Gặp Hoa khôi xinh đẹp và tài năng của HUBT
Tiếng Việt

Cơ cấu tổ chức

Gặp Hoa khôi xinh đẹp và tài năng của HUBT

15:27 - 12-01-2015

Với ngoại hình xinh xắn, tài năng cùng câu trả lời ứng xử thông minh, Nguyễn Cẩm Ly đã xuất sắc vượt qua 20 thí sinh tài sắc khác để đạt được danh hiệu Hoa khôi Duyên dáng kinh doanh - Miss HUBT 2012.

Đã 2 năm trôi qua kể từ cuộc thi hoa khôi ngày ấy, chắc chắn rằng cô hoa khôi xinh đẹp ngày nào đã thay đổi và trưởng thành hơn nhiều về cuộc sống cũng như chính bản thân bạn ấy. Chúng ta hãy cũng tìm hiểu về cô bạn nữ sinh tài năng này của HUBT nhé! 
Họ tên: Nguyễn Cẩm Ly

Nickname: Lee Tây

B-day: 14/12/1994

Sinh viên, Bí thư Chi đoàn lớp NH17.03, Khoa Ngân hàng, Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Sở thích: hoạt động xã hội, giao lưu, du lịch khám phá.

Thành tích:

- Giải Nhất  “Khi tôi 18” do Thành phố Hải Phòng tổ chức

- Giải Nhất cuộc thi Nữ sinh thanh lịch cấp THPT - TP. Hải Phòng

- Hoa khôi Duyên dáng kinh doanh – Miss HUBT 2012

- Giải thưởng Kawai học tập 2013; 2014.

- MC, người mẫu cho một số sự kiện 


Xin chào Cẩm Ly, rất vui vì bạn đã nhận lời mời tham gia buổi phỏng vấn ngày hôm nay. Đã 2 năm kể từ khi đăng quang Miss HUBT 2012, bạn có thể chia sẻ cảm xúc khi đó của bạn khi nhận được danh hiệu này không?

Chào bạn! Mình cũng rất vui khi được tham gia buổi trò chuyện này . Mình còn nhớ đó là vào lúc 00g00' ngày 21/12/2012 - thời gian mà người ta đồn rằng đây là thời khắc chuyển giao của một niên kỉ mới theo lịch người Maya cổ, có người thì nói rằng: " đây là ngày tận thế "…Nhưng đối với mình có  lẽ đây là thời điểm mình hạnh phúc nhất, cảm nhận được rõ cánh cổng mở ra tương lai tốt đẹp và mình cũng rất tự hào khi bố mẹ, thầy cô, bạn bè đến chung vui, chúc mừng nữa. Mình sẽ chẳng bao giờ quên được từng khoảnh khắc đó. 


Theo bạn, để trở thành hoa khôi cần phải có những phẩm chất gì?

Mình nghĩ sắc đẹp, trí tuệ và tâm hồn là những điều quan trọng nhất, nhưng để hoàn thiện những điều đó thì thật sự là rất khó nên mình vẫn đang nỗ lực phấn đấu mỗi ngày (cười)


Cuộc thi Duyên dáng kinh doanh – Miss HUBT đã làm thay đổi như thế nào về cuộc sống, công việc, học tập và cả con người của bạn?

Sau khi đăng quang danh hiệu Miss HUBT thì cuộc sống của mình cũng có đôi chút thay đổi. Mình phải cẩn trọng hơn trong lời nói và các mối quan hệ. Mình nhận được nhiều sự quan tâm và yêu mến của mọi người hơn. Mình thật sự rất vui và cảm ơn mọi người vì điều đó.Còn mình vẫn tiếp tục đến trường học tập và luôn cố gắng để đạt kết quả cao. Là hoa khôi của một trường Đại học, mình phải luôn giữ gìn hình ảnh của bản thân và của Nhà trường ở mọi nơi, mọi lúc; tự thấy có trách nhiệm làm nhiều việc tốt hơn, có ý nghĩa hơn cho cộng đồng và xã hội.


Trở thành hoa khôi, là gương mặt đại diện cho sinh viên trường Đại học Kinh doanh Công nghệ Hà Nội, bạn đã tham gia những hoạt động nào của trường trong 2 năm qua?

Trong 2 năm qua thì mình đã tham gia rất nhiều hoạt động có ý nghĩa của Đoàn trường cũng như các công tác xã hội. Mình đã trợ giúp, tham gia chương trình hiến máu nhân đạo thường niên của trường; tham gia các chuyến đi tình nguyện, đến những nơi xa xôi của Tổ quốc để giúp đỡ các bạn nhỏ, những trường học khó khăn như Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên – đây cũng là thời gian mình ghi nhớ và có những kỉ niệm sâu sắc nhất; tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh của nhà trường, các cuộc thi như Olympic Tiếng Anh toàn quốc không chuyên và rất nhiều chương trình khác. Mình cũng rất tự hào khi là đại biểu đại diện cho sinh viên trường ta tham dự Đại hội đại biểu Hội sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội lần thứ VI. Sau mỗi chuyến đi hay chương trình nào mình đều học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm và cảm thấy bản thân luôn cần cố gắng, tích cực hơn.

