Lễ công bố QĐ tốt nghiệp Dược sĩ đại học đầu tiên của Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội
Tiếng Việt

Khoa Dược học

Lễ công bố QĐ tốt nghiệp Dược sĩ đại học đầu tiên của Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

14:08 - 08-08-2020

Ngày 08/8/2020, Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng cho các tân cử nhân chuyên ngành Dược sĩ (hệ Đại học chính quy) của lớp TSDK 21.01, niên khóa 2015 - 2020.

Description: C:\Users\pc\AppData\Local\Temp\Rar$DIa0.077\IMG_8943.JPG

Lễ công bố QĐ tốt nghiệp Dược sĩ đại học đầu tiên của Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Tham dự buổi Lễ, đại diện Ban Giám hiệu nhà trường có PGS.TS. Hà Đức Trụ, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Phạm Dương Châu, Phó Hiệu trưởng phụ trách Khối sức khỏe; Về phía Khoa Dược có PGS.TS. Lê Văn Truyền, Chủ nhiệm Khoa cùng các Phó Chủ nhiệm Khoa, tập thể giảng viên, kỹ thuật viên của Khoa và đại diện lãnh đạo các đơn vị, phòng ban chức năng của nhà trường. Buổi lễ còn vinh dự được đón tiếp đại diện lãnh đạo Tập đoàn Dược phẩm MERAP và Bệnh viện Thanh Nhàn đến tham gia chương trình.

Mở đầu buổi Lễ, PGS.TS. Phạm Văn Thỉnh, Phó Chủ nhiệm Khoa Dược đã báo cáo tổng kết quá trình học tập của Khóa TSDK 21.01. Theo đó, ngày 19/11/2015 Bộ GD&ĐT cho phép Nhà trường mở mã ngành đào tạo Dược sĩ trình độ đại học, Khoa Dược chính thức được tiếp nhận 22 sinh viên từ Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Sau đó, do những hoàn cảnh khác nhau và năng lực học tập khác nhau nên đến năm thứ 5 sĩ số của lớp còn lại 18 sinh viên.

Học kỳ II năm học thứ năm (2019-2020), theo chủ trương của Ban Giám hiệu, tất cả 18 sinh viên đều được Khoa Dược phân công làm khóa luận tốt nghiệp sau khi đã hoàn thành 182 tín chỉ (lý thuyết và thực hành) theo chương trình đào tạo Dược sĩ đại học của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Ban Chủ nhiệm Khoa Dược đã phân công các giảng viên các Bộ môn xây dựng danh mục đề tài, thông qua đề cương khóa luận của sinh viên và chuẩn bị các điều kiện (hóa chất, dược liệu, thuốc men, trang thiết bị…) một cách tốt nhất để sinh viên thực hiện khóa luận tốt nghiệp.

12 sinh viên được bảo vệ khóa luận (đợt I) vào hai ngày 21-22/7. Hội đồng chấm khóa luận tốt nghiệp nhận thấy các sinh viên đã vận dụng khá tốt kiến thức tiếp thu được trong toàn khóa học để hoàn thành khóa luận. Các em đã bảo vệ thành công với 7 khóa luận được đánh giá xuất sắc và 5 khóa luận được đánh giá giỏi. Một số giảng viên của các trường đại học tham gia Hội đồng chấm khóa luận đã nhận xét rằng: “Khóa luận các sinh viên Dược khoa Lào Khóa TS.DK21.01 rất tốt, không thua kém gì các khóa luận của sinh viên Việt Nam tại các trường/khoa Dược công lập mà chúng tôi đã tham gia chấm”.

Mặc dù khóa luận tốt nghiệp của các sinh viên đã bảo vệ đều được đánh giá loại giỏi và xuất sắc, song do những hạn chế về ngôn ngữ trong 05 năm học tập cùng với một vài lý do khách quan khác nên chỉ có 10 sinh viên tốt nghiệp được xét công nhận tốt nghiệp đạt loại Khá ở đợt 1. Các sinh viên còn lại đang tiếp tục hoàn thiện khóa luận tốt nghiệp và dự kiến sẽ tiến hành bảo vệ vào đầu năm học tới khi được Ban Giám hiệu cho phép.

Tại buổi Lễ, Ông Nguyễn Như Ngọc, Phó Trưởng phòng Quản lý – Đào tạo đã thay mặt cho Ban Giám hiệu nhà trường công bố Quyết định xét công nhận tốt nghiệp cho 10 tân cử nhân chuyên ngành Dược học. Tiếp theo đó, TS. Nguyễn Đình Đức, Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên cũng đã công bố Quyết định trao thưởng cho Tân cử nhân Xeosengmany, lớp TSDK 21.01 đã đạt thành tích học tập xuất sắc.

Description: C:\Users\pc\AppData\Local\Temp\Rar$DIa0.734\IMG_8948.JPG

PGS.TS. Hà Đức Trụ, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi Lễ

Chia sẻ tại buổi lễ, PGS.TS. Hà Đức Trụ, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, đây là khóa tốt nghiệp trình độ đại học chính quy chuyên ngành Dược học đầu tiên của Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Đó được coi là dấu mốc lịch sử quan trọng, khẳng định sự trưởng thành, thành công trong sứ mệnh đào tạo Khối sức khỏe của nhà trường và củng cố thêm tình hữu nghị đặc biệt, gắn kết giữa hai dân tộc Việt - Lào. Điều đặc biệt của buổi Lễ chính là các tân Dược sĩ được trao bằng tốt nghiệp là những lưu học sinh đến từ nước CHDCND Lào đã trải qua 06 năm học tập, rèn luyện tại Khoa Dược dưới mái trường Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (01 năm học tiếng Việt, 05 năm học chuyên ngành).

