Khoa Dược tham gia Hội thảo "Nghiên cứu đánh giá chính sách BHYT đối với thuốc Y học Cổ truyền" Bộ Y Tế ngày 06 tháng 06 năm 2019

Khoa Dược học

10:03 - 10-06-2019

Ngày 6 tháng 6 năm 2019, Vụ Bảo Hiểm Y Tế phối hợp với Bảo Hiểm Y Tế Việt Nam tổ chức Hội thảo về chủ đề “Nghiên cứu đánh giá chính sách chi trả BHYT đối với thuốc cổ truyền, thuốc dược liệu và vị thuốc cổ truyền”.

Tham dự Hội Thảo có đại diện Vụ BHYT, Cục Quản lý Khám Chữa bệnh, Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền và các Vụ, Cục liên quan của Bộ Y Tế. Về phía Bảo Hiểm Xã Hội Việt Nam có Lãnh đạo Ban Dược và Vật tư y tế, Ban chính sách BHYT, Trung tâm Giám định BHYT và thanh toán đa tuyến. Hội thảo có sự tham gia đông đảo củađại diện Lãnh đạo các Bệnh viện YHCT TW và địa phương, đại diện một số Viện nghiên cứu và Trường đại học, một số Hội Chuyên ngành và lãnh đạo một số doanh nghiệp dược sản xuất kinh doanh thuốc cổ truyền và dược liệu (Công ty VCP, Traphaco, Merap, Vimec ... Đoàn Khoa Dược (Đại Học Kinh Doanh và Công Nghệ Hà Nội) gồm có PGS TS Lê văn Truyền, Chủ nhiệm Khoa, TS Nguyễn Đức Vân, Phó trưởng Bộ Môn Quản lý – Kinh tế dược, DSCK II Trần Bình Duyên, Trưởng Bộ Môn Dược liệu – Thực vật dược tham gia Hội Thảo.

Sau phát biểu khai mạc của TS Hà Văn Thúy, Phó Vụ trưởng BHYT (Bộ Y Tế), PGS TS Lê văn Truyền, chuyên gia của Dự Án Ngân Hàng Phát Triển Châu Á (Asian Development Bank) hỗ trợ hoàn thiện chính sách BHYT của Việt Nam, đã trình bày báo cáo tổng quan về “Danh mục thuốc cổ truyền BHYT – Nghiên cứu trường hợp Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan”. Thạc sĩ Vũ Nữ Anh, chuyên viên Vụ BHYT thay mặt nhóm chuyên gia Dự Án trình bày báo cáo kết quả nghiên cứu thực địa trên 6 tỉnh, thành phố về “Đánh giá tình hình thực hiện Thông Tư 05/2015/TT-BYT ban hành “Danh mục thuốc cổ truyền, thuốc dược liệu và vị thuốc cổ truyền thuộc phạm vi thanh toán của quỹ BHYT”.

Các báo cáo tổng quan và báo cáo kết quả nghiên cứu thực địa đã được các đại biểu tham gia thảo luận sôi nổi, đề xuất một số giải pháp để hoàn thiện Danh mục thuốc cổ truyền được BHYT thanh toán trong thời gian tới, nhằm thực hiện tốt hơn chính sách của Đảng và Nhà nước về kế thừa, bảo tồn và phát huy vai trò của YHCT trong sự nghiệp bảo vệ sức khỏe nhân dân và bao phủ BHYT toàn dân.

Qua tích cực tham gia các Hội thảo trong lĩnh vực bảo vệ sức khỏe, cán bộ quản lý và giảng dạy của Khoa Dược Đại học Kinh doanh và Công nghệ có điều kiện đóng góp, trao đổi về học thuật với các đồng nghiệp đồng thời tích lũy kiến thức thực tế làm phong phú thêm các bài giảng cho sinh viên dược khoa của trường ta.

KHOA DƯỢC

Quang cảnh Hội Thảo

TS Hà Văn Thúy, Phó Vụ trưởng BHYT khai mạc Hội Thảo

PGS TS Lê văn Truyền báo cáo Tổng Quan