GẶP GỠ TÂN THỦ KHOA CHUYÊN NGÀNH RĂNG HÀM MẶT NĂM 2020
Tiếng Việt

Hoạt động chung

GẶP GỠ TÂN THỦ KHOA CHUYÊN NGÀNH RĂNG HÀM MẶT NĂM 2020

08:55 - 10-11-2020

GẶP GỠ TÂN THỦ KHOA

CHUYÊN NGÀNH RĂNG HÀM MẶT NĂM 2020

 

Năm học 2020 - 2021, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội có rất nhiều những thủ khoa thuộc các nhóm ngành. Trong đó, nổi bật lên cái tên Trần Thủy An, thủ khoa khóa III của Khoa Răng Hàm Mặt với số điểm 25,7.

PV Trung tâm Truyền thông đã có buổi trò chuyện thú vị với cô gái xinh xắn, cá tính, học giỏi để cùng lắng nghe bí quyết học tập cũng như những hoài bão và ước mơ của các bạn. Xin trân trọng gửi đến bạn đọc!

Trần Thủy An - Tân Thủ khoa khóa 25 chuyên ngành Răng Hàm Mặt

 

PV: Chào Thủy An, xin hãy giới thiệu đôi điều về bản thân mình để độc giả hiểu rõ hơn về em?

- Thủy An: Xin chào quý độc giả! Em tên là Trần Thủy An, sinh năm 1993. Em đến từ Thái Bình, hiện nay em đang là tân sinh viên khóa 25 chuyên ngành Răng Hàm Mặt của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

PV: Khi nhận được tin đỗ thủ khoa vào ngành Răng Hàm Mặt của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, Thủy An có cảm xúc như thế nào?

- Thủy An: Cũng như mọi người đã biết, kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2020 là một kỳ thi rất đặc biệt do sự ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Nó thực sự là một kỳ thi rất áp lực với tất cả các bạn thí sinh nói chung và đối với bản thân em nói riêng. Khi nhận được kết quả (25,7 điểm) trong kỳ thi vừa qua để xét tuyển vào ngành Răng Hàm Mặt - Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, em cảm thấy rất vui và bất ngờ bởi mọi sự nỗ lực của mình đã được đền đáp. Tất nhiên, để đạt được điểm số như vậy không chỉ là sự cố gắng của riêng bản thân em mà còn có một chút may mắn. Qua đây, em cũng muốn gửi lời cảm ơn tới gia đình cũng như bạn bè thầy cô đã luôn ủng hộ em trong thời gian qua.

PV: Thủy An có thể chia sẻ đâu là nguồn động lực để em đạt được kết quả cao như vậy không?

- Thủy An: Bản thân em trước khi thi vào trường đã từng tốt nghiệp ngành Dược ra trường đi làm nhưng không thể làm đúng chuyên ngành mình chọn. Sau khi tìm hiểu về trường, em đã quyết tâm đăng kí thi vào ngành Răng Hàm Mặt của Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Thời gian đầu, do tốt nghiệp THPT đã lâu, mọi kiến thức đã bị mai một đi khá nhiều nên em cảm thấy không được tự tin.

Tuy nhiên, em đã tự động viên bản thân là chỉ cần đủ cố gắng thì mọi chuyện đều có thể. Việc vừa đi làm vừa ôn thi và chăm sóc gia đình khá là khó khăn nhưng cũng là động lực để em cố gắng vươn lên. Bởi khi trải nghiệm thực tế bên ngoài cuộc sống em mới thật sự hiểu được giá trị của việc học.

PV: Hãy chia sẻ bí quyết học tập của Thủy An để đạt được số điểm cao như vậy?

- Thủy An: Để đạt kết quả tốt trong học tập, theo em trước hết phải đặt ra một mục tiêu cụ thể cho bản thân, quan trọng nhất là phải hiểu bản thân, điểm mạnh cũng như điểm yếu của mình để tìm cách khắc phục. Những lúc tâm trạng thoải mái nhất, em thường tranh thủ học thứ quan trọng mà mình cần, còn những lúc căng thẳng hay quá mệt mỏi thì em nghỉ ngơi, thả lỏng một chút vì đôi khi cố học cũng không thể có kết quả tốt được. Em thường tập trung nghe giảng, học chắc kiến thức cơ bản trước, sau đó mới luyện tập nâng cao dần độ khó cũng như tốc độ làm bài.

Ngoài việc học tập trong sách, nghe thầy cô giảng bài, em cũng tham khảo thêm các video thực hành cũng như những video bài giảng trên các nhóm học tập, cùng trao đổi học tập với các bạn, em cũng học hỏi thêm được rất nhiều kiến thức bổ ích.

