Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội thực hiện công tác phun thuốc khử trùng phòng Virus Corona

11:19 - 10-02-2020

Thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, ý kiến chỉ đạo của Bộ Giáo dục & Đào tạo và UBND Thành phố Hà Nội và Quyết định số 237/QĐ-BYT về thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây nên, đồng thời căn cứ vào tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (còn gọi là nCoV hoặc virus CoVID-19) đang diễn biến ngày càng phức tạp, ngày 09/02/2020, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã thực hiện phun thuốc Cloramin B 25% khử trùng toàn bộ khu vực lớp học, phòng làm việc, khuôn viên ngoài trời… tại 03 cơ sở (Hà Nội, Bắc Ninh & Hòa Bình).

Công tác phun thuốc khử trùng được thực hiện tại Trường Đại học Kinh doanh & Công nghệ Hà Nội

Nhận thức rõ về sự lây lan vô cùng nguy hiểm của dịch bệnh viêm phổi cấp CoVID-19 đang diễn ra tại Trung Quốc và 26 quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp nCoV do PGS.TS. Phạm Dương Châu, Phó Hiệu trưởng, Chủ nhiệm Khoa Răng Hàm Mặt làm Trưởng ban, nhằm hướng dẫn, thực hiện các biện pháp bảo vệ sức khỏe cho các cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh do virus Corona gây ra.

Description: C:\Users\pc\AppData\Local\Temp\Rar$DIa0.992\IMG_20200217_103105.jpg

Công tác vệ sinh tẩy trùng được duy trì thường xuyên

PGS.TS. Phạm Dương Châu, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp nCoV của nhà trường cho biết, khối ngành sức khỏe, đặc biệt là Khoa Y, Khoa Dược đã nghiên cứu pha chế thành công dung dịch rửa tay sát khuẩn theo công thức của Tổ chức y tế thế giới (WHO) để cung cấp đủ cho toàn trường, công tác vệ sinh tẩy trùng được thực hiện thường xuyên, sẵn sàng phương án cách ly đối với những trường hợp nghi nhiễm bệnh, phân luồng kiểm tra sức khỏe sinh viên, học viên học tập tại trường thuộc các tỉnh, thành phố đang nằm trong diện phải theo dõi. Hiện nay, nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ các thiết bị y tế cần thiết (khẩu trang, máy đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn...) để phục vụ cho công tác phòng chống dịch bệnh sau khi toàn trường quay trở lại học tập và làm việc.

Phun dung dịch khử trùng tại các lớp học

Được biết, sau khi kết thúc đợt nghỉ Tết Canh Tý 2020, theo sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, căn cứ vào các văn bản của Bộ Y tế và tình hình thực tế của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona, Ban Giám hiệu nhà trường đã cho toàn bộ các cán bộ, giảng viên, nhân viên, học viên, sinh viên tiếp tục nghỉ thêm 03 tuần (từ ngày 09/2/2020 đến hết ngày 23/2/2020) để đảm bảo an toàn sức khỏe trước dịch bệnh đang diễn biến hết sức khó lường. Đồng thời, Ban Giám hiệu Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội cũng đưa ra thông báo yêu cầu các cá nhân tự nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe của mình thật tốt bằng cách rửa tay sạch sẽ và đeo khẩu trang y tế đúng cách.

Description: C:\Users\pc\AppData\Local\Temp\Rar$DIa0.288\IMG_20200217_103058.jpg

Cung cấp thêm nước rửa tay tại tất cả các khu vệ sinh trong trường

Bên cạnh công tác chuẩn bị, lên phương án đối phó với dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới virus Corona gây ra, nhà trường còn tập trung tuyên truyền, thông tin đầy đủ, rộng rãi đến tập thể cán bộ, giảng viên, công nhân viên cùng toàn bộ sinh viên, học viên về dịch bệnh, cách phòng tránh lây lan virus Corona hiệu quả thông qua các kênh thông tin như: Trang thông tin điện tử, fanpage chính thức của nhà trường...

Description: D:\DOC_DELL_8_DEC-20013\Documents\ĐẠI HỌC\ĐẠI HỌC KD&CN\NIÊN KHÓA 2019-2020\CORONA\CORONA_PICT\IMG_8740.JPG