HUBT - Giọt hồng sẻ chia năm 2018

Hoạt động sinh viên

HUBT - Giọt hồng sẻ chia năm 2018

13:24 - 11-01-2018

Nhằm hưởng ứng ngày hội Chủ nhật đỏ lần thứ 10 năm 2018 với thông điệp “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi” và nhận được sự ủng hộ từ Ban Giám hiệu Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ HN, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, Đội sinh viên tình nguyện đã kết hợp với Viện huyết học và truyền máu trung ương tổ chức Chương trình Hiến máu nhân đạo mang tên “Giọt hồng sẻ chia”, kêu gọi các cá nhân, tập thể trong toàn trường cùng đồng cảm và chia sẻ đối với những người mắc bệnh hiểm nghèo, những người đang cần máu để duy trì sự sống. Sự kiện diễn ra từ ngày 10 - 11/1 với không khí vô cùng háo hức, vui vẻ, nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn sinh viên, cựu sinh viên, cán bộ, giảng viên, nhân viên trong nhà trường.

Description: Hiển thị IMG_8128.JPG

Sự kiện Hiến máu nhân đạo do Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, Đội sinh viên tình nguyện của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ HN tổ chức. Ảnh: Trung tâm truyền thông

Hiến máu cứu người giờ đây không phải là một hành động xa lạ đối với mỗi người dân Việt Nam. Bởi hàng năm, các tổ chức nhân đạo đã triển khai Chiến dịch Hiến máu tình nguyện, kêu gọi người dân tham gia hiến máu với con số đông và rộng khắp các vùng miền trên cả nước. Hiến máu nhân đạo đã trở thành nét đẹp truyền thống quý giá của dân tộc, thể hiện tinh thần nhân đạo cao cả, tình yêu thương con người, lòng nhân ái bao dung, biết sẻ chia những khó khăn giữa người với người trong cuộc sống.

Với thông điệp: “Giọt máu cho đi - Cuộc đời ở lại” đã bao trọn ý nghĩa  và mục đích lớn lao trong các chiến dịch hiến máu nhân đạo. Mỗi giọt máu là biểu hiện của sự sống và tiếp sức cho sự sống. Khi dòng máu chảy trong cơ thể một người chỉ là để duy trì sự sống nhưng cũng dòng máu ấy chảy trong cơ thể nhiều người thì nó trở thành một làn sóng của yêu thương và chia sẻ phần đời quý giá nhất trong cuộc sống con người.

Sinh viên Trần Mỹ Linh - Lớp KT21.12 chia sẻ tại buổi hiến máu nhân đạo do Đoàn Thanh niên Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức. Ảnh: Trung tâm truyền thông

Trong sự kiện hiến máu nhân đạo lần này, PV Trung tâm truyền thông cũng có đã cơ hội phỏng vấn một số bạn sinh viên đến tham gia hiến máu. Sinh viên Trần Mỹ Linh - Lớp KT21.12 đã có những chia sẻ hết sức cảm động về việc làm đầy ý nghĩa này: “... Đây cũng là lần thứ hai em tham gia hiến máu nhân đạo tại trường. Cá nhân em cho rằng, đây là một việc làm mang tính nhân văn sâu sắc. Thay vì chia sẻ tiền bạc thì em có thể chia sẻ những giọt hồng cho người bệnh để họ vượt qua khó khăn. Nếu chúng ta cắt đi một cành cây chỉ một ít lâu sau thôi tại chỗ đó sẽ mọc lên những ngọn cây mới. Đừng lo lắng vì lượng máu mình đã mất đi sau khi hiến máu, mỗi lần cho máu là mỗi lần cơ thể bạn được kích thích quá trình tái tạo máu. Hãy cho nhau cơ hội sống để cùng nhau cảm nhận ý nghĩa của cuộc sống…”.

Description: Hiển thị IMG_8135.JPG

Sự kiện thu hút nhiều cán bộ giảng viên, sinh viên trong trường tham dự.
Ảnh: Trung tâm truyền thông

Với nhiều năm liên tục tổ chức sự kiện Hiến máu nhân đạo, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên, Đội sinh viên tình nguyện của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ HN đã huy động được hơn 9.000 đơn vị máu của các thanh niên, sinh viên và cán bộ giảng viên của nhà trường hiến tặng. Từ những giọt máu nghĩa tình đó mà đã và đang có rất nhiều người bệnh được cứu sống, mang lại niềm hạnh phúc cho biết bao gia đình.

Chương trình Ngày hội Xuân hồng “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi” cũng đồng loạt tổ chức từ ngày 8 - 11/1 tại 40 điểm ở 25 tỉnh thành khác trong cả nước.

Thu Hồng