Tổ chức thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ HN nhiệm kỳ 2017 - 2019

Đoàn hội

09:24 - 08-09-2017

Ngày 6-9, tại hội trường lớn nhà B đã diễn ra Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (Đoàn Thanh niên) Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ HN nhiệm kỳ 2017 - 2019.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí: Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư thành Đoàn Hà Nội; PGS.TS. Đỗ Minh Cương - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; Đại diện các đơn vị thuộc Cụm đoàn số 1 cùng toàn thể đoàn viên của Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ HN.

Báo cáo chính trị tại Đại hội khẳng định: Công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn Thanh niên Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ HN nhiệm kỳ 2012 - 2017 do nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của cấp ủy Đảng và Lãnh đạo nhà trường và Lãnh đạo các đơn vị, đã có bước phát triển mạnh mẽ về hình thức và chất lượng. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng được quan tâm chỉ đạo, góp phần quan trọng vào việc nâng cao nhận thức chính trị, định hướng tư tưởng, động viên đoàn viên tích cực học tập, công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Các phong trào hành động tiếp tục được duy trì và phát triển, phát huy được vai trò của đoàn viên, tạo điều kiện thuận lợi để đoàn viên cống hiến, rèn luyện và trưởng thành trong tổ chức Đoàn. Tổ chức Đoàn được củng cố, chất lượng đoàn viên được nâng cao, sức tập hợp đoàn viên được tăng cường, đã khẳng định uy tín và vai trò của tổ chức Đoàn, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của tổ chức Đoàn. Hoàn thành 100% các chỉ tiêu trong Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2012 - 2017 đề ra.

Công tác bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng được thực hiện nghiêm túc, thường xuyên, liên tục. Trong nhiệm kỳ 2012 - 2017, BCH Chi đoàn đã ra Nghị quyết giới thiệu được 500 đoàn viên ưu tú vào hàng ngũ của Đảng. Ngoài ra, công tác văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao luôn được các đoàn viên tích cực tham gia, tạo nên không khí sôi nổi, gắn kết giữa các đoàn viên.

Đồng chí Đỗ Minh Cương - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Đỗ Minh Cương - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao và biểu dương những kết quả Đoàn Thanh niên của nhà trường đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đóng góp vào sự phát triển phong trào Đoàn Thanh niên nói riêng và của Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ HN nói chung. Đồng chí Đỗ Minh Cương cũng yêu cầu Đoàn Thanh niên nhà trường cần chủ động và sáng tạo hơn trong tổ chức các hoạt động tuổi trẻ, tạo lập phong trào thanh niên, tạo môi trường cho đoàn viên được khẳng định và trưởng thành. Đồng chí đề nghị Đoàn thanh niên nhà trường trong nhiệm kỳ 2017 - 2019 cần nhận thức đầy đủ và sâu sắc hơn nữa vai trò, vị trí của tổ chức Đoàn trong thời kỳ mới; coi trọng và làm tốt hơn nữa công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên; đẩy mạnh các hoạt động gắn với nhiệm vụ nghiên cứu ứng dụng của trường, phát huy vai trò xung kích, sáng tạo, tự tin của tuổi trẻ; chăm lo củng cố xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh và tích cực tham gia xây dựng Đảng.

Đồng chí Nguyễn Đức Tiến - Phó Bí thư Thành đoàn HN phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Đức Tiến - Phó Bí thư Thành đoàn HN đã đánh giá Đoàn Thanh niên Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ HN là một trong những đơn vị có những đóng góp quan trọng và luôn tích cực đồng hành trong các hoạt động thanh niên của thanh niên Cụm Đoàn số 1. Đồng chí đã đề xuất nhiều phương án cụ thể, thiết thực nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của Đoàn Thanh niên Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ HN trong thời gian tới trong đó chú trọng tính chủ động trong kế hoạch hoạt động và đề xuất nhận nhiệm vụ với Lãnh đạo nhà trường. Trong công tác đánh giá chất lượng đoàn viên định kỳ, đồng chí cũng chia sẻ một số kinh nghiệm của các cơ sở đoàn khác và gợi mở một số cách làm hiệu quả trong công tác này.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ 2017 - 2019 gồm có 23 đồng chí trong Ban chấp hành, trong đó có: 03 đồng chí được cử đi tham dự Đại hội Đoàn thành phố nhiệm kỳ 2017 - 2019 và 01 đồng chí dự khuyết. Đại hội đã thông qua Nghị quyết với các mục tiêu, chỉ tiêu phấn đấu cụ thể cho nhiệm kỳ 2017 - 2019.

Với tinh thần đoàn kết, đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Đoàn Thanh niên trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội khóa VI, nhiệm kỳ 2017 – 2019 gồm 23 đồng chí. Tại hội nghị lần thứ nhất của Ban chấp hành khóa VI, đồng chí Trần Hữu Hạnh được bầu làm Bí thư Đoàn Thanh niên trường. Thay mặt Ban chấp hành khóa VI, đồng chí Trần Hữu Hạnh, Bí thư Đoàn trường cho biết: Ban chấp hành khóa mới sẽ chung sức, đồng lòng để đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội ngày càng phát triển; đồng thời có những đóng góp thiết thực vào sự lớn mạnh của nhà trường.

Đồng chí Trần Hữu Hạnh (ở giữa, hàng đầu tiên) tái cử chức danh Bí thư Đoàn trường

Sự thành công của Đại hội sẽ là động lực để toàn thể đoàn viên của Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ HN phát huy và nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, khát vọng cống hiến để góp phần quan trọng trong việc xây dựng và phát triển nhà trường trong thời gian tới.

Thu Hương