Gặp mặt cựu sinh viên khoá 5A (2004 – 2014)
Tiếng Việt

Hoạt động hội CSV

Gặp mặt cựu sinh viên khoá 5A (2004 – 2014)

16:43 - 12-01-2015

Cùng nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 ngày hiến chương các Thầy cô, sáng 15/11 tại hội trường nhà B trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã diễn ra một chương trình hết sức ý nghĩa “Gặp mặt cựu sinh viên khoá 5A (2004- 2014) hơn 10 năm kể từ ngày rời xa mái trường, xa thầy cô, bạn bè trong suốt thời gian qua dù ở nơi đâu trong lòng mỗi cựu sinh viên vẫn luôn nhớ lại trường xưa. Ngày gặp lại với biết bao kỷ niệm buồn vui được gặp lại thầy cô những người bạn dù đang công tác ở mọi nơi trên tổ quốc vẫn sắp xếp thời gian tới tham dự buổi gặp mặt tại trường.


Nhân dịp này các cựu sinh viên khoá 5A đã trao tặng 20 triệu đồng cho quỹ khuyến học của
nhà trường.
Cùng những vật phẩm lưu niệm những món quà nhỏ gửi tặng tới thầy cô và nhà trường.

Về dự cuộc gặp mặt này có các thầy cô trong Ban giám hiệu, đại diện Đảng uỷ, đại diện các Phòng ban, các thầy cô giáo chủ nhiệm khoá 5A, các anh chị cựu sinh viên khoá 1,2,3  đặc biệt có sự tham dự của GS. Hiệu trưởng Trần Phương; Các thầy Phó hiệu trưởng TS. Đỗ Quế Lượng, TS. Lê Khắc Đoá, TS. Trần Công Bảy, PGS.TS Hà Đức Trụ; thầy Nguyễn Hùng Sinh – Phó chủ nhiệm khoa Đại học liên thông (Nguyên giáo viên chủ nhiệm khoá 5A) cùng hơn 500 cựu sinh viên khoá 5A.

Buổi gặp mặt đã diễn ra trong không khí cởi mở và ấm cúng, nhiều cựu sinh viên đã trở thành cán bộ, giảng viên của Nhà trường, nhiều người đang đảm nhận những vị trí quan trọng trong các cơ quan của Đảng, Nhà nước và thành đạt trong hoạt động sản xuất kinh doanh ở mọi miền của Tổ quốc. Ngay từ đầu chương trình, không khí ấm áp, thân mật đã tràn ngập hội trường. Các cựu sinh viên ai cũng vui mừng, xúc động khi được về thăm lại trường cũ, được gặp lại thầy cô, bạn bè sau nhiều năm xa cách.

Sau 10 năm ra trường có người đã trở thành nhà quản lý, lãnh đạo và công tác tại các cơ quan nhà nước, ban ngành trực thuộc Trung ương cũng có người trở thành Tổng giám đốc, Chủ tịch Hội đồng quản trị các công ty cổ phần, công ty liên doanh và các công ty nước ngoài hoạt động tại Việt Nam, một số đang tiếp tục nối bước các Thầy cô trở thành giảng viên các trường Đại học, Cao đẳng, ghi tên mình trong những trang vàng thành tích của sự nghiệp trồng người.

Theo thống kê của ban liên lạc Hội cựu sinh viên khoá 5A có:

o    7% các cựu sinh viên công tác tại doanh nghiệp vốn nước ngoài.

o    22,4% công tác tại công ty cổ phần nhà nước.

o    69,6% công tác tại công ty cổ phần trách nhiệm hữu hạn.

o    1% là kinh doanh vốn tự có.

Trong đó có:

o    8,5% giữ vị trí Tổng giám đốc và Chủ tịch hội đồng quản trị.

o    2,1% giữ vị trí Giam đốc điều hành và trưởng phòng kinh doanh.

o    36% làm chuyên gia, cán bộ cấp cao.

o    34,4% làm chuyên viên, nhân viên khác trong các công ty và doanh nghiệp.


Thầy Nguyễn Hùng Sinh- Nguyên là giáo viên chủ nhiệm khóa 5A
đã rất xúc động trong ngày gặp mặt lại 
các học trò sau 10 năm xa cách

Lắng nghe được những chia sẻ, những thành tich của các học trò ngày nào đã đạt được Thầy Nguyễn Hùng Sinh (Nguyên là giáo viên chủ nhiệm khoá 5A) thầy đã rất xúc động "Mấy ngày qua khi được biết tin cựu sinh khoá 5A sẽ trở về thăm lại mái trường xưa. Sau 10 năm xa cách, Ban giám hiệu, các thầy cô giáo đã giảng dạy cho các em 10 năm về trước đều vui mừng chờ ngày gặp mặt. Được chứng kiến những tình cảm ấm áp và sự quan tâm của Nhà trường chuẩn bị đón tiếp những đứa con xa nhà hôm nay trở về thăm trường. Tôi vô cùng xúc động, và từ đáy lòng mình cho phép tôi thay mặt trên 600 cựu sinh viên khoá 5A xin gửi lời cảm ơn trân thành tới GS. Hiệu trưởng Trần Phương, Ban giám hiệu và các thầy cô giáo cùng toàn thể cán bộ, công nhân viên trong trường đã tổ chức buổi gặp mặt long trọng và xúc động ngày hôm nay.

