Ngôi nhà mơ ước của tôi
Tiếng Việt

Hoạt động hội CSV

Ngôi nhà mơ ước của tôi

16:07 - 12-01-2015

Đôi dòng chia sẻ của một cựu sinh viên Khoa Thương Mại khóa 12. HUBT - Ngôi nhà mơ ước của chúng ta...

Tôi là một sinh viên năm cuối. Chỉ còn vài tháng nữa thôi, tôi sẽ ra trường với bao nhiêu hoài bão, ước mơ sẽ trở thành một con người mới có ích hơn của gia đình và của xã hội. 

Những hoài bão ấy, những ước mơ ấy và con người mới ấy của tôi, mà đằng sau đó đó là rất nhiều tình cảm, nhiều yêu thương của những tấm lòng. 

Tôi sinh ra trong một gia đình bình thường như nhiều gia đình khác và cứ bình thường như thế, nếu em tôi không bị bệnh nặng. Tất cả mọi thứ như đảo lộn hoàn toàn. Tôi gần như suy sụp tất cả. Tôi bi quan, không còn dám ước mơ, bởi tôi phải đối mặt với việc có thể sẽ không còn tiếp tục được học đại học nữa. Tất cả phải dành cho em tôi...

Nhưng một cánh cửa đã mở ra cho tôi: tôi được nhận học bổng hỗ trợ của nhà trường. Gia đình, bạn bè tôi, thầy giáo chủ nhiệm của tôi và tất cả bạn bè đều vui mừng cùng tôi. Tôi chẳng biết nói sao cả, bởi lúc ấy chỉ cần nhìn tôi, mọi người đều hiểu tôi muốn nói gì. Những lời cảm ơn, sự trân trọng dành cho nhà trường cứ dồn dập trong trái tim tôi, mà sao tôi không thể nói nên lời.

Tôi là một người may mắn, khi được sinh ra, khi được đi học và lại được học tại đây, tại Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Tôi coi trường là ngôi nhà thứ hai của tôi, ngôi nhà mà ở đó cho tôi kiến thức chuyên môn cao và có những thầy cô năm tháng tận tâm dạy dỗ, giúp đỡ tôi khi tôi gặp khó khăn.

Bốn năm trôi qua thật là nhanh. Tôi thật hạnh phúc, vì đang là sinh viên năm cuối, đúng vào những năm trường tròn 15 tuổi. Tôi tin rằng, trường của tôi nhiều năm sau sẽ phát triển hơn bây giờ để chắp cánh cho những ước mơ của nhiều thế hệ thanh niên Việt Nam, những người sẽ đến sau tôi.

Cám ơn ngôi nhà mơ ước của tôi!


Phạm Hương Trà (Lớp TM12.04)

(Tổng hợp: Ban biên tập Trung tâm Truyền thông)

  • tags