Chủ tịch HĐQT CTCP Dược VTYT Hải Dương thăm Khoa Dược

Chủ tịch HĐQT CTCP Dược VTYT Hải Dương thăm Khoa Dược

08:59 - 11-01-2019

Sáng ngày 02/01/2019, sau buổi gặp mặt đầu năm mới của toàn thể cán bộ nhân viên, Khoa Dược được đón tiếp Chủ tịch CTCP Dược Vật tư Y Tế Hải Dương thăm và làm việc với Khoa Dược.

Ban Lãnh đạo Công ty CPDP Hải Dương thăm và làm việc với Khoa Dược

Đoàn gồm có: Ông Nguyễn Trung Việt, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, DS Vũ văn Xuyến, Phó Tổng Giám đốc, DS Nguyễn thị Trang, Trưởng Phòng Nghiên Cứu - Phát Triển, DS Nguyễn thị Xuân Hiếu, Phó Trưởng Phòng Nghiên cứu – Phát triển và DS Nguyễn duy Thông, nhân viên Phòng Nghiên cứu - Phát triển.

Về phía Khoa Dược có: PGS.TS. Lê Văn Truyền, Chủ nhiệm Khoa, TS. Đinh Hải Bình, Trưởng Bộ môn Bào chế - Công nghiệp Dược, DSCKII Trần Bình Duyên, Trưởng Bộ môn Dược liệu – Thực vật, Thạc sỹ Phạm Thị Lan, cán bộ giảng dạy Bào chế, DSCKI Nguyễn Ngọc Xuân, Trợ lý Phụ trách các Phòng Thí nghiệm, Thạc sỹ Trần thị Đoan, Trợ lý Giáo vụ.

Chủ nhiệm Khoa Dược thay mặt Ban Chủ nhiệm chào mừng Đoàn và giới thiệu về chức năng, nhiệm vụ, những kết quả hoạt động trong 3 năm qua và nêu lên khả năng hợp tác giữa Khoa Dược với công nghiệp Dược, cũng như với CTCP Dược VTYT Hải Dương.

Sau khi chúc mừng năm mới 2019, Chủ tịch CTCP Dược VTYT Hải Dương Nguyễn Trung Việt đã giới thiệu về CT CP Dược VTYT Hải Dương.

Được thánh lập từ năm 1961, Công ty Dược phẩm quốc doanh Hải Dương từng là một công ty dược hàng đầu ở miền Bắc xã hội chủ nghĩa. Thực hiện chủ trương của Nhà nước, hiện nay Công ty đã được cổ phần hóa, đạt GMP WHO và gần đây Hội Đồng Quản Trị CTCP Dược VTYT Hải Dương đã xây dựng chiến lược mới để gia nhập nhóm công ty hàng đầu trong số 222 Nhà máy đã đạt GMP WHO ở Việt Nam (2018).

Trao đổi ý kiến về các nội dung hợp tác

Chiến lược phát triển Công ty bao gồm 03 trụ cột chính:

1) Hiện đại hóa Nhà máy theo tiêu chuẩn GMP Châu Âu, nâng cao và tạo sự khác biệt về chất lượng và danh mục thuốc phục vụ tốt sự nghiệp chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân trong thời kỳ mới và hội nhập quốc tế

2) Thiết lập hệ thống Nhà thuốc GPP theo mô hình chuỗi cửa hàng bán lẻ của các nước tiên tiến

3) Đầu tư mạnh nguồn nhân lực và công nghệ cho công tác nghiên cứu – phát triển (R&D), đặc biệt là cán bộ nghiên cứu trình độ cao. Hiện nay Công ty có hơn 900 cán bộ - nhân viên trong đó có hơn 100 Dược sỹ đại học. Lực lượng trực tiếp sản xuất 50% có trình độ Cao đẳng dược.

Từ năm 2016, Hội đồng Quản trị Công ty đã đầu tư 20 triệu US$ (khoảng 450 tỷ VNĐ) xây dựng Nhà máy dược phẩm đạt tiêu chuẩn GMP Châu Âu (EU GMP) gồm 3 dây chuyền sản xuất (hai dây chuyền OSD và 1 dây chuyền nang mềm) với sự tư vấn của các chuyên gia dược Châu Âu. Cơ quan Quản lý Dược Châu Âu (EMA) dự kiến sẽ kiểm tra Nhà máy để cấp Giấy chứng nhận GMP Châu Âu vào giữa năm 2019.

Chủ tịch HĐQT và Đoàn thăm Phòng Thí nghiệm Bào chế & Công nghiệp dược

Nhân dịp thăm và làm việc với Khoa Dược, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Trung Việt bày tỏ mong muốn sự hợp tác đôi bên: Khoa Dược hỗ trợ đào tạo chuyên sâu về GMP và công nghệ bào chế cho cán bộ kỹ thuật của Công ty, đồng thời Công ty sẽ tạo điều kiện để cán bộ giảng dạy của Khoa tiếp cận với thực tế sản xuất và sẵn sàng tiếp nhận sinh viên dược khoa năm cuối thực tập tại công ty.

Buổi thăm và làm việc kết thúc lúc 12 giờ sau khi Đoàn thăm các Phòng Thí nghiệm, đặc biệt là các Phòng Bào chế và Công nghiệp Dược. Chủ tịch Nguyễn Trung Việt đề nghị Chủ nhiệm Khoa Dược tổ chức một số buổi đào tạo, huấn luyện cho cán bộ kỹ thuật và quản lý của Công ty để chuẩn bị cho đợt Thanh tra GMP Châu Âu vào giữa năm 2019.

Trao đổi ý kiến về chuyên môn

PGS.TS. Lê Văn Truyền Chủ nhiệm Khoa Dược nhận lời sẽ chuyển giao cho Công ty Dược Hải Dương những kinh nghiệm làm việc với các Đoàn thanh tra GMP của Cơ quan Quản lý Dược nước ngoài cũng như của các Tập Đoàn dược phẩm đa quốc gia. Ngay trong chiều cùng ngày, Chủ nhiệm Khoa đã gửi cho Trưởng Phòng Nghiên cứu – Phát triển công ty một số tài liệu cần thiết liên quan.

Giới thiệu thiết bị đo điểm chảy của thuốc mỡ

Khoa Dược