Thông báo chung

09:17 - 11-01-2021

Tập huấn nghiệp vụ công đoàn năm học 2020 - 2021

Thực hiện chương trình công tác toàn khóa của Công đoàn Trường, Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Ban Chấp hành Công đoàn Trường đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn năm học 2020-2021 trong 2 ngày, từ ngày 8/1 - 9/1/2021. nhằm trang bị, bổ sung và nâng cao nghiệp vụ công đoàn, giúp cán bộ công đoàn thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ của mình.

Description: C:\Users\pc\AppData\Local\Temp\Rar$DIa0.777\44DA469F-4CC0-4A09-B6B3-91298016259D.jpeg

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công đoàn năm học 2020 – 2021

tại Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Hội nghị vinh dự đón tiếp TS. Nguyễn Ngọc Ân, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam và đồng chí Trần Mạnh Thắng, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban tổ chức Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

Tham gia chương trình tập huấn gồm có ThS. Nguyễn Hữu Chiến, Chủ tịch Công đoàn Trường, các ủy viên trong Ban Chấp hành Công đoàn cùng các đồng chí chủ tịch, phó chủ tịch, tổ trưởng, tổ phó công đoàn trực thuộc Công đoàn nhà trường.

Tại Hội nghị, đồng chí Trần Mạnh Thắng, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban tổ chức Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã phổ biến, triển khai Điều lệ công đoàn và Hướng dẫn thi hành Điều lệ công đoàn Việt Nam năm 2020.

Description: C:\Users\pc\AppData\Local\Temp\Rar$DIa0.316\FE3EDFB7-C816-41F6-8D90-E86A055872F4.jpeg

TS. Nguyễn Ngọc Ân, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Trong khi truyền đạt về Vai trò của Tổ chức công đoàn trong các trường đại học ngoài công lập trong nói chung, Công đoàn Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội nói riêng. TS. Nguyễn Ngọc Ân, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao ý nghĩa thiết thực của Hội nghị tập huấn, để cán bộ công đoàn có đầy đủ thông tin, hiểu được trách nhiệm của người cán bộ công đoàn trong hỗ trợ, phối hợp với Nhà trường vì mục tiêu chăm lo lợi ích, đời sống vật chất và tinh thần cán bộ, viên chức và người lao động, biểu dương những thành tích và đánh giá cao những kết quả hoạt động của  Công đoàn Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội những năm vừa qua.

Description: C:\Users\pc\AppData\Local\Temp\Rar$DIa0.113\8E6D76B0-C31B-4D62-A834-82249FD08EE9.jpeg

Đồng chí Nguyễn Hữu Chiến, Chủ tịch Công đoàn nhà trường phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Hữu Chiến, Chủ tịch Công đoàn nhà trường cảm ơn sự quan tâm của Công đoàn Việt Nam và sự tham gia đầy đủ , ý thức học tập nghiêm túc của cán bộ công đoàn các đơn vị trong toàn trường, đồng thời cũng cho biết, sau Hội nghị, đội ngũ cán bộ công đoàn trong trường  đã nắm, hệ thống được những kiến thức cơ bản về Điều lệ công đoàn và Hướng dẫn thi hành Điều lệ công đoàn năm 2020, hiểu rõ vai trò, trách nhiệm của Tổ chức công đoàn của các trường đại học ngoài công lập trong nói chung, Công đoàn Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội nói riêng nhất là trong thời gian chuyển đổi loại hình trường. Từ đó nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ và đổi mới nội dung,  phương thức hoạt động Công đoàn, gắn kết sự phối hợp hoạt động giữa các đoàn viên và các tổ chức Công đoàn trong toàn trường, góp phần phát huy tốt hơn vai trò đại diện, chăm lo, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động theo pháp luật, tăng cường hiệu quả hoạt động của Công đoàn Trường trong thời gian tới xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh, là chỗ dựa tin cậy của đoàn viên và người lao động. góp phần xây dựng Trường ngày càng phát triển và phát  triển bền vững.

Sau hội nghị, các đoàn viên công đoàn được tham quan dã ngoại, giao lưu giữa các công đoàn bộ phận trong Trường và giao lưu trao đổi kinh nghiệm công tác với Cán bộ Liên đoàn lao động Huyện Mai châu tại Mai Châu, Hòa Bình.

Trong thời gian qua, Ban chấp hành Công đoàn trường đã triển khai tổ chức nhiều lớp tập huấn nghiệp vụ công đoàn, cập nhật nhiều kiến thức và kỹ năng hoạt động nhằm đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ của tổ chức công đoàn trong tình hình mới. Mỗi đồng chí được tham gia tập huấn sẽ là những tuyên truyền viên tốt nhất ở cơ sở, đồng thời nắm bắt những kiến thức, kỹ năng cơ bản để vận dụng sáng tạo vào thực tiễn hoạt động công đoàn ở bộ phận, đơn vị mình công tác, xây dựng công đoàn cơ sở thực sự vững mạnh và là chỗ dựa tin cậy của đoàn viên và người lao động.

Tin: Thu Hương

Ảnh: Đức Bình