Các em cựu sinh viên khoá 5A thân mến, con đường phía trước các em còn dài và còn nhiều thử thách, bằng những kiến thức nhà trường đã trang bị và những kiến thức học được trong đời sống xã hội, bằng những kinh nghiệm bản thân sau 10 năm ra trường . Thầy chúc các em sẽ đạt được nhiều thành công hơn nữa trong cuộc sống của mình”.


Chị Bùi Thị Ngọc Anh - Cựu sinh viên khóa 5A hiện nay đang là giám đốc Techcombank rất xúc động và nghẹn ngào trong ngày trở lại trường với những chia sẻ và tâm sự tận đáy lòng gửi tới các thầy cô 

Để đáp lại những tình cảm trân thành và sâu sắc của thầy cô chị Bùi Thị Ngọc Anh (Cựu sinh viên khoá 5A) hiện nay đang là giám đốc Techcombank lên có đôi lời tâm sự và chia sẻ tới các thầy cô và bạn bè “Hôm nay em thấy mình thật vinh dự và xúc động khi đại diện cho toàn thể Cựu sinh viên khoá 5A chia sẻ những lời từ đáy lòng mình trong buổi gặp mặt trang trọng này. Bởi lẽ em biết có rất nhiều người trưởng thành từ mái trường này là những người thành đạt hơn, có đóng góp đối với đất nước, đối với nền kinh tế nước nhà và đối với trường nhiều hơn em.

Về trường hôm nay, mỗi chúng em, ai cũng lâng lâng những cảm xúc khó tả, như trở về với những kí ức một thời đẹp nhất, trong sáng nhất của cuộc đời mình đó là thời sinh viên. Sau 10 năm trở lại, cảm nhận đầu tiên của chúng em chính là sự phát triển vượt bậc của trường mình cả về quy mô và chất lượng. Nhưng có một điều đáng quý hơn mà chúng em luôn tự hào đó chính là lòng nhiệt huyết, tình cảm của các thầy cô với nghề, với chúng em mãi mãi không bao giờ thay đổi.

Cuối cùng cho phép em được thay mặt toàn thể các bạn sinh viên Khoá 5A bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến GS. Hiệu trưởng Trần Phương, người sáng lập ra ngôi trường, gieo mầm tri thức và nhân cách cho chúng em. Thầy chủ nhiệm Nguyễn Hùng Sinh người đã dìu dắt và tận tình giúp đỡ chúng em cho đến ngày hôm nay”.


GS. Hiệu trưởng Trần Phương người thầy đã chắp cánh cho những ước mơ,
gieo mầm tri thức cho nhiều thế hệ, có mặt tại buổi gặp mặt cựu sinh viên khóa 5A
chia sẻ những tâm sự cũng như tình cảm của mình cho các thế hệ học trò

Nhân dịp này các cựu sinh viên khoá 5A đã trao tặng 20 triệu đồng cho quỹ khuyến học của nhà trường. Cùng những vật phẩm lưu niệm những món quà nhỏ gửi tặng tới thầy cô và nhà trường.

Một số hình ảnh đáng nhớ của buổi gặp mặt:

Các thầy trong Ban giám hiệu nhà trường tham gia trong buổi gặp mặtTiết mục múa đặc sắc các bạn văn phòng đoàn gửi tới các anh chị Cựu sinh viên


Nhóm tốp ca cựu sinh viên khóa 5A cùng hát vang bài hát
"Bài ca sinh viên trường Đại học quản lý kinh doanh Hà Nội"


Niềm vui tươi, phấn khởi hiện lên từng nét mặt và nụ cười

Buổi họp mặt cựu sinh viên Khóa 5A khép lại với nhiều cảm xúc, giúp mọi người cùng ôn lại những kỷ niệm đẹp khi cùng học dưới mái trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ thân yêu. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm phát huy truyền thống tốt đẹp, tạo sự đoàn kết, gắn bó giữa các cựu sinh viên với Nhà trường.

Trần Khánh Linh
Ban biên tập Trung tâm truyền thông

  • tags