Những hoạt động thiết thực tiếp sức mùa thi 2014
Tiếng Việt

Đoàn hội

Những hoạt động thiết thực tiếp sức mùa thi 2014

13:40 - 12-01-2015

Những ngày cuối tháng 6, khi mà đợt thi kết thúc học kỳ II vừa khép lại, các bạn sinh viên tình nguyện Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội lại lập tức bắt tay vào triển khai một loạt các hoạt động thiết thực trong Chiến dịch Tiếp sức mùa thi 2014, hỗ trợ cho thí sinh tham gia Kỳ thi Tuyển sinh Đại học - Cao đẳng 2014.

Bắt đầu bằng việc tìm nhà trọ miễn phí và giá rẻ. Người dân khu vực Vĩnh Tuy không còn lạ lẫm gì với hình ảnh áo xanh có in dòng chữ “Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội”. Phân công nhau thành từng nhóm, mỗi nhóm 3 – 4 người, dưới cái nắng đổ lửa của trời thủ đô ngày hè, các Đội viên Đội Sinh viên Tình nguyện đến gõ cửa từng nhà hỏi thăm thông tin phòng trọ và thuyết phục các hộ gia đình, các khu trọ có phòng trống cho thuê phòng giá rẻ hoặc miễn phí. Nhiều gia đình tuy nhà cửa không rộng rãi lắm, nhưng trước tinh thần tình nguyện ấy, cũng sẵn sàng dọn đồ đạc, dành ra 1, 2 phòng trống hỗ trợ các sỹ tử.

Sinh viên tình nguyện trường ta trực tại điểm "Dịch vụ cộng đồng miễn phí" Bến xe Lương Yên

Không chỉ thế, các bạn sinh viên tình nguyện còn tích cực thông tin, tuyên truyền trên mạng xã hội facebook, kêu gọi các bạn sinh viên về quê nghỉ hè nhượng lại phòng trọ cho thí sinh và người nhà thí sinh trong những ngày thi của đợt tuyển sinh sắp tới. Thiết thực hơn, các bạn sinh viên tình nguyện còn thu dọn đồ đạc hoặc chuyển đến ở cùng nhau, nhường chỗ cho các sỹ tử ở cùng ngay trong chính phòng trọ của mình. Bạn Nguyễn Thảo – một Đội viên Khóa 17 chia sẻ: “chúng tôi đã từng là những sỹ tử, vượt mọi khó khăn từ quê lên Hà Nội dự thi đại học, hơn ai hết chúng tôi thấu hiểu và mong muốn giúp đỡ các em cũng như người nhà các em có chỗ nghỉ ngơi thuận tiện nhất để vững tâm bước vào kỳ thi”.

Không ngần ngại gõ cửa từng nhà dân để tìm phòng trọ giúp các sỹ tử giữa trời nóng bức

Các hoạt động tư vấn, hỗ trợ thí sinh cũng được Đội triển khai đồng thời ở điểm Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội và Bến xe Lương Yên bắt đầu từ ngày 28/6, ngay sau Lễ ra quân Chiến dịch Tiếp sức mùa thi 2014 của Thành đoàn Hà Nội. Năm nay, “Quầy dịch vụ cộng đồng miễn phí” được Thành đoàn Hà Nội triển khai tại hơn 50 điểm thuộc các bến xe, nhà ga, điểm thi. Trong đó, “Quầy dịch vụ cộng đồng miễn phí” gồm các gian hàng hỗ trợ đồ ăn nhẹ và các tài liệu liên quan cho thí sinh và người nhà tại Bến xe Lương Yên do Đội Sinh viên Tình nguyện trường ta đảm nhiệm.

Sẵn sàng cho một mùa hè tình nguyện

Hàng loạt các hoạt động khác chuẩn bị cho việc hỗ trợ, tư vấn trong những ngày diễn ra kỳ thi Tuyển sinh Đại học – Cao đẳng 2014 sắp tới cũng đang được Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường nhanh chóng triển khai. Dự kiến, sẽ có gần 150 sinh viên tình nguyện trường ta tham gia trong chiến dịch Tiếp sức mùa thi 2014 này. Hy vọng, sự hỗ trợ tích cực từ phía các bạn sinh viên tình nguyện sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các thí sinh có được tâm thế tốt nhất tham gia dự thi kỳ thi Tuyển sinh Đại học – Cao đẳng sắp tới.

Trần Nguyệt Vân Hải
Ban Biên tập

  • tags