt động Công đoàn của nhà trường. Ảnh: Trung tâm truyền thông

Ông Nguyễn Hữu Chiến - Phó Chủ tịch đã thay mặt cho Ban chấp hành Công đoàn công bố Quyết định số 162/QĐ-CĐN về việc tặng Bằng khen của Ban chấp hành Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho Công đoàn Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội năm học 2016 - 2017 và Quyết định số 124/QĐ-CĐN về việc tặng Bằng khen cho 04 tập thể và 04 cá nhân có những thành tích, đóng góp tích cực trong công cuộc xây dựng và phát triển hoạt động Công đoàn của nhà trường. PGS.TS. Đỗ Minh Cương - Phó Hiệu trường, TS. Nguyễn Kim Sơn - Chủ tịch Công đoàn, Ông Nguyễn Hữu Chiến - Phó Chủ tịch Công đoàn đã thay mặt cho Công đoàn Giáo dục Việt Nam trao những bằng khen cho các tập thể, cá nhân đó. Đây là một niềm tự hào của Ban chấp hành Công đoàn nói riêng cũng như của nhà trường nói chung. Phó Chủ tịch Công đoàn cũng đã hướng dẫn các thể lệ bầu cử Ban Chấp hành Công đoàn và các phân công cụ thể đối với các Công đoàn bộ phận, các Tổ Công đoàn trong việc tổ chức đại hội Công đoàn toàn trường.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Hiệu trưởng Đỗ Minh Cương nhấn mạnh: “...Hôm nay tôi rất vui mừng vì lãnh đạo và đại diện của các đơn vị trong nhà trường đến dự Hội nghị rất đông đủ. Tôi cũng mong các đồng chí lãnh đạo phối hợp với Công đoàn cơ sở của các tổ Công đoàn, giúp đỡ cho bên Công đoàn để tổ chức đại hội thành công và tìm ra được những nười xứng đáng trong Ban Chấp hành. Đặc biệt là lựa chọn ra các phương hướng hoạt động trong việc phát triển Công đoàn nhà trường....

Tất cả các Công đoàn bộ phận, các Tổ Công đoàn đã đồng loạt nhất trí với các hạng mục, thể lệ, hướng dẫn, phân công của Ban Chấp hành Công đoàn Trường trong việc tổ chức Đại hội Đại biểu Công đoàn Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội lần thứ IV nhiệm kỳ 2017 – 2022 dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 11 sắp tới.

Thu Hương