Đón tiếp Đoàn công tác Đại học Daegu (Hàn Quốc) và Gặp gỡ sinh viên học tiếng Hàn
Tiếng Việt

Viện hợp tác quốc tế

Đón tiếp Đoàn công tác Đại học Daegu (Hàn Quốc) và Gặp gỡ sinh viên học tiếng Hàn

16:42 - 09-10-2019

Ngày 09/10/2019, Đoàn công tác của Trường Đại học Daegu (Hàn Quốc) đến thăm và làm việc tại trường. Thay mặt Ban Giám hiệu, Phó Hiệu trưởng Trần Đức Minh chủ trì buổi đón tiếp.

Phó Hiệu trưởng Trần Đức Minh chủ trì buổi đón tiếp Đoàn công tác của Trường Đại học Daegu (Hàn Quốc). Ảnh: Huy Thuyết

Đoàn đại biểu Trường Đại học công tác của Trường Đại học Daegu (Hàn Quốc) gồm có TS. Lee Dongchoon, Viện trưởng Viện Quan hệ quốc tế và các đại diện của trường. Về phía Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội có Ông Nguyễn Xuân Đậu - Phó Viện trưởng Viện Hợp tác quốc tế; cùng đại diện của các Khoa, đơn vị, phòng ban, trung tâm của trường.

Đoàn công tác của Trường Đại học Daegu (Hàn Quốc).

Ảnh: Huy Thuyết

Buổi làm việc nhằm mục đích thảo luận về các chiến lược hợp tác đào tạo đối với một số chuyên ngành đào tạo tương đồng của 02 trường trong thời gian sắp tới.

Cuộc gặp gỡ diễn ra trong không khí thân mật, cởi mở. Phó Hiệu trưởng Trần Đức Minh đã giới thiệu về quá trình xây dựng, phát triển, cơ sở vật chất, các chuyên ngành đào tạo, trong đó có hoạt động giảng dạy tiếng Nga; tình hình hợp tác quốc tế trong đào tạo, phát triển nguồn nhân lực quản lý và công nghệ của nhà trường trong hơn 20 năm qua.

Phát biểu tại buổi tiếp, TS. Lee Dongchoon, Viện trưởng Viện Hợp tác quốc tế Trường ĐH Daegu gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban Giám hiệu, các đơn vị của Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã đón tiếp đoàn công tác rất chu đáo, thân tình. Ông đánh giá cao về quy mô, tiềm năng phá triển của nhà trường, đồng thời bày tỏ mong muốn được hợp tác trong những lĩnh vực mà hai bên có thế mạnh.

TS. Lee Dongchoon cũng đã giới thiệu đôi nét cơ bản về Trường Đại học Daegu (Hàn Quốc). Được thành lập từ năm 1956, trường Đại học Daegu được đánh giá là trường Đại học đầu tiên đào tạo cấp bậc Đại học ở Hàn Quốc. Việc gắn chặt giữa kiến thức học thuật, công nghệ cùng với những áp dụng thực tiễn trong giảng dạy chuyên ngành đã đưa Daegu trở thành một trong những trường Đại học hàng đầu tại Hàn Quốc. Trường nổi tiếng với các chuyên ngành đào tạo: Ngôn ngữ, Luật, Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Kĩ thuật, Quan hệ công chúng, Nghệ thuật và Thiết kế, Giáo dục, Chăm sóc sức khoẻ… Trường có 2 cơ sở: 1 cơ sở nằm tại khu trung tâm thương mại Daegu và cơ sở chính toạ lạc tại Gyegongsan, cách Daegu 50 phút đi xe bus, với tổng diện tích là 268,5 ha. Hiện tại, Trường đang đào tạo hàng nghìn sinh viên Việt Nam theo học.

Trường có cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, các chuyên ngành đào tạo cử nhân đa dạng và nhiều ngành liên quan cùng với phương pháp giáo dục trực quan, thiết bị luyện tập gắn lý thuyết với thực hành. Về hợp tác quốc tế, Trường Đại học Daegu đã hợp tác đào tạo với một số trường đại học ở Việt Nam. Ngoài ra, trường có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết, giúp sinh viên trau dồi khả năng học tiếng Hàn hiệu quả.

Ông TS. Lee Dongchoon cũng chia sẻ, sắp tới, Trường ĐH Daegu (Hàn Quốc) sẽ tổ chức các chương trình học bổng hấp dẫn với nhiều định mức khác nhau, phù hợp với nhiều đối tượng học viên. Đây sẽ là cơ hội để sinh viên Việt Nam yêu thích tiếng Hàn, yêu mến đất nước xinh đẹp này.

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Hiệu trưởng Trần Đức Minh đánh giá cao chủ trương hợp tác của Trường Đại học Daegu (Hàn Quốc) với nhà trường, đồng thời mong muốn hai bên sẽ cùng nhau thảo luận ký kết Biên bản hợp tác, theo đó có thể xây dựng được chương trình hợp tác với mô hình 1+3 (1 năm học ở Việt Nam, 3 năm học tại Hàn Quốc) và 2+2 (2 năm học tại Việt Nam, 2 năm học tại Hàn Quốc). Đồng thời tiến hành việc trao đổi các đoàn sinh viên của hai trường đi thực tập ngắn hạn và thăm hỏi lẫn nhau, cũng như trao đổi các giảng viên của hai bên, phối hợp nghiên cứu khoa học v.v…

 

Buổi đón tiếp đoàn công tác trường Đại học Daegu (Hàn Quốc).

Ảnh: Huy Thuyết

Tại buổi tiếp đón, Đại diệnTrường Đại học Daegu (Hàn Quốc) cũng khẳng định sẵn sàng trao đổi, chia sẻ giáo trình, các tài liệu học tập giảng dạy với Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, đưa giảng viên, sinh viên sang học tập, nghiên cứu tại trường và ngược lại.

Sau buổi làm việc, hai bên sẽ cùng đưa ra những phương án triển khai cụ thể các kế hoạch hợp tác đào tạo trong thời gian sớm nhất.

                                                                                       Thu Hương

                                                                             Trung tâm truyền thông

  • tags