Lễ trao bằng cử nhân thương mại hệ Đại học chính quy khóa 15
Tiếng Việt

Khoa Thương mại

Lễ trao bằng cử nhân thương mại hệ Đại học chính quy khóa 15

13:57 - 11-04-2015

Sáng 22/11/2014, Khoa Thương mại đã long trọng tổ chức Lễ trao bằng tôt nghiệp Cử nhân Thương mại hệ Đại học chính quy Khóa 15, niên khóa 2010 – 2014.

Tham dự buổi lễ trao bằng, có sự hiện diện của các thầy đại diện Ban Giam hiệu: các Phó Hiệu trưởng TS. Đỗ Quế Lượng, TS. Trần Công Bẩy, TS. Lê Khắc Đóa; Chánh văn phòng trường TS. Nguyễn Kim Sơn, cùng lãnh đạo các khoa, phòng, ban, trung tâm, đơn vị, đông đảo cán bộ, giảng viên, cựu sinh viên Khoa Thương Mại và tất cả sinh viên được trao bằng.

Sau phần nghi lễ trao cờ và hát quốc ca, TS. Bùi Hữu Đạo, Phó chủ nhiệm khoa Thương Mạ, đã báo cáo tổng kết khóa học. Báo cáo nêu rõ số sinh viên của khóa, số sinh viên được công nhận tốt nghiệp và cấp bằng đợt nà, tỷ lệ loại giỏi, khá, trung bình,…

Tiếp đó, Chủ nhiệm Khoa Thương Mại Trần Đức Minh phát biểu chúc mừng các anh chị sinh viên khóa 15 kết thúc thắng lợi chặng đường bốn năm “Rèn đức luyện tài vì ngày mai lập nghiệp” đúng như chủ đề của buổi lễ. Thầy nói:

- Đây làm một mốc son quan trọng, đánh dấu sự trưởng thành của các em. Thay mặt Ban chủ nhiệm và cán bộ, giảng viên, nhân viên trong Khoa, tôi chân thành chúc mừng các em. Từ nay các em đã có trong tay hành trang kiến thức cần thiết, đã được nhà trường và Khoa trao cho những điều kiện ban đầu để bước vào đời. Các em hãy mạnh dạn cất cánh tung bay tới bốn phương trời để phụng sự cho Tổ Quốc. Những gì nhà trường và Khoa chưa trang bị cho các em, các em hãy học hỏi, trau dồi, bồi dường thêm trong quá trình làm việc. Nhà trường và Khoa luôn theo dõi bước đi của các em và luôn rộng mở đón các em trở lại tham vấn mọi điều cần thiết với các em. Mong các em luôn vui vẻ, hạnh phúc, không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập, công việc lẫn cuộc sống. Các em hãy gìn giữ mãi những kỉ niệm của bốn năm học tập, rèn luyện dưới mái trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội; hãy nhớ về các thầy, cô trong Khoa Thương Mại và khi có điều kiện, hãy trở lại với các thầy, cô và các bạn để thắt chặt, tô thắm tình thầy trò chúng ta. Nhân dịp này, chúng tôi xin cảm ơn và kính chúc các thầy, cô giáo đã và đang giảng dạy, phục vụ khoa Thương Mại, góp phần đào tạo lớp lớp sinh viên của Khoa, trong đó có các em sinh viên Khóa 15 được nhận bằng tốt nghiệp hôm nay; kính chúc các thầy, cô luôn mạnh khỏe, thành đạt và hạnh phúc. Chúc cho Khoa Thương Mại chúng ta ngày càng phát triển.

Thay mặt Ban giám hiệu, Phó hiệu trưởng TS. Đỗ Quế Lượng đã chúc mừng các sinh viên Khóa 15 ngành Thương Mại được nhận bằng tốt nghiệp cử nhân đợt này. Dặn dò các tân cử nhân, Phó hiệu trưởng nói:

- Nhà trường tự hào đã cung ứng thêm cho xã hội rất nhiều cử nhân ngành Thương Mại. Các em đã được đào tạo từ mái trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Các tân cử nhân hãy luôn nhớ không ngừng học hỏi, bổ sung kiến thức, rèn luyện kỹ năng, đặc biệt là trau dồi đạo đức nghề nghiệp và tiếp tục giữ uy tín cũng như đóng góp cho nhà trường ở cương vị mới.

Các Phó hiệu trưởng TS. Trần Công Bảy, TS. Đỗ Quế Lượng, TS. Lê Khắc Đóa và Chủ nhiệm khoa Thương mại Trần Đức Minh đã trao bằng tốt nghiệp cho 85 tân cử nhân Thương Mại chuyên ngành Marketting và Logicstics.

Lễ trao bằng diễn ra trong không khí hết sức trang nghiêm, thắm được tình cảm, thành kính tin yêu của các thầy, cô và sinh viên.

Đáp lại tình cảm, lời dặn dò của Nhà trường, em Phí Huỳnh Cẩm Huyền đại diện cho sinh viên toàn khóa phát biểu cảm tưởng ngày ra trường đồng thời trao tặng bó hoa tươi thắm tri ân đối với nhà trường và các thầy cô giáo. “Chúng em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc và trân trọng vì tất cả sự dạy dỗ và dìu dắt chân tình. Ngày rời chiếc nôi Thương mại để bước vào cuộc sống mới với bao bỡ ngỡ, chúng em mang trong mình hình thành trang đầu đời, không chỉ là nền tảng kiến thức vững chắc mà các thầy cô đã tận tụy, hết lòng truyền th, là bài học làm người mà các thầy cô đã miệt mài bồi dưỡng, là ngọn lửa đam mê cháy bỏng mà các thầy cô đã dày công nhen nhóm, mà còn là tình thương yêu vô bờ mà các thầy cô đã dành cho chúng em như những người cha, người mẹ thứ hi. Chúng em biết mình phải luôn cố gắng rèn luyện, tu dưỡng và học tập thật tốt để trở thành những người có ích cho gia đình và xã hội”.

Cũng nhân dịp nà, Khoa Thương mại đã khen thưởng cho các sinh viên K.16 của Khoa có thành tích học tập tốt, điểm bình quân chung trong 6 học kỳ đạt trên 8,0; khen thưởng các cán bộ lớp có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý lớp và phong trào Đoàn, Hội của khoa, Nhà trường.

Nhằm định hướng nghề nghiệp cho các bạn sinh viên đã và sắp tới sẽ ra trường, cũng tại buổi trao bằng tốt nghiệp cho Khóa 15 này, Khoa Thương Mại đã tổ chức Hội khoa năm nay, lồng ghép tọa đàm với chủ đề “Kỹ năng nghề nghiệp cho một tương lai tương sáng”.

Đến với buổi tọa đàm có sự góp mặt của các vị khách mời nguyên là cựu sinh viên của Khoa Thương Mại, các anh, chị: cựu sinh viên Khóa 1 Đào Hữu Thắng, Giam đốc sản xuất Công ty Truyền thông và Quản lý sự kiện AGS; cựu sinh viên Khóa 1 Nguyễn Lương Long, Viện trưởng viện đào tạo hợp tác quốc tế, Phó giám đốc Trung tâm Đào tạo Dược, Bí thư Đoàn trường Đại học Đại Nam; cựu sinh viên Khóa 6 Đào Ngọc Lan, Kế toán trưởng Khách sạn Sheraton; cựu sinh viên Khóa 9 Nguyễn Hồng Lam, nhân viên Chi cục hải quan sân bay Nội Bài; cựu sinh viên Khóa 10 Nguyễn Việt Hùng, Giam đốc Phòng Giao dịch Bạch Mai, Ngân Hàng Sea Bank.

Các vị khách mời đã nhiệt tình chia sẻ với các bạn sinh viên rất nhiều thông tin bổ ích sau khi tốt nghiệp như: yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với sinh viên vừa ra trường, một bộ hồ sơ tìm việc thế nào là gây ấn tượng với nhà tuyển dụng và sinh viên nên đặt những câu hỏi gì với nhà tuyển dụng. Đồng thời sinh viên ra trường cần có nhiều kiến thức thực tế hơn, ngoài những môn học trên giảng đường sinh viên cần có những trải nghiệm để hiểu nhà tuyển dụng cũng như tìm được điểm mạnh của bản thân mình và mỗi người phải biết nắm bắt cơ hội cho mình…Phần chia sẻ của tất cả các vị khách mời nhận được nhiều sự hưởng ửng của sinh viên bởi những kiến thức rất thực tế và mang tính trải nhiệm. Từng đấy thời gian dường như là quá ngắn cho những câu hỏi, những thắc mắc của các bạn sinh viên về công việc cũng như các vấn đề về chuyên môn, phúc lợi khi xin việc…Những câu hỏi và thắc mắc ấy đã được các vị khách mời trả lời một cách tường tận và thỏa đáng. Cuối buổi tọa đàm, theo ý kiến của bạn Trần Ngọc Bích – sinh viên K16: “Bản thân em nhận thấy nên tổ chức nhiều hơn nữa những buổi tọa đàm việc làm và học sau đại học cho sinh viên, đây là một hoạt động bổ ích, thiết thực cho sinh viên, đặc biệt là sinh viên năm cuối như chúng em.” Buổi tọa đàm kết thúc thành công tốt đẹp trong tiếng vỗ tay hài lòng của các bạn sinh viên.

Buổi lễ trang trọng, ý nghĩa đã kết thúc trong phức hợp những cung bậc cảm xúc của tình thầy trò khoa Thương mại. Sẽ có những chân trời mới, xa hơn và đầy những điều thú vị, mới mẻ những có lẽ tình cảm và những gì mà mỗi tân cử nhân – cựu sinh viên ấy có được trong suốt bốn năm vừa qua, sẽ mãi vẹn nguyên trong tâm khảm, trong miền kỹ ức thiêng liêng mang tên “đời sinh viên”! Chúc cho cán bộ, giảng viên và sinh viên khoa Thương mại càng thêm đoàn kết, vững mạnh, chung tay vì sự nghiệp trồng người!

Hữu Hưng (KV16.01)

  • tags