Cơ hội quý báu
Tiếng Việt

Hoạt động hội CSV

Cơ hội quý báu

16:17 - 12-01-2015

..Ngày hôm nay, em rất vinh dự được thay mặt cho các bạn cựu sinh viên của trường du học Hà Lan Khóa I  gửi tới các vị đại biểu, quý thầy cô và toàn thể các bạn cựu, tân sinh viên có mặt tại đây lời chào trân trọng và lời chúc sức khỏe, vui tươi, hạnh phúc.

Cuối tháng 8/1999, sau khi hoàn thành khóa học 3 năm tại trường ta và trải qua kỳ thi TOEFL đạt trên 500 điểm, 15  sinh viên đầu tiên của trường tham gia khóa du học Hà Lan theo chương trình hợp tác 3+1 giữa trường ta và trường Đại học Hogeschool Ijseland ở thành phố cổ Deventer nay là Đại học Saxion. Trong số này, có hai bạn học ngành Marketing, sàu bạn học ngành Tài chính - Kế toán, còn lại học ngành Quản lý phương tiện, dịch vụ.

 Một năm học chuyên ngành tại Hà Lan đã đem lại cho chúng em một môi trường học tập mới mẻ, đầy năng động, sáng tạo, nhưng cũng rất nhiều bỡ ngỡ và thử thách. Tuy nhiên, do đã được chuẩn bị khá đầy đủ trong 3 năm học ở trường ta, chúng em từng bước thích nghi mau chóng, bắt kịp phong cách sông và học tập tại nước người. Tất cả đã hoàn thành tốt khóa học với những tấm bằng kinh tế đúng chuyên ngành đã chọn.


Sau khi tốt nghiệp, có hai bạn trong chúng em lập gia đình, định cư và làm việc ở nước ngoài; 13 bạn còn lại trở về nước. Trong số này, có một bạn học tiếp lên cao học, ở lại trường ta làm công tác giảng dạy, ba bạn trở thành cán bộ của Công ty Bánh kẹo Hải Hà, Cục thuế Hà Nội và Ngân hàng Ngoại thương; một bạn là chủ doanh nghiệp tư nhân kinh doanh sản phẩm nội thất. Số còn lại hiện đang làm việc tại các Văn phòng đại diện hoặc các công ty liên doanh nước ngoài. Nhìn chung, các bạn đều có thu nhập tương đối và ổn định. Bằng cách vừa làm vừa học, một số bạn đang theo chương trình đào tạo thạc sĩ ở trong nước và liên doanh với nước ngoài.

 Riêng em, sau khi về nước, đã làm việc cho ba công ty liên doanh với nước ngoài. Em hoàn toàn tự tin khi tham gia phỏng vấn hoặc thi tuyển tại các doanh nghiệp, vì lượng kiến thức chuyên môn và trình độ ngoại ngữ khá tốt. Em hài lòng vì được làm việc phù hợp với chuyên ngành đã học. Lúc đầu, em làm ở phòng Marketing và Bán hàng của công ty liên doanh Bia Đong Nam Á trong 8 năm với chức vụ Trợ lý giám đốc bán hàng. Hiện tại, em là Trợ lý Trưởng Đại diện Dự án quản lý nhân sự, làm việc tại Văn phòng đại diện Tập đoàn Lux Global của Mỹ. Em cũng đã thi đỗ chương trình cao học Việt - Bỉ ở trường Đại học KTQD, nhưng xin bào lưu, vì lý do riêng.

 Hôm nay, vinh dự và sung sướng biết bao, khi chúng em, những cựu sinh viên du học của trường, hội tụ về đây, gặp gỡ, chung vui với trường, với các giáo sư, tiến sĩ, các thầy cô yêu kính. Đây cũng là dịp để chúng em tìm lại những kỉ niệm một thời còn ngồi trên ghế những giảng đường của trường ta, ôn lại tháng năm học tập nơi đất khách quê người trong những ngày xa xứ; cùng chia sẻ với nhau những kinh nghiệm làm việc, những cơ hội thành công và bao nỗi vui buồn trong cuộc sống.

 Em được biết có rất nhiều khóa sinh viên sau chúng em được trường gửi đi du học không chỉ ở Hà Lan, mà còn ở Đài Loan, Trung Quốc, Singapore... Chúng em ncos lời nhắn nhủ các bạn sinh viên du học của trường sau chúng em rằng: Hãy tận dụng mọi cơ hội, cố gắng phấn đấu không mệt mỏi! Thành công đang đứng chờ phía trước các bạn. You deserve it!

 Chúng em xin cám ơn Ban giám hiệu nhà trường đã tạo điều kiện thuận lợi cho chúng em có cơ hội du học Hà Lan, cám ơn các thầy cô giáo đã trang bị cho chúng em vốn kiến thức vô cùng quý báu.

Ngô Thanh Thủy
Cựu sinh viên lớp Du học K1 Hà Lan
Trợ lý VPĐD Tập đoàn Lux Global, Mỹ 
Tổng hợp: Ban biên tập Trung tâm Truyền thông

  • tags