PGS.TS. Hà Đức Trụ nhiệt liệt biểu dương thành tích dạy và học của thầy trò Khoa Dược đã đạt được trong thời gian vừa qua, đồng thời mong muốn Khoa Dược tiếp tục phát huy thế mạnh trong công tác đào tạo, gặt hái thêm nhiều thành công hơn nữa. “Ban Giám hiệu nhà trường cũng như Khoa Dược luôn vững tin vào tương lai của tất cả các Dược sĩ được trưởng thành từ mái trường này. Hãy luôn tự hào mình là sinh viên, là một phần của mái nhà Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Điều quan trọng hơn cả đó là các em hãy tiếp tục phấn đấu học tập, trau dồi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm cho bản thân, qua đó góp phần khẳng định thương hiệu cũng như hình ảnh của Khoa Dược nói riêng và nhà trường nói chung trong hệ thống giáo dục nước nhà. Sự thành công của các em chính là sứ mạng mà nhà trường luôn hướng tới”, Phó Giáo sư Hà Đức Trụ cũng nhấn mạnh.

Description: C:\Users\pc\AppData\Local\Temp\Rar$DIa0.003\IMG_8960.JPG

PGS.TS. Lê Văn Truyền, Chủ nhiệm Khoa Dược phát biểu tại buổi Lễ

Tại buổi lễ, PGS.TS. Lê Văn Truyền, Chủ nhiệm Khoa Dược biểu dương và chúc mừng 10 tân cử nhân chuyên ngành Dược sĩ hệ đại học chính quy đã hoàn thành khóa học với những nỗ lực, quyết tâm không ngừng nghỉ của bản thân. Để có được kết quả đáng tự hào nói trên phải kể đến sự giúp đỡ của Ban Giám hiệu, công lao dạy bảo của các thầy cô giáo trong nhà trường cũng như các thầy cô là giảng viên thỉnh giảng tại các bệnh viện lớn, các Tập đoàn, Công ty Dược phẩm… đã luôn đồng hành, góp sức đào tạo sinh viên Dược khoa khóa đầu tiên của nhà trường, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho hệ thống y học của nước ta.

PGS.TS. Lê Văn Truyền cũng gửi lời cảm ơn tới gia đình các sinh viên đã luôn hỗ trợ, quan tâm, tạo mọi điều kiện cho các bạn yên tâm học tập, cảm ơn các thầy cô giáo đã luôn nhiệt tình, trách nhiệm trong giảng dạy, truyền thụ kiến thức, kinh nghiệm, hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học, khám phá tri thức.

“Đối với sinh viên người Việt Nam học về khối ngành sức khỏe đã khó thì sinh viên Lào còn khó khăn gấp bội vì khác biệt ngôn ngữ và hoàn cảnh sống. Tuy nhiên, bằng sự quyết tâm, phấn đấu luyện rèn, 10 tân cử nhân đã bứt phá thành công để nhận được tấm bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành Dược học trong niềm tự hào, hạnh phúc của Ban Giám hiệu nhà trường và tập thể cán bộ, giảng viên Khoa Dược”, PGS.TS. Lê Văn Truyền chia sẻ.

Chủ nhiệm Khoa Dược cũng nhắn nhủ với các tân dược sĩ hãy cố gắng, phấn đấu học tập để khẳng định bản thân và thành công trong tương lai. Đây mới chỉ bắt đầu cho một sự nghiệp khoa học cứu người mà chúng ta được cả xã hội quan tâm, cảm thông và trân quý, được xã hội gọi bằng thầy thuốc. Do vậy, để trở thành người thầy thuốc giỏi - ngoài thời gian học tập, rèn luyện tại trường mà các bạn vừa trải qua, các bạn cần phải tiếp tục học hỏi về chuyên ngành mình yêu thích và có khả năng phát triển trong tương lai, không ngừng nâng cao trình độ ngoại ngữ và tin học, trau dồi y đức, quy tắc ứng xử trong hành nghề y dược, tôn trọng và sống theo pháp luật.

Chủ nhiệm Khoa Dược cũng hy vọng rằng với những kiến thức đã được trang bị một cách có hệ thống, cập nhật, được tích lũy trong quá trình học tập, các Dược sĩ của Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội sẽ đóng góp công sức của mình trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Thay mặt cho các cử nhân được trao bằng tốt nghiệp lần này, tân Dược sĩ Xeosengmany bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đến Ban Giám hiệu nhà trường cùng toàn thể Ban Chủ nhiệm và các thầy cô giáo của Khoa Dược đã luôn hỗ trợ, giúp đỡ tận tình các lưu học sinh Lào trong quá trình học tập cũng như sinh sống tại nhà trường để gặt hái được những thành tích rất đáng ghi nhận và tự hào như ngày hôm nay.

Description: C:\Users\pc\AppData\Local\Temp\Rar$DIa0.476\IMG_8966.JPG

Ban Chủ nhiệm Khoa Dược chụp ảnh lưu niệm với các tân Dược sĩ và sinh viên của lớp TSDK 21.01

Cầm những tấm bằng tốt nghiệp đỏ thắm trên tay, mang theo niềm vui và tự hào, đây sẽ là kỷ niệm vô cùng đáng nhớ của các tân cử nhân Khoa Dược. Chúc các bạn đạt được những thành công, khát vọng và hoài bão trên bước đường tương lai, trở thành những Dược sĩ “vừa hồng vừa chuyên” của đất nước cũng như đóng góp trí tuệ, công sức của mình trong nền y học tiên tiến của thế giới./.

                                                                                                                            Tin: Thu Hương

                                                                                                Ảnh: Huy Thuyết
  • tags