Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội hợp tác cùng ĐH Jeonju (Hàn Quốc) triển khai các chương trình liên kết đào tạo

14:17 - 11-01-2018

Ngày 29-11-2017, Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội và ĐH Jeonju (Hàn Quốc) đã ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác nghiên cứu và đào tạo. Đoàn ĐH Jeonju do Giáo sư Lee - Ho In, Hiệu trưởng nhà trường làm Trưởng đoàn sang Việt Nam. Để triển khai thỏa thuận, ngày 10/1/2018, ĐH Jeonju đã cử Đoàn công tác gồm 04 Trưởng khoa của Công nghệ thông tin, Cơ - Điện tử, Điện - Điện tử, tiếng Hàn và một số cán bộ, giảng viên của trường sang Việt Nam để làm việc với nhà trường về việc phối hợp thực hiện các chương trình đào tạo liên kết quốc tế bậc đại học theo hình thức 2+2 và 04 năm đào tạo kỹ sư tại cơ sở II của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tại Từ Sơn, Bắc Ninh.

Việc ký thỏa thuận hợp tác với ĐH Jeonju là hoạt động nằm trong chiến lược của Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội nhằm mở rộng mối quan hệ hợp tác về nghiên cứu và đào tạo với các trường đại học danh tiếng trên thế giới.

Description: Hiển thị IMG_8080.JPG

ĐH Jeonju (Hàn Quốc) và Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội làm việc tại Cơ sở II (Từ Sơn, Bắc Ninh). Ảnh: Trung tâm truyền thông

Theo nội dung thỏa thuận hợp tác mới được ký kết giữa Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội và ĐH Jeonju, bên cạnh việc có cơ hội sang học tập tại Hàn Quốc, sinh viên còn có cơ hội thực tập có lương và làm việc tại các doanh nghiệp của Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp.

Hai bên đã thống nhất sẽ hợp tác triển khai các chương trình đào tạo liên kết quốc tế bậc đại học với 03 Khoa: Công nghệ thông tin, Cơ - Điện tử, Điện - Điện tử trong việc trao đổi giảng viên, sinh viên và bố trí thực tập. Cụ thể, theo lời mời của ĐH Jeonju, 03 Khoa của Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội sẽ cử 03 giảng viên sang ĐH Jeonju nghiên cứu, học hỏi kinh nghiệm, làm việc với lãnh đạo các Khoa: Công nghệ thông tin, Cơ - Điện tử, Điện - Điện tử của ĐH Jeonju trong vòng 06 tháng và cùng xây dựng chương trình đào tạo chuẩn mực và phù hợp với yêu cầu của các doanh nghiệp tại Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội và ĐH Jeonju cũng sẽ phối hợp tổ chức đào tạo hướng nghiệp; cùng tổ chức các seminar, hội thảo và các buổi làm việc chuyên môn khác theo chủ đề mà cả hai trường có cùng mối quan tâm chung; tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu. Ngoài ra, hai cơ sở đào tạo cũng thống nhất sẽ phối hợp thực hiện các hoạt động khác trong phạm vi và sứ mệnh của hai bên.

Thông tin từ Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội cho hay, ĐH Jeonju là một trong những trường đại học tư thục danh tiếng tại Hàn Quốc. Năm 2015, ĐH Jeonju đã được Bộ Giáo dục Hàn Quốc đánh giá loại A về “Cải cách cơ cấu đại học” và được chứng nhận là cơ quan giáo dục trong nước có năng lực về thu hút và quản lý du học sinh nước ngoài.

ĐH Jeonju đã được Chính phủ Hàn Quốc công nhận và tin cậy trao nhiều danh hiệu cũng như chỉ định thực hiện nhiều dự án trong các năm qua. Với hơn 50 năm lịch sử, gồm có 59 khoa, 8 trường trực thuộc, 68 chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ cùng 9 Học viện sau đại học, đến nay ĐH Jeonju đã nhận hơn 600 sinh viên quốc tế đến từ 67 quốc gia trên toàn thế giới và có rất nhiều học bổng cũng như các ưu đãi khác cho sinh viên quốc tế.

Đặc biệt, trường hiện có mối quan hệ chặt chẽ với các doanh nghiệp hàng đầu của Hàn Quốc như Samsung, LG… Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ĐH Jeonju tìm được việc làm phù hợp với ngành đào tạo là 100%. Các sinh viên Việt Nam tốt nghiệp ĐH Jeonju đều có khả năng làm việc tại các doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc tại Việt Nam.

Được biết, tại Việt Nam, ĐH Jeonju của Hàn Quốc đã, đang xúc tiến và có quan hệ hợp tác nghiên cứu, đào tạo với một số trường như Đại học là: Đại học Hàng hải; Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM, Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt – Hàn; Đại học Ngoại ngữ - Đại học Huế; Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng; Cao đẳng nghề - Đại học Bách khoa Hà Nội...

Thu Hương