 Hoa khôi Nguyễn Cẩm Ly tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Hoà Bình


Ngoài đời bạn ấy rất thân thiện và vui tính nhé

Vậy có khó khăn gì cho bạn khi phải cân bằng giữa việc học tập và tham gia các hoạt động xã hội hay không?

Bởi mình luôn có những lịch trình rõ ràng, tập trung và sắp xếp cụ thể nên mình vẫn có thể học tâp tốt cũng như dốc sức hết mình khi tham gia các hoạt động xã hội.

Được biết rằng ở lớp, Cẩm Ly còn là một Bí thư Chi đoàn năng động. Vậy có khó khăn gì cho bạn khi phải lãnh đạo một tập thể lớp như vậy không?

Ngay từ năm nhất vào trường, mình đã được các bạn tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi Đoàn, mình rất vui và luôn cố gắng để duy trì một tập thể lớp vững mạnh, mình cũng rất may mắn khi được học tập với các bạn sinh viên nhiệt tình, năng động nên thực sự mình chưa gặp khó khăn gì cả.

Là một hoa khôi vừa xinh xắn, vừa học giỏi, Cẩm Ly hãy chia sẻ cho các bạn sinh viên một vài bí quyết học tập nhé?

Mình cũng không có bí quyết gì cả chỉ là việc mình rất thích học, có lẽ vì đam mê đó nên mình luôn cố gắng làm sao tốt nhất có thể, cũng như việc bạn kinh doanh, bạn sẽ làm hết mình vì công việc đó hay bạn là ca sỹ bạn sẽ dốc hết lòng để hát hay. Ngoài đam mê mình nghĩ các bạn sinh viên nên phân bổ thời gian phù hợp cho việc học tập và đặc biệt không nên lãng phí thời gian trên giảng đường Đại học. Ly đã có những dự định, những mục tiêu sắp tới trong tương lai chưa?

Hiện nay, mình đã là sinh viên năm ba nên việc định hướng cho tương lai là rất quan trọng, mình có rất nhiều dự định nhưng trước tiên có thể mình sẽ tiếp tục học cao hơn, còn những việc sau đó mình xin chưa tiết lộ vì “nói trước bước không qua mà” (cười)

Bạn nghĩ sao về việc một bộ phận giới trẻ hiện nay bằng mọi cách để có thể nổi tiếng mà không ngần ngại dùng những cách tiêu cực?

Đối với mỗi người, đặc biệt là các bạn trẻ đều mang trong mình những ấp ủ, khát khao và dự định... Có bạn muốn trở thành một doanh nhân thành đạt, muốn trở thành một kĩ sư hay ca sĩ, hay có bạn muốn trở nên nổi tiếng! Mình không nghĩ những mong muốn đó là sai nhưng việc thực hiện nó trở thành hiện thực như thế nào mới là vấn đề quan trọng. Nếu chỉ muốn nổi tiếng mà cần đến những điều tiêu cực thì quả thực là không nên bởi những điều đó là không bền, thậm chí đó là tiếng xấu chứ không phải tiếng tốt. Chính vì vậy, theo quan điểm của mình, mình nghĩ rằng mỗi bạn trẻ nên xác định những mục tiêu và lý tưởng đúng đắn để thực hiện được ước mơ của mình! 


Miss HUBT Cẩm Ly thay mặt cho thế hệ sinh viên HUBT tặng hoa và
gửi lời chúc tới thầy GS. Hiệu trưởng Trần Phương nhân ngày lễ 20/11

Cuộc thi Miss HUBT – Duyên dáng kinh doanh sắp được tái khởi động. Là đương kim hoa khôi của cuộc thi, bạn có lời khuyên hoặc chia sẻ nào dành cho những bạn sinh viên đang có dự định tham gia cuộc thi Miss HUBT 2014?

Ngay từ lúc mình nộp hồ sơ tham gia, mình có tâm lý rất thoải mái, tự tin nên các bạn cũng hãy thật bình tĩnh, tự tin và chuẩn bị kĩ càng những hành trang để tham gia cuộc thi nhé! Ngoài ra, cuộc thi Miss HUBT sẽ là bước đệm rất vững chắc để các bạn học tập và hoạt động tốt nên hãy cố gắng hết mình và thu nhiều nhất kinh nghiệm, kiến thức có thể vì đây không chỉ là một cuộc thi mà còn là một bài học, một trải nghiệm rất bổ ích.

Cảm ơn Ly về những chia sẻ thú vị vừa rồi, chúc bạn luôn xinh đẹp và đạt được những dự định sắp tới nhé!


 

 

Hoa khôi Nguyễn Cẩm Ly và Giám đốc đại diện
Opera Software Việt Nam – Ông Nguyễn Việt Anh

Là một cô gái xinh đẹp và thông minh, bạn ấy đã từng 2 lần đạt học bổng Kawai
dành cho sinh viên có thành tích học tập cao của trường đấy nhé 

Vũ Hoàng Dương
Ban Biên tập Trung tâm truyền thông

 

 

  • tags
Tin khác