Thủy An rất thích đọc sách, nấu ăn và đi du lịch

PV: Tại sao Thủy An lại chọn Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, thay vì các trường đại học khác?

- Thủy An: Cũng như một cái duyên, cách đây 1 năm trong một lần nói chuyện với một người bạn có nhắc đến việc Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đang đào tạo chuyên ngành Răng Hàm Mặt, em đã tìm đến Website và Fanpage của trường để tìm hiểu. Được biết, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội được thành lập ngày 15/6/1996, do Giáo sư Trần Phương làm Hiệu trưởng. Trường là một tổ chức hợp tác của những người lao động trí óc, tự nguyện góp sức, góp vốn để xây dựng và phát triển trường bền vững, vì mục đích đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài.

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội là một trong ít những trường đại học tư thục có cơ sở đào tạo riêng, đầu tư nghiêm túc cho cơ sở vật chất, coi đó là một trong những điều kiện cơ bản để tạo dựng một trường đại học đúng nghĩa.

Đội ngũ quản lý và giảng dạy cơ hữu của trường có rất nhiều người có trình độ Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, Bác sĩ chuyên khoa I, chuyên khoa II và Dược sĩ rất tâm huyết với nghề, gần gũi với sinh viên đã góp phần tạo ra một môi trường học tập trung thực nhưng rất dân chủ và thân thiện.

Sau một thời gian được các bạn đang học tại trường phản hồi rất tốt nên em đã quyết định đăng ký thi vào ngành Răng Hàm Mặt của Trường. Bởi theo em được biết Khối sức khỏe (Y khoa, Dược học, Răng Hàm Mặt và Điều dưỡng) của trường được đầu tư cơ sở vật chất, phòng thực hành rất khang trang, hiện đại, phục vụ rất tốt cho việc học tâp, rèn luyện, thêm nữa là nhà trường có đội ngũ các thầy cô giảng dạy có chuyên môn cao, tâm huyết với nghề, nhiều thầy cô đã từng giữ những chức vụ cao trong ngành Y tế của nước nhà.

Theo suy nghĩ của em, ngành Răng Hàm Mặt là một ngành không chỉ phải học tốt lý thuyết mà cần có kỹ năng thực hành tốt nên cơ sở vật chất phòng thực hành hiện đại là điều mình cảm thấy vô cùng quan trọng. Vì vậy, thay vì đăng ký vào một trường khác, em đã quyết định lựa chọn Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội là nơi để học tập và rèn luyện.

PV: Thủy An có lời khuyên nào đến các bạn học sinh lớp 12, sang năm sẽ bước vào kì thi đại học không?

- Thủy An: Vậy là một năm học mới lại bắt đầu, em muốn gửi đến các bạn học sinh lớp 12 một vài điều nhắn nhủ. Chúc các bạn học tập tốt, luôn tự tin cũng như tập trung trong học tập. Quan trọng nhất là phải tìm được mục tiêu phù hợp cũng như xác định được điểm mạnh của bản thân để khai thác và phát huy một cách tốt nhất, hướng tới tương lai đang rộng mở phía trước. Hãy cố gắng dành thời gian cho việc nghe giảng trên lớp cũng như thời gian học ở nhà. Cùng với đó là sắp xếp cân bằng giữa thời gian học tập và nghỉ ngơi để giữ sức khỏe cũng như tinh thần tốt nhất cho chặng đường phía trước. Cuối cùng, một lần nữa chúc các bạn có một năm học cũng như một kỳ thi thật là thành công.

PV: Kế hoạch trong tương lai của Thủy An là gì?

- Thủy An: Cá nhân em luôn tâm niệm rằng, học tập không bao giờ là muộn. Học là cho bản thân, cho tương lai của chính mình. Vì vậy, mục tiêu trong 6 năm tới của em là phấn đấu học tập thật tốt, trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn cũng như các kỹ năng thực hành xã hội thật tốt, tốt nghiệp với tấm bằng khá giỏi và sau khi ra trường có thể tự tin về chuyên môn, về bản thân, trở thành một người bác sĩ nha khoa giỏi chuyên môn, giàu y đức.

Trước khi kết thúc buổi trò chuyện, nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đang đến gần, Thủy An đã gửi lời kính chúc sức khỏe, hạnh phúc, bình an đến Ban Giám hiệu cùng các thầy, cô giáo của nhà trường. Chúc cho Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội ngày càng phát triển, khẳng định thương hiệu cũng như vị thế của mình trong hệ thống giáo dục đại học của Việt Nam.

Xin cám ơn những chia sẻ của Thủy An. Chúc em luôn mạnh khỏe, xinh đẹp, học giỏi và rèn luyện tốt tại Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội để đạt được những ước mơ của mình!.

                                                                                                Thu Hương thực hiện

  • tags