Hội nghị công bố công tác Thanh tra, Kiểm Tra đợt II, năm học 2018 – 2019

Hội nghị công bố công tác Thanh tra, Kiểm Tra đợt II, năm học 2018 – 2019

11:00 - 11-03-2019

Ngày 08/03/2019 Ban Thanh tra pháp chế, trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức hội nghị  công bố công tác Thanh tra, Kiểm Tra đợt II, năm học 2018 – 2019.

Toàn cảnh hội nghị

Tham gia hội nghị gồm có: TS. Đỗ Quế Lượng – Phó chủ tịch hội đồng quản trị, Phó Hiệu trưởng thường trực nhà trường. GS. TS Nguyễn Công Nghiệp – Phó Hiệu trưởng, trưởng ban Thanh tra pháp chế. Các Phó Hiệu trưởng phụ trách các đơn vị có quyết định Thanh tra, Kiểm tra: Phó Hiệu trưởng Trần Đức Minh, Phó Hiệu trưởng PGS. TS Đỗ Minh Cương cùng đại diện lãnh đạo 6 đơn vị gồm: Khoa Thương mại, khoa Luật Kinh tế, khoa Triết và Khoa học xã hội, khoa Điện – Điện tử, khoa Ngôn ngữ Anh, Phòng Quản trị B nhận quyết định Thanh tra, Kiểm tra đợt II.

GS. TS Nguyễn Công Nghiệp – Phó Hiệu trưởng, trưởng ban Thanh tra pháp chế phát biểu:" Kết quả Thanh tra, Kiểm tra đợt I năm 2018 nhìn chung là tốt đẹp, xong cũng có những việc cần rút kinh nghiệm, phát huy cho đợt II này. Bên cạnh việc các đoàn Thanh tra, Kiểm Tra cần làm việc hết sức nghiêm túc, đúng quy trình,đúng chức năng nhiệm vụ thì việc phối hợp với các đơn vị cũng cần phát huy để kết quả thanh tra là sát thực, hiệu quả. Các đơn vị cần coi việc Thanh tra, Kiểm tra là cơ hội để nhìn lại chính mình. Từ đó điều chỉnh, thúc đẩy đơn vị mình tiến bộ, phát triển."

GS. TS Nguyễn Công Nghiệp – Phó Hiệu trưởng, trưởng ban Thanh tra pháp chế chỉ đạo hội nghị

Tiếp theo, hội nghị đã nghe Phó Hiệu trưởng thường trực TS. Đỗ Quế Lượng phát biểu:

“Thanh tra, Kiểm tra là một trong những chức năng cơ bản, hoạt động nghiệp vụ quan trọng của nhà Trường để biết rõ những kế hoạch, mục tiêu, chức năng, nhiệm vụ đề ra cho các đơn vị thực tế đã đạt được đến đâu và như thế nào. Từ đó tìm ra các biện pháp động viên, giúp đỡ và điều chỉnh.

Một đơn vị lớn như Trường ta thì công tác Thanh tra, Kiểm tra đóng vại trò vô cùng quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển. Việc làm này là yêu cầu bắt buộc với tất cả các đơn vị trong Nhà trường. Mục đích của việc Thanh tra, Kiểm tra là để nắm được thực chất của các đơn vị, không phải bới vết, tìm sâu, càng không phải để đối phó, chỉ có như vậy chúng ta mới rút ra được những mặt mạnh, mặt yếu để thúc đẩy đơn vị mình phát triển, giúp cho Trường ta ngày càng phát triển lớn mạnh. ”

Phó Hiệu trưởng thường trực – TS. Đỗ Quế Lượng phát biểu tại hội nghị

Ngoài việc công bố quyết định Thanh tra, Kiểm tra đối với 6 đơn vị. Hội nghị đã đưa ra những hướng dẫn chi tiết về trình tự các bước thực hiện Thanh tra, Kiểm tra, hướng dẫn nội dung báo cáo, danh mục tài liệu và mẫu biểu báo cáo đoàn Thanh tra.

Kết thúc hội nghị, sau khi nghe ý kiến của các đoàn Thanh tra, Kiểm tra cũng như ý kiến của các đơn vị nhận quyết định Thanh tra, Kiểm tra, Phó Hiệu trưởng - GS. TS Nguyễn Công Nghiệp chúc các đoàn thanh tra làm tốt nhiệm vụ, các đơn vị được thanh tra đạt kết quả tốt.

Ảnh và bài viết Huy Thuyết