Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội chuẩn bị công tác phòng dịch bệnh viêm phổi cấp nCov
Tiếng Việt

Sự kiện

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội chuẩn bị công tác phòng dịch bệnh viêm phổi cấp nCov

11:16 - 10-02-2020

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch họp với các phòng ban chức năng để chuẩn bị công tác phòng dịch bệnh viêm phổi cấp nCov

Căn cứ tình hình diễn biến của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona ( nCoV) gây ra; thực hiện Chỉ thị số 05/ CT- Ttg ngày 28/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ; văn bản số 269/BGDĐT- GDTC ngày 03/02/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo; các văn bản chỉ đạo của Bộ Y tế, UBND TP Hà Nội; Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp nCov do Phó Hiệu trưởng PGS., TS Phạm Dương Châu làm trưởng ban. Ban chỉ đạo thực hiện đầy đủ nội dung phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Trung tâm Y tế dự phòng, Sở Y tế Hà Nội.

Nhà trường đã căn cứ tình hình thực tế bệnh dịch phức tạp trong cả nước và cho sinh viên, học viên các bậc, hệ đào tạo nghỉ tiếp đến ngày 16/02/2020. Nếu tình hình dịch nCov tiếp tục diễn biến phức tạp, Nhà trường sẽ xem xét và có thông báo mới.

Hiện nhà trường đã quy định tất cả sinh viên, học viên, cán bộ, giảng viên đến trường đều phải mang, đeo khẩu trang, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, sát khuẩn, rửa tay, tránh tụ tập đông người... Tại các cơ sở của trường (Vĩnh Tuy, Hà Nội; Từ Sơn, Bắc Ninh; Lương Sơn, Hòa Bình) đều phải thực hiện nghiêm túc.

Ngày 09/02/2020, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch, Phòng Y tế, Phòng khám đa khoa Phúc An, Phòng Quản trị A, Phòng Quản trị B đã thực hiện phun thuốc phòng dịch toàn bộ phòng học, phòng làm việc, nhà ăn, thư viện, phòng máy tính, phòng thực hành, sân bãi... tại tất cả các cơ sở của trường. Phòng Quản trị đã triển khai rất sớm công tác tổng vệ sinh toàn trường.

Ban chỉ đạo của trường đã có kế hoạch giám sát sức khỏe theo yêu cầu chống dịch nCoV đối với sinh viên nước ngoài ở nội trú ký túc xá, và đối với sinh viên, học viên thuộc các tỉnh biên giới phía Bắc, các tỉnh, thành khác đã công bố dịch nCov ngay khi sinh viên, học viên trở lại trường. 

Phó Hiệu trưởng, PGS., TS Phạm Dương Châu, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp nCov cho biết, khối ngành sức khỏe, các khoa Y, Dược sẽ nghiên cứu pha chế nước rửa tay sát khuẩn cho toàn trường, có phương án cách ly với người có triệu chứng bệnh; phân luồng kiểm tra sinh viên các tỉnh. Hiện nhà trường đã mua thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang, nước rửa tay, thông báo rộng rãi trên các kênh truyền thông của trường, bảng Led, tờ rơi, băng rôn, Bản tin KDCN, trang thông tin hubt.edu.vn, nhóm Zalo, Fanpage; các phương tiện thông tin của trung tâm truyền thông, Đoàn TN- Hội sinh viên, Phòng CTSV, Phòng QLĐT.

Tại cơ sở Lương Sơn, Hòa Bình đã triển khai tổng vệ sinh những nơi cần thiết của Trung tâm Đào tạo và sát hạch lái xe; phun thuốc phòng dịch theo chỉ đạo, kế hoạch của chính quyền.

Hiện bộ phận y tế của Nhà trường đã chuẩn bị sẵn các phương tiện, thuốc men, y tá, bác sỹ trực sẵn sàng, cũng như thường trực cùng Ban chỉ đạo chống dịch nCov.

Căn cứ diễn biến của dịch, qua các phương tiện truyền thông và trang web hubt.edu.vn, Fanpage chính thức của trường, các bạn sinh viên, học viên, cán bộ, giảng viên thường xuyên theo dõi, nắm thông tin mới nếu có; liên hệ với Phòng Công tác sinh viên, Phòng Quản lý Đào tạo, Trung tâm truyền thông để biết thông tin chi tiết.

                                       Nguyễn Văn Long

  • tags