Tiến tới Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Khoa Quản lý Kinh doanh

Tiến tới Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Khoa Quản lý Kinh doanh

09:14 - 08-09-2015

NHỮNG VIỆC LÀM KHỞI ĐẦU RẤT ĐÁNG ĐƯỢC TRÂN TRỌNG

Khoa Quản lý kinh doanh với tên ban đầu là Khoa Quản lý doanh nghiệp là một trong những khoa đầu tiên của trường ta. Sắp tới trường ta kỷ niêm 20 năm ngày thành lập thì Khoa Quản lý kinh doanh cũng có bấy nhiêu tuổi. Là một trong những người có thâm niên hiện còn công tác tại Khoa tôi muốn điểm qua một số sự kiện mà Khoa đã làm để ghi vào truyền thống của Khoa. Đội ngũ cán bộ cơ hữu trong khoa có 38 người, trong đó hơn 40% có trình độ học vấn từ tiến sỹ, phó giáo sư trở lên và cũng có bấy nhiêu người có trình độ thạc sỹ chuyên ngành quản trị kinh doanh.

Cả khoa chụp ảnh nhân ngày 20/11/2014

1/ Kể từ khi thành lập đến nay hàng năm Khoa quản lý kinh doanh đã liên tục đưa sinh viên chuyên ngành năm cuối cùng đi thực tế tại các doanh nghiệp, họăc mời đại diện doanh nghiệp về toạ đàm với sinh viên. Các doanh nghiệp mà Khoa đã đưa sinh viên đến tham quan thực tế, nghe thuyết trình về công nghệ sản xuất và tổ chức quản lý, cơ chế quản lý, cách thức điều hành một doanh nghiệp có thể kể đến như: Công ty Giấy Bãi bằng, Công ty Hóa chất Lâm thao, Công Xi măng Bỉm sơn, Bút sơn, Công ty Phân bón Ninh bình, Nhà máy Xe lửa Gia Lâm, nhà máy nhiệt điện Phả lại, Công ty cổ phần Vang Thăng long, Tập đoàn Đông dược Bảo long, Công ty Cơ khí xây dựng Hà nội, Nhà máy thủy điện Nam Tiến (Lào cai), Công ty Công nghệ Việt Mỹ….Gần đây nhất sinh viên lớp xuất sắc đã được Khoa tổ chức cho đị thực tế tại Công ty Cổ phần công nghiệp Vĩnh Tường đặt ở Tỉnh Hưng Yên.

Sinh viên lắng nghe cán bộ nhà máy giấy Bãi Bằng giới thiệu

2/ Nhà nước rất quan tâm đến đội ngũ  giáo viên-những kỹ sư tâm hồn nên đã lấy ngày 20/11 ngày quốc tế hiến chương các nhà giáo làm “Ngày Nhà giáo Việt Nạm” . Năm 2003, lần đầu tiên trong trường ta Khoa Quản lý kinh doanh đã long trong tổ chức ngày này tại Hội trường gác 2 Lạc trung.

3/ Để nâng cao chất lượng công tác giảng dậy, gắn liền giảng dậy với thực tiễn Khoa đã đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học. Các cuộc hội thảo khoa học đã được tổ chức như: Hội thảo Thị trường Hoa kỳ: cách làm thương mại tại Mỹ; Hiện tượng Vinashin và các vấn đề đặt ra. Khoa còn tổ chức Hội nghị chuyên đề “Khởi sự kinh doanh và quản lý doanh nghiệp trong cơ chế thị trường” để nghe và bàn về các vấn đề liên quan cho giáo viên và sinh viên có thêm thông tin thực tiễn từ cuộc sống.

4/ Công tác nghiên cứu khoa học không chỉ được các giáo viên tiến hành mà các thầy cô giáo còn hướng dẫn cho sinh viên nghiên cứu. Diễn đàn khoa học sinh viên về quản lý doanh nghiệp lần đầu tiên được tổ chức vào tháng 2 năm 2002.

5/ Ngay sau khi Nhà nước quyết định lấy ngày 13 tháng 10 hàng năm làm “Ngày doanh nhân Việt Nam”, với tư cách là một trong những cơ sở đào tạo những doanh nhân cho đất nước, Khoa Quản lý kinh doanh đã lấy ngày đó làm “Ngày truyền thống” của Khoa. Năm 2009 Khoa đã tổ chức “ngày truyền thống” lần thứ nhất kết hợp với việc trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên.

6/ Trong những tháng cuối năm 2015 này Khoa Quản lý kinh doanh đặt kế hoạch:

- Tổ chức cho sinh viên lớp xuất sắc đi thực tế tại Công ty Toyota Việt Nam đặt tại tỉnh Vĩnh Phú;

- Tổ chức cho sinh viên khóa 18 đi thực tế tại Công ty Gốm Chu đậu đặt tại Hải Dương. Công ty được Đại tướng Võ Nguyên Giáp về thăm năm 2008 và lưu bút: “Gốm Chu đậu tinh hoa văn hóa Việt Nam”;

- Trong tháng 10 này Khoa sẽ tổ chức Ngày truyền thống “ngày doanh nhân Việt Nam”.

Xin gửi tới bạn đọc một số hình ảnh về hoạt động của Khoa Quản lý kinh doanh:

Liên hoan văn nghệ trong “Ngày truyền thống Doanh  nhân” hàng năm

Hội thảo khoa học

Giao lưu bóng đá và văn nghệ tại nhà máy Giấy Bãi Bằng

Lễ trao bằng tốt nghiệp và liên hoan văn nghệ trong ngày hội truyền thống

Mừng “Sinh nhật Khoa”

Phạm Quang Huấn