Máy lọc nước tinh khiết của HUBT
Tiếng Việt

Cơ sở vật chất

Máy lọc nước tinh khiết của HUBT

00:00 - 10-12-2014

Ngày 27/03/2013, Hiệu trưởng GS. Trần Phương và Phó Hiệu trưởng TS. Trần Công Bảy đã đến kiểm tra Nhà máy sản xuất nước tinh khiết của trường. Chủ nhiệm Khoa Điện - Điện tử GS. TS. Nguyễn Trọng Thuần và các cán bộ chuyên môn của Khoa đã hướng dẫn GS. Hiệu trưởng và Phó Hiệu trưởng tìm hiểu các công đoạn, quy trình khai thác, xử lý nguồn nước ngầm; tinh lọc, khử kim loại; đóng chai và nhãn mác.

Mọi người đều biết, số cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên trường ta rất lớn và không ngừng gia tăng. Hàng năm, chi phí cho nước tinh khiết của Trường vượt qua 200 - 300 triệu đồng. Từ lâu, có lẽ từ mùa hè năm 2012, Ban Giám hiệu đã quyết định giao cho Khoa Điện - Điện tử nghiên cứu sản xuất nước tinh khiết phục vụ toàn trường. Địa điểm đặt Nhà máy được chọn ở đầu hồi Nhà B, gần Nhà C. Theo giới thiệu của Thầy Phúc, Nhà máy có những đặc tính sau:

Công suất 1 giờ: 500 lít. Nếu hoạt động 8 tiếng/ ngày, sẽ có 4.000 lít nước tinh khiết

Chất lượng đảm bảo tiêu chuẩn Bộ Y tế Việt Nam và Sở Y tế Hà Nội đã cấp phép sản xuất. Nước được lọc qua 3 chai chứa than, cation và anion. Trước mắt GS. Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng và những người đi theo, thầy Phúc đã đo độ chứa kim loại trong nước uống (độ an toàn cho phép: <10). Kết quả hiện trên máy đo như sau:

- Nước máy thông thường: 283;
- Nước uống tinh khiết đóng chai Miru: 4;
- Nước uống tinh khiết do Nhà máy của trường sản xuất: 2.
  Thật tuyệt vời!

GS. Hiệu trưởng và Phó Hiệu trưởng tìm hiểu kỹ về máy rửa bình nước, máy đóng nút bình,... GS. Hiệu trưởng rất vui và chỉ thị sẽ cung cấp nước uống miễn phí cho cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên toàn trường, với điều kiện người uống tự lo chai, lọ, bình chứa.

Theo GS. Hiệu trưởng và Phó Hiệu trưởng thị sát Nhà máy sản xuất nước uống tinh khiết của Trường, tôi chứng kiến tận mắt kết quả sáng tạo của các thầy cô giáo, cán bộ, sinh viên ngành Điện - Điện tử và thấy rằng, việc đào tạo các ngành công nghệ ở Trường ta là phù hợp với xu thế phát triển của đất nước

 

PVBT

